Chủ động nắm chắc tình hình, đấu tranh không khoan nhượng

Để cuộc chiến chống ma túy đạt hiệu quả đòi hỏi nỗ lực và quyết tâm cao của toàn xã hội, trong đó có lực lượng chuyên trách PCMT. Nhân Dân hằng tháng trao đổi với Trung tướng Phạm Văn Các, Cục trưởng Cục CSĐTTPMT (ảnh bên) về những giải pháp đấu tranh, phòng ngừa trong thời gian tới. (30/06/2019)

TIN BÀI KHÁC

“Các doanh nghiệp đầu tư rất ít cho công tác an toàn lao động”

  30/11/2018
Ông Hà Tất Thắng (ảnh bên), Cục trưởng Cục An toàn lao động, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội trao đổi với Nhân Dân hằng tháng chung quanh những vấn đề đặt ra trong công tác an toàn lao động hiện nay, đặc biệt là những giải pháp để ngăn chặn, đẩy lùi tai nạn lao động (TNLĐ) đang có chiều hướng gia tăng.  

Quan trọng nhưng vẫn bị xem nhẹ

  30/11/2018
Vì sao tai nạn lao động lại tăng nhanh, năm sau cao hơn năm trước? Một trong những “thủ phạm” của tình trạng này đã được các chuyên gia chỉ ra, đó là công tác huấn luyện an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) đang bị buông lỏng quản lý, nhiều doanh nghiệp “làm cho có”, đối phó, thậm chí gian dối.  

“Tử thần” rình rập mỏ khai thác đá núi

  30/11/2018
Những mỏ đá chênh vênh trên núi cao, máy móc công suất lớn trong khi người thợ đá không đồ bảo hộ vẫn ngày ngày làm việc, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn lao động. Chúng tôi đã thâm nhập một số mỏ khai thác đá để tận thấy thực trạng này. 

Những hệ lụy đau lòng

  30/11/2018
Đang đi trên đường bị thanh sắt từ công trình xây dựng rơi xuống gây tử vong, hay bốn người chết vì điện giật khi đang lao động trên cánh đồng giữa thanh thiên bạch nhật chỉ là những thí dụ mới nhất cho thực trạng tai nạn lao động đang gia tăng đến mức báo động, không chỉ về số vụ mà cả về mức độ nghiêm trọng.  

Báo động nguy cơ mất an toàn lao động

  30/11/2018
Một người chết ngay tại chỗ, một người bị thương nặng vì thanh sắt rơi từ trên cao của một công trình xây dựng trên phố Lê Văn Lương (Hà Nội) mới đây chỉ “góp thêm” vào con số thống kê các vụ tai nạn lao động (TNLĐ) vốn đã dày đặc. 

Marketing tốt thì địa phương phát triển

  26/10/2018
Trong một môi trường cạnh tranh toàn cầu hiện nay, với cách tiếp cận thị trường hiện đại, các địa phương cần xác lập và thực hiện kế hoạch marketing mang tính chiến lược để phát triển địa phương mình một cách toàn diện và hiệu quả nhất. 

Phát huy Marketing địa phương

  26/10/2018
Một số địa phương trong nước có nhiều tiềm năng, lợi thế cho phát triển kinh tế - xã hội nhưng đang loay hoay tìm giải pháp thu hút đầu tư, phát triển du lịch, xây dựng sản phẩm đặc trưng của địa phương... Bên cạnh đó, có nhiều địa phương chủ động, sáng tạo sử dụng marketing địa phương - một tập hợp các giải pháp để xây dựng, giới thiệu, quảng bá hình ảnh của mình và tạo được sự bứt phá trong phát triển. 

Những dấu ấn truyền cảm hứng

  26/10/2018
Cây cầu vàng trên Bà Nà Hills của Đà Nẵng mới lọt vào một trong những cây cầu đi bộ ấn tượng nhất trên thế giới, đây cũng là điểm “check-in” đang hot trên mạng xã hội hấp dẫn không chỉ các bạn trẻ trong nước mà cả du khách nước ngoài. Song đây cũng chỉ là thêm một dấu ấn cho Đà Nẵng, một trong những địa phương được coi là năng động trong những năm gần đây. 

Đề cao tính sáng tạo

  26/10/2018
Bằng cách huy động các phương pháp, hệ thống quản trị, tư duy chiến lược và năng lực sáng tạo, thấu hiểu tâm lý và nhu cầu con người, marketing đã thật sự mở rộng ứng dụng, từ sản phẩm đến thương hiệu, doanh nghiệp và địa phương. Thực tế cho thấy, hiệu quả marketing địa phương còn hạn chế bởi năng lực thấp, tư duy thiếu sáng tạo. 

Nhận thức đúng, vận dụng phù hợp sẽ đem lại lợi ích thiết thực

  26/10/2018
Nhận thức đúng đắn và nắm được các nguyên lý cơ bản để vận dụng bài bản marketing địa phương - một chìa khóa để phát huy những tiềm năng, lợi thế và mang lại lợi ích cho chính quyền, nhân dân địa phương là rất cần thiết. Nhân Dân hằng tháng tập hợp một số ý kiến chung quanh vấn đề này. 

“Kỳ quan” mong manh giữa sự sống và cái chết

  30/09/2018
Tôi lớn lên trên con phố Phùng Hưng góc Trần Phú (Hà Nội), cách đó chỉ hơn trăm mét là đường ngang tàu hỏa hướng về ga Long Biên và ga Trần Quý Cáp. Cả một tuổi thơ gần đường tàu, quen thuộc từng tiếng hú còi của đầu tàu hơi nước thời xưa cũ, tiếng ken két trượt bánh của đoàn tàu uể oải tăng tốc lên dốc. 

Hàng nghìn đường ngang “tử thần” chờ được giải cứu

  30/09/2018
Hạ tầng lạc hậu của hơn 100 năm lịch sử phát triển đường sắt vẫn đang được Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam vận hành, khai thác từ đường ray, toa tàu, các đường ngang dân sinh hay các thao tác thủ công như gác chắn đường ngang, tuần đường, duy tu... Hàng nghìn đường ngang, lối đi dân sinh luôn tiềm ẩn tai nạn giao thông và tử thần gọi tên bất cứ lúc nào có thể coi là một ám ảnh với cả ngành đường sắt lẫn người dân trong khu vực... Ông Vũ Anh Minh (ảnh bên), Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) đang hạ quyết tâm xóa bỏ các đường ngang dân sinh: