Mô hình hợp tác xã thúc đẩy các làng nghề phát triển

Hà Nội có hơn 1.350 làng nghề và làng có nghề, nhưng hiện nay chỉ có 223 hợp tác xã (HTX) trong lĩnh vực công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp. Số lượng không nhiều nhưng các HTX đã đóng vai trò tích cực trong việc duy trì, phát triển làng nghề, tạo việc làm thường xuyên cho người lao động. (16/09/2019)

TIN BÀI KHÁC

Quan tâm xây dựng văn hóa đô thị

  16/09/2019
Hà Nội đang đẩy mạnh tốc độ đô thị hóa, nhằm nâng cao chất lượng đời sống người dân. Ðến thời điểm hiện tại, các huyện: Hoài Ðức, Ðông Anh, Gia Lâm, Thanh Trì, Ðan Phượng đang gấp rút triển khai tiến độ thực hiện các đề án đầu tư xây dựng để đủ tiêu chuẩn thành quận. 

Ðẩy nhanh tiến độ giao đất dịch vụ

  16/09/2019
Thời gian qua, thành phố Hà Nội đã triển khai nhiều giải pháp để đẩy nhanh tiến độ giao đất dịch vụ, góp phần bảo đảm đời sống cho hộ dân có đất nông nghiệp bị thu hồi phục vụ các dự án phát triển kinh tế - xã hội. Mặc dù, thành phố đặt ra mục tiêu là cơ bản hoàn thành trong tháng 6-2019, nhưng đến nay tỷ lệ giao đất dịch vụ mới đạt 73,41%. 

Coi thường tính mạng

  16/09/2019
Tiếng còi vang vọng, đoàn tàu từ phía nội đô lao nhanh trên tuyến đường sắt hướng ra ngoại ô thành phố. Ở vị trí ven đường tàu thuộc phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội, lấp ló sau bụi cây, một người đàn ông thản nhiên đứng tiểu tiện. Khu vực này có lùm cỏ dại um tùm, lại vắng vẻ, cho nên lâu nay trở thành địa điểm nhiều người tìm đến xả bậy. Lúc đoàn tàu tới gần, người đàn ông kia mới phát hiện ra, bèn hốt hoảng bỏ chạy, vấp ngã xây xước tay chân, nhưng vẫn còn may vì không bị tàu va phải. 

Hương cốm làng Vòng

  16/09/2019
Hà Nội có rất nhiều món quà đặc sản, nhưng không món nào đượm chất đồng quê như hạt cốm xanh. Dù nhiều làng làm cốm, song cốm làng Vòng (quận Cầu Giấy) vẫn được đánh giá là loại cốm ngon với vị dẻo ngọt và cả sự kỳ công của người làm. Từng công đoạn làm cốm Vòng đều được thực hiện kỹ lưỡng, công phu, chứa đựng bao tâm huyết của người làm ra nó. Vị cốm dịu ngọt, đượm mùi thơm nhẹ nhàng của lá sen như gói gọn cả hương vị đất trời, của đồng quê và của nắng, gió thu trong món quà thanh nhã. 

Tin mới nhận

  16/09/2019
Quyết liệt thực hiện kế hoạch đầu tư năm 2019 Tám tháng qua, TP Hà Nội mới thực hiện giải ngân đạt 28,3% kế hoạch giao, thấp hơn tỷ lệ giải ngân chung của toàn quốc và thấp hơn nhiều mức giải ngân cùng kỳ năm 2018 (41,9%). 

Ðến năm 2020, mở mới từ 46 đến 51 tuyến xe buýt

  12/09/2019
UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 201/KH-UBND triển khai các giải pháp để hoàn thành chỉ tiêu tỷ lệ vận chuyển hành khách công cộng vào năm 2020 đạt từ 20 đến 25%.  

Thí điểm Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình

  12/09/2019
Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội vừa phối hợp UBND huyện Ba Vì và UBND quận Thanh Xuân tổ chức triển khai thí điểm "Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình năm 2019" tại địa bàn xã Phú Cường (huyện Ba Vì) và phường Khương Trung (quận Thanh Xuân). 

Kết quả bước đầu từ mô hình trạm y tế mới

  12/09/2019
Ðể người dân được chăm sóc sức khỏe ngay tại cơ sở y tế gần nhất, giảm tải cho tuyến trên, hai năm gần đây, TP Hà Nội tích cực triển khai mô hình trạm y tế (TYT) hoạt động theo nguyên lý y học gia đình. 

Nêu cao tinh thần cầu thị và trọng dân

  12/09/2019
Mặc dù áp lực của công tác tiếp dân, đề xuất xử lý đơn thư ngày càng lớn, song nhờ tinh thần chủ động, trách nhiệm và thái độ cầu thị, trọng dân, Ban Tiếp công dân TP Hà Nội đã vượt qua khó khăn, thách thức, thực hiện tốt vai trò là cầu nối giữa Ðảng, chính quyền với nhân dân. 

Cấp bách di dời cơ sở gây ô nhiễm khỏi nội đô

  12/09/2019
Vụ cháy xảy ra tại Công ty cổ phần Bóng đèn, Phích nước Rạng Ðông như hồi chuông báo động về việc cấp thiết phải đẩy nhanh tiến độ di dời các cơ sở sản xuất công nghiệp gây ô nhiễm môi trường ra khỏi nội đô Hà Nội. 

Giữ gìn nét đẹp Tết Trung thu truyền thống

  12/09/2019
Trung thu năm nay chứng kiến sự bứt phá của đồ chơi truyền thống, trò chơi dân gian truyền thống. Ngoài các hoạt động do cơ quan nhà nước, chính quyền địa phương triển khai, nhiều tổ chức xã hội cũng có các hoạt động Trung thu cho thiếu nhi. Ðiều đó cho thấy ý thức của cộng đồng về việc gìn giữ nét đẹp Tết Trung thu truyền thống được nâng cao. 

Dưới vầng trăng cổ tích

  12/09/2019
Tết Trung thu ùa về trên từng nẻo phố, hương vị bánh nướng, bánh dẻo tỏa lan đâu đây, tôi bùi ngùi nhớ về không khí phá cỗ trông trăng giản dị, đầm ấm thuở bé thơ.