Cần có cơ chế tốt hơn để phát triển sản phẩm công nghiệp chủ lực

Dự kiến, trong hai năm 2018 và 2019, Hà Nội có 100 sản phẩm được công nhận sản phẩm công nghiệp chủ lực của thành phố, doanh thu ước đạt 46 nghìn tỷ đồng. Để các sản phẩm này phát huy được vai trò chủ lực, các doanh nghiệp kiến nghị thành phố có sự hỗ trợ phù hợp và đồng bộ hơn. (17/10/2019)

TIN BÀI KHÁC

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ vào quản lý an toàn thực phẩm

  17/10/2019
Công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm của TP Hà Nội thời gian qua đã có những chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, chỉ cần có lúc, có nơi buông lỏng là vi phạm có thể xảy ra bất cứ lúc nào, đòi hỏi các cơ quan chức năng bên cạnh việc tăng cường quản lý, cần có thêm những biện pháp hữu hiệu hơn, nhất là ứng dụng khoa học công nghệ để kiểm soát tốt ngay từ gốc. 

Tin mới nhận

  17/10/2019
Thúc đẩy khởi nghiệp trong giáo dục nghề nghiệp Sáng 17-10, Trường cao đẳng Nghề công nghệ cao Hà Nội kỷ niệm 10 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng ba. Từ quy mô tuyển sinh 820 học viên năm 2010 đến nay, mỗi năm trường thu hút hơn 5.500 học viên và phấn đấu đạt 7.000 - 8.000 học viên vào năm 2020. 

Đừng để mất không gian công cộng

  17/10/2019
Các chuyên gia đô thị khuyến cáo, nếu Hà Nội không quản lý chặt chẽ quy hoạch, xây dựng thì không gian công cộng sẽ ngày càng bị thu hẹp, áp lực đô thị tăng mạnh. 

Cắm trại ven đô

  17/10/2019
Rời xa thành phố dịp cuối tuần để hít thở không khí trong lành của thiên nhiên ngoại thành là điều ai cũng mong muốn. Song, thay vì ở trong những khu nghỉ dưỡng với đầy đủ tiện nghi, cắm trại ở nơi có cảnh quan thiên nhiên đẹp đang trở thành xu hướng lựa chọn của nhiều người, nhất là các bạn trẻ. 

Rộn ràng tiếng kèn của các chiến sĩ công an

  15/10/2019
Tối 12-10, tại phố đi bộ chung quanh hồ Hoàn Kiếm, Đoàn Nghi lễ Công an nhân dân thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động đã diễu hành và biểu diễn những tiết mục âm nhạc đặc sắc ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh, người chiến sĩ Công an nhân dân và vẻ đẹp của Thủ đô Hà Nội. Hoạt động này góp phần lan tỏa hình ảnh người chiến sĩ công an gần gũi, thân thiện với người dân Thủ đô và du khách. Sau chương trình này, đoàn dự định tiếp tục biểu diễn định kỳ hằng tháng hoặc vào các dịp kỷ niệm, sự kiện trọng đại của đất nước. 

Quảng cáo, rao vặt làm xấu phố phường

  15/10/2019
Bà Ngà te tái xách làn đi chợ sớm. Ra tới đầu khu tập thể thì gặp cô Miên đứng nhìn chăm chú vào đoạn tường rào tróc lở, nhem nhuốc. Cô Miên là chi hội trưởng chi hội phụ nữ khu phố.  

Tích cực đưa Quy tắc ứng xử nơi công cộng vào cuộc sống

  15/10/2019
Hơn hai năm qua, người dân ở phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã quen với hình ảnh ông Lưu Minh Bàn, thương binh hạng 4/4, tổ trưởng tổ dân phố 21 cần mẫn với chiếc xe đạp, loa thùng... đi từng ngõ ngách để tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt “Quy tắc ứng xử nơi công cộng” (trong ảnh). Ông đã góp phần tạo ra những thay đổi tích cực trên địa bàn trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, chấp hành Luật Giao thông đường bộ, ứng xử, giao tiếp với nhau hằng ngày.  

Quốc Oai xây dựng các xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

  15/10/2019
Sau mười năm nỗ lực phấn đấu, huyện Quốc Oai vừa được Thủ tướng Chính phủ công nhận đạt chuẩn huyện nông thôn mới (NTM) năm 2018. Phát huy kết quả này, huyện tiếp tục tập trung duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí, phấn đấu mỗi năm có một xã đạt chuẩn NTM nâng cao.  

Dấu hiệu chững lại

  15/10/2019
Quý III-2019 và dự đoán quý IV-2019 là giai đoạn khó khăn với các nhà đầu tư bất động sản tại thị trường Hà Nội. Tỷ lệ giao dịch thành công đang ở mức thấp nhất trong vòng ba năm qua và hiện chưa thấy dấu hiệu khởi sắc trong tương lai gần. 

Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch Hà Nội tại Anh

  15/10/2019
Nhằm tăng cường thúc đẩy mối quan hệ hợp tác và hữu nghị giữa TP Hà Nội và TP Luân Đôn (Anh) nói riêng và cộng đồng doanh nghiệp Anh nói chung, từ ngày 20 đến 25-10, Hà Nội phối hợp các đơn vị tổ chức “Tọa đàm xúc tiến đầu tư - thương mại - du lịch Hà Nội - Anh” tại Luân Đôn để gặp gỡ, trao đổi, giới thiệu về môi trường và các lĩnh vực kêu gọi đầu tư của TP Hà Nội trong lĩnh vực giáo dục, y tế, môi trường, đô thị thông minh…, nhất là thu hút đầu tư vào Khu công nghệ cao sinh học tại quận Bắc Từ Liêm. Hai bên sẽ trao đổi và ký kết các Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU). Đồng thời, đoàn công tác của thành phố sẽ làm việc với các doanh nghiệp, tổ chức của Anh mong muốn tìm hiểu đầu tư vào Hà Nội, khảo sát một số cơ sở trong lĩnh vực đầu tư, thương mại, du lịch và giáo dục tại Anh. 

Bảo đảm tiến độ đường đua F1

  15/10/2019
Tháng 4-2020, chặng đua xe Công thức 1 (F1) đầu tiên tại Việt Nam sẽ được tổ chức. Những chiếc ô-tô F1 sẽ di chuyển với tốc độ rất cao, tối đa lên tới 350 km/giờ, đòi hỏi những yêu cầu rất cao về kỹ thuật, chất lượng thi công đường đua. Việc thi công đang được thực hiện cả ngày lẫn đêm để bảo đảm tiến độ. 

Áp lực dân số tăng nhanh

  14/10/2019
Thành phố Hà Nội vừa tổng kết công tác tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019. Theo kết quả sơ bộ tổng điều tra, tổng số dân của Hà Nội tại thời điểm 0 giờ ngày 1-4-2019 là 8.053.663 người, trong đó nam chiếm 49,6%; nữ chiếm 50,4%. Với kết quả này, Hà Nội là thành phố đông dân thứ hai cả nước.