Hiển thị của bản sắc

“Hiển thị của bản sắc” là triển lãm thứ bảy mà nhà sưu tập, TS Nguyễn Sĩ Dũng nỗ lực bắc nhịp cầu, nhằm đưa kho tàng đồ sộ với khoảng 700 tác phẩm của họa sĩ Phạm Lực mà ông đang sở hữu có cơ hội đến gần hơn với công chúng yêu mỹ thuật. Có thể nói, sự giao thoa đồng điệu giữa hai tâm hồn nghệ sĩ và người mê tranh đã giúp tạo nên một điểm nhấn thú vị, trong dòng chảy đời sống văn hoá Thủ đô những ngày giữa tháng 11 này. (27/11/2019)

TIN BÀI KHÁC

Người “cược” cuộc đời cùng cây nấm

  30/09/2019
Câu chuyện khởi nghiệp cùng nấm của Nguyễn Ngọc Quỳnh, Giám đốc Công ty cổ phần Nấm Việt (Tây Sơn, Hà Nội) trở thành giai thoại trong làng nấm với điệp khúc cười ra nước mắt: Dồn tiền xây xưởng - chết lâm sàng, làm lụng cật lực dồn tiền xây xưởng, lại chết... Vật vã “lên bờ xuống ruộng”, nhưng bằng nguồn năng lượng dồi dào tiềm ẩn, Quỳnh sống chết cùng cây nấm với tinh thần một chiến binh quả cảm. Đối với anh, cây nấm hiện diện như một phần tất yếu cuộc sống... 

Gửi người ở lại

  27/09/2019
Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam khởi nguồn từ một bệnh nhân ung thư không muốn để những ngày cuối cùng của mình là vô nghĩa. Và bây giờ, nó được tiếp nối bởi một người không muốn sự khởi đầu ấy là vô nghĩa. 

Cơ hội để tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu

  27/09/2019
Thuộc nhóm các quốc gia đang xuất siêu lớn nhất vào Mỹ, Việt Nam có thể tận dụng được cơ hội tạo ra từ cuộc chiến thương mại ngày một leo thang giữa hai nền kinh tế hàng đầu thế giới Mỹ và Trung Quốc. Tuy nhiên, tranh thủ thời cơ định vị chính mình, gia tăng hàm lượng giá trị để kết nối vào chuỗi cung ứng toàn cầu mới là yếu tố sống còn cho bước đi dài hạn, vững chắc của nền kinh tế, Đại sứ Phạm Quang Vinh (ảnh bên), nguyên Thứ trưởng Ngoại giao, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Mỹ chia sẻ cùng Nhân Dân hằng tháng. 

Phố vào thu muộn

  27/09/2019
Năm con lợn này thời tiết đỏng đảnh, mùa thu tới phố chầm chậm. Nhiều người thông thiên văn, khi thấy những tuần giữa hạ chợt nhiên nồng nàn mùi hoa sữa thì bảo là do biến đổi khí hậu. Chắc lòng người có đôi chút ngổn ngang nên giời đất cũng hoang mang không thuận. Châu Âu nắng lửa, nam Mỹ cháy rừng. Còn ở ta, miền Trung hạn hán, Tây Bắc lũ lụt. Cảnh báo của Mẹ thiên nhiên cho toàn thể nhân loại, không phải là hình như nữa mà chắc chắn con người đã trầm trọng mắc lỗi. 

TRƯỜNG ÐẠI HỌC HẠ LONG – 5 NĂM HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN HẢI MINH

  27/09/2019
Trường đại học Hạ Long là trường đại học công lập, trực thuộc UBND tỉnh Quảng Ninh, được thành lập theo Quyết định số 1869/QĐ-TTg ngày 13-10-2014 của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở Trường cao đẳng Sư phạm Quảng Ninh và Cao đẳng Văn hóa, Nghệ thuật và Du lịch Hạ Long. Sau 5 năm hình thành và phát triển, Trường đại học Hạ Long đã trở thành trung tâm đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh Quảng Ninh và khu vực đồng bằng Bắc Bộ, trở thành trung tâm nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ phục vụ sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Ninh và cả nước. 

Thuốc tiên miễn phí mà không chịu dùng

  27/09/2019
Nếu có một ông tiên hiện ra hỏi: có một loại thuốc miễn phí, do Trời bảo chứng, nếu chịu dùng sẽ mạnh khỏe, bớt lo âu, sống vui vẻ, ăn ngon, ngủ ngon, có muốn dùng không? Chắc hẳn bạn sẽ dùng ngay? Của Trời cho mà, đáng tin và không mất gì mà... Ấy thế mà đa phần chúng ta đang không chịu dùng thứ "thuốc" ấy. Thuốc ấy chính là "thở đúng". 

Có một nhà văn Trung Sỹ

  27/09/2019
Trung sĩ là cấp bậc khi rời quân đội, sau những năm tháng chiến đấu ở chiến trường K (Campuchia) của chàng thanh niên Hà Nội, Xuân Tùng. Và như một định mệnh, cuốn sách đầu tay ở loại thể hồi ức "Chuyện lính Tây Nam" của anh đã định vị một bút hiệu nhà văn - Trung Sỹ. 

Bể kèo

  27/09/2019
Những dòng tweet muộn Tối muộn ngày 7-9 theo giờ Washington, chỉ bằng vài dòng tweet, Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ thông báo hủy cuộc đối thoại với các nhà lãnh đạo Taliban, đúng vào lúc niềm hy vọng về việc Mỹ và Taliban đạt được một thỏa thuận bắt đầu nhen nhóm. 

Châu Á: Nỗ lực ngăn chặn viễn cảnh "thế giới nước"

  27/09/2019
Nước biển dâng do biến đổi khí hậu gây nên cùng với sụt lún đất đang là vấn đề cấp bách trên toàn châu Á. Gần đây, chính phủ Indonesia thông báo sẽ chuyển thủ đô ra khỏi Jakarta, một trong những nguyên nhân chủ yếu đó là đô thị này có nguy cơ sẽ chìm nghỉm dưới nước chỉ trong vòng ba chục năm tới. 

Ngày trở lại của vật Việt Nam

  27/09/2019
Sau hai lần vắng bóng, SEA Games 30 diễn ra tháng 11 tại Philippines đánh dấu sự trở lại của vật Việt Nam. Có những háo hức và kỳ vọng nhất định, tuy nhiên không dễ để các đô vật Việt Nam áp đảo đối thủ như những kỳ đại hội trước. 

Tự tin trước người Thái

  27/09/2019
Câu chuyện bóng đá Việt Nam có tâm lý sợ đối đầu với Thái Lan là có thật vì thường "ngã ngựa" trước đối thủ kỵ rơ này. Song, hai năm qua, gió đã đổi chiều, bóng đá Thái Lan đã không còn giữ được vị thế anh cả của Đông - Nam Á và HLV Park Hang-seo đã khẳng định, bóng đá Việt Nam từ giờ không phải sợ Thái Lan nữa. 

Nguyễn Bảo Quân & duyên phận với futsal

  27/09/2019
Từng xuất thân từ lò đào tạo bóng đá Thể Công, nhưng chấn thương nặng đã khiến Nguyễn Bảo Quân phải sớm chia tay với niềm đam mê của mình. Tuy nhiên, cơ duyên lại đưa anh đến với môn bóng đá năm người mà giới chuyên môn thường gọi là futsal và gắn bó với nó như một định mệnh.