Khảo sát chất lượng học sinh lớp 12 bằng bài thi trực tuyến

Hơn 73 nghìn học sinh lớp 12 ở Hà Nội vừa hoàn thành bài kiểm tra khảo sát chất lượng đợt một theo hình thức trực tuyến trên phần mềm Hanoi Study. Hình thức này giúp học sinh tự đánh giá năng lực của bản thân, khuyến khích tinh thần tự học, tự đánh giá của các em. Kết quả kiểm tra là cơ sở để giáo viên nắm được chất lượng học tập, từ đó có phương án ôn tập phù hợp, nhằm giúp các em có được kết quả cao nhất trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. (cách đây 16 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Ðiểm sáng thu hút đầu tư phía tây Hà Nội

  cách đây 16 giờ
Thông tin Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch chung đô thị Hòa Lạc đến năm 2030, tỷ lệ 1/10.000 đang thu hút sự quan tâm của nhiều người dân. Theo đánh giá của các chuyên gia, đây là bản quy hoạch với quy mô lớn và có ý nghĩa đặc biệt quan trọng không chỉ đối với Hà Nội mà còn với cả nước. 

Tin mới nhận

  cách đây 16 giờ
Vận động ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Công văn số 2138/UBND-KT về việc tổ chức vận động cán bộ, công chức, viên chức thành phố ủng hộ tối thiểu một ngày lương để chung tay phòng, chống dịch Covid-19. Công văn nêu rõ, chuyển kinh phí về Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội. UBND thành phố giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội cập nhật danh sách cụ thể các đơn vị chưa triển khai việc ủng hộ để báo cáo, đôn đốc; các sở, ban, ngành, hội, đoàn thể thực hiện nghiêm túc, khẩn trương. 

Cân đối ngân sách, chủ động ứng phó dịch bệnh

  cách đây 16 giờ
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội vừa ký ban hành Chỉ thị số 09 về việc triển khai một số nhiệm vụ tài chính - ngân sách trong điều kiện ảnh hưởng của dịch Covid-19.  

Cây đổ giữa sân trường

  01/06/2020
Tại TP Hồ Chí Minh và Đắk Lắk, trong những ngày gần đây liên tiếp xảy ra hiện tượng hai cây phượng bị bật gốc, trong đó cây phượng trong sân một trường THCS tại quận 3, TP Hồ Chí Minh bị bật gốc, làm một học sinh bị chết, khiến nhiều người lo lắng về vấn đề cây xanh trong trường học.  

Phân cấp, ủy quyền về một số cơ chế, chính sách đặc thù cho Hà Nội

  01/06/2020
Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Thông báo số 2624-TB/TU, thông báo kết luận của Thường trực Thành ủy về một số nội dung liên quan đến dự thảo Nghị quyết của Quốc hội quy định phân cấp, phân quyền, ủy quyền về một số cơ chế, chính sách đặc thù đối với thành phố Hà Nội. 

Huyện Phúc Thọ gấp rút về đích nông thôn mới

  01/06/2020
Với mục tiêu phấn đấu năm 2020 trở thành huyện nông thôn mới (NTM), huyện Phúc Thọ đang tập trung hoàn thành các thủ tục cuối cùng để được công nhận.  

Những tấm gương trong đồng bào dân tộc thiểu số

  01/06/2020
Trong cộng đồng các dân tộc thiểu số trên địa bàn Thủ đô có hơn 150 người có uy tín được UBND thành phố Hà Nội công nhận. Không chỉ gương mẫu về đạo đức, lối sống, người có uy tín còn tích cực vận động đồng bào các dân tộc thiểu số thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước.  

Nỗ lực đón khách du lịch trở lại

  01/06/2020
Quận Hoàn Kiếm là địa bàn thu hút nhiều khách du lịch nhất, có nhiều cơ sở lưu trú nhất của Thủ đô Hà Nội. Ngay sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát, quận Hoàn Kiếm là địa bàn tiên phong của Hà Nội triển khai “Chương trình hành động phục hồi, thúc đẩy phát triển du lịch, khắc phục ảnh hưởng của dịch Covid-19”.  

Đảng viên trẻ tiên phong phòng, chống dịch

  01/06/2020
Phát huy tinh thần, trách nhiệm của người đảng viên, với nhiệt huyết vì cộng đồng, những đảng viên trẻ của Thủ đô không ngại khó, ngại khổ đến những vùng tâm dịch, cùng các cấp chính quyền từng bước đẩy lùi dịch bệnh, góp phần bảo vệ sức khỏe cho người dân.  

Từ cục nóng điều hòa…

  01/06/2020
Đêm muộn, nhiều người trong khu dân cư vừa chìm vào giấc ngủ bỗng nghe tiếng cãi cọ từ phía gia đình bà Tâm và ông Sách. Dưới ánh đèn ngoài hiên, bà Tâm tay chống nạnh đang lớn tiếng với ông Sách; ông Sách cũng buông ra những lời lẽ khó nghe. Qua sự việc ồn ào giữa hai nhà, mọi người dần hiểu ra nguồn cơn xuất phát từ chiếc máy điều hòa mới lắp của gia đình ông Sách. Chuyện là, mấy hôm thời tiết nắng nóng gay gắt, con trai ông Sách gọi thợ đến lắp thêm điều hòa ở gian phòng tiếp giáp nhà bà Tâm. Do tính toán thiếu kỹ lưỡng, cục nóng điều hòa chĩa thẳng sang cửa sổ nhà bà Tâm. Đi làm về, thấy luồng không khí hầm hập thổi hết sang nhà mình, bà Tâm cau có trách cứ bố con ông Sách, đồng thời đề nghị chuyển cục nóng sang chỗ khác. Song, vì giữa hai nhà từng xảy ra một vài xích mích nhỏ, lại thấy thái độ thiếu mềm mỏng của bà Tâm nên bố con ông Sách khăng khăng không nghe. Bà Tâm ấm ức trong lòng, lời qua tiếng lại, cuộc “khẩu chiến” giữa hai gia đình mỗi lúc một căng thẳng, khiến hàng xóm… mất ngủ.  

Thu hoạch lúa xuân sớm

  01/06/2020
Vụ lúa xuân năm 2020, thành phố Hà Nội gieo cấy 86.855,4 ha, trong đó có 14.200 ha lúa xuân sớm (cấy trước ngày 4-2). Hiện, lúa xuân sớm đã được nông dân các huyện Ứng Hòa, Chương Mỹ, Mỹ Đức… cơ bản thu hoạch xong, giúp giải phóng đất nông nghiệp để chuẩn bị cho sản xuất vụ mùa. 

Nhân tố quan trọng phát triển tổ chức đảng tại doanh nghiệp ngoài Nhà nước

  28/05/2020
Những năm qua, thành phố Hà Nội đã thu được nhiều kết quả tích cực trong công tác xây dựng Đảng và các đoàn thể nhân dân tại doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước. Để đạt kết quả đó, có đóng góp đáng kể của các cán bộ công đoàn cơ sở là đảng viên - những nhân tố rất quan trọng trong công tác phát triển Đảng, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh.