Xây dựng hạ tầng đô thị văn minh, hiện đại (Tiếp theo và hết) (★)

Bài 3: Đô thị ngày càng sáng, xanh, sạch, đẹp Quá trình mở rộng địa giới hành chính đặt ra cho Hà Nội những yêu cầu mới về việc đầu tư các công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị, nhất là tại khu vực ngoại thành, vùng mới được hợp nhất về Thủ đô. Thành phố đã huy động các nguồn lực, đầu tư xây dựng theo quy hoạch các công trình này, tạo đổi thay mạnh mẽ về công tác cấp thoát nước, chỉnh trang đô thị, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. (02/08/2018)

TIN BÀI KHÁC

Phấn khởi, tin tưởng và kỳ vọng về sự phát triển của Thủ đô

  30/07/2018
LTS- Kỷ niệm 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15/2008/QH12 của Quốc hội (khóa XII) về mở rộng địa giới hành chính Thủ đô, nhiều bạn đọc ở Hà Nội đã gửi tới Trang Hà Nội những ý kiến tâm huyết, bày tỏ tâm tư, tình cảm, cũng như đóng góp những giải pháp từng bước khắc phục khó khăn, bất cập, để Thủ đô phát triển nhanh, bền vững, xứng đáng niềm tin yêu của nhân dân cả nước.  

Xây dựng hạ tầng đô thị văn minh, hiện đại

  27/07/2018
Xác định phát triển đồng bộ, từng bước hiện đại hóa kết cấu hạ tầng đô thị và nông thôn là một trong ba khâu đột phá của Hà Nội, 10 năm qua, thành phố đã huy động mọi nguồn lực thực hiện công tác quy hoạch, đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kỹ thuật nhằm mở rộng không gian đô thị, tạo sự khởi sắc cho diện mạo đô thị, từng bước hiện thực hóa mục tiêu đưa Hà Nội trở thành một thủ đô lớn, tầm cỡ trong khu vực và thế giới.   Bài 1:Tạo tiền đề vững chắc để đầu tư phát triển   Mười năm qua, công tác quy hoạch đã được Hà Nội chỉ đạo quyết liệt, tạo nên những chuyển biến rõ nét, thể hiện bằng khối lượng lớn đồ án quy hoạch chung, quy hoạch phân khu, quy hoạch ngành… được phê duyệt. Chất lượng quy hoạch được bảo đảm với tầm nhìn xa, tạo điều kiện thuận lợi cho đầu tư phát triển, góp phần tăng trưởng kinh tế - xã hội của Thủ đô. 

Dẫn đầu cả nước trong công tác chăm sóc người có công

  27/07/2018
Là địa phương có số người hưởng chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng lớn nhất toàn quốc, trong những năm qua, TP Hà Nội luôn nỗ lực làm tốt công tác này, bằng những việc làm thiết thực, cụ thể. 

FDI - Ðộng lực thúc đẩy kinh tế Thủ đô

  27/07/2018
Mười năm qua, TP Hà Nội luôn chủ động, sáng tạo triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo của Trung ương về đối ngoại và phát triển kinh tế đối ngoại nói chung, thu hút FDI nói riêng, góp phần đẩy nhanh quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế và tốc độ tăng trưởng kinh tế của thành phố. 

Để nét đẹp Tràng An lan tỏa (Tiếp theo và hết) (*)

  23/07/2018
Bài 4: Cần sự nỗ lực bền bỉ, lâu dài của cả cộng đồng Những chuyển biến tích cực trong triển khai Quy tắc ứng xử (QTƯX) của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan trực thuộc thành phố và QTƯX nơi công cộng đã có, nhưng chưa đồng đều, chưa tạo đột phá. Tại một số công sở, cán bộ chưa nhiệt tình, thân thiện khi tiếp dân; không ít vườn hoa, quảng trường, khu chợ, bến xe... còn tình trạng xả rác, hút thuốc không đúng nơi quy định. Điều đó cho thấy, việc thực hiện QTƯX đòi hỏi sự nỗ lực bền bỉ, lâu dài của cả cộng đồng. 

Nâng cao sức cạnh tranh của kinh tế Thủ đô

  23/07/2018
Mười năm sau ngày mở rộng địa giới hành chính, chính quyền thành phố và cộng đồng doanh nghiệp, người dân đã ý thức được tầm quan trọng của việc phải “chuyển mình” trong bối cảnh hội nhập quốc tế, cạnh tranh ngày càng gay gắt. Hà Nội đã tập trung thực hiện nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng, sức cạnh tranh của nền kinh tế Thủ đô. 

Ðể nét đẹp Tràng An lan tỏa

  19/07/2018
Bài 3 Hình thành nếp sống đẹp trong cộng đồng (Tiếp theo kỳ trước) (*) 

Hướng tới nền hành chính hiện đại, phục vụ nhân dân

  19/07/2018
Ðổi mới lề lối làm việc, cắt giảm thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục, hạn chế gây phiền hà cho người dân và doanh nghiệp là những ưu tiên hàng đầu của TP Hà Nội trong công tác cải cách hành chính (CCHC). Ðây cũng là một điểm nhấn quan trọng được Thủ đô quyết tâm thực hiện trong thời gian qua, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 15/2008/QH12 của Quốc hội khóa XII "Về việc điều chỉnh địa giới hành chính TP Hà Nội và một số tỉnh có liên quan".  

Điểm sáng về chương trình nhà ở xã hội

  17/07/2018
Với chủ trương cải thiện chỗ ở cho người thu nhập thấp, hộ nghèo, cán bộ, công chức, người lao động của thành phố, trong những năm qua, TP Hà Nội đã tập trung đầu tư phát triển loại hình nhà ở xã hội, trở thành địa phương dẫn đầu cả nước về phát triển loại hình nhà ở này. 

Để nét đẹp Tràng An lan tỏa

  17/07/2018
Bài 2: Tạo hình ảnh đẹp về cán bộ, công chức Thủ đô Việc triển khai “Quy tắc ứng xử (QTƯX) của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội” diễn ra trong bối cảnh thành phố thực hiện các nhiệm vụ của Năm Kỷ cương hành chính (năm 2017) và “Năm Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị” (năm 2018), cho nên được cả hệ thống chính trị vào cuộc một cách khẩn trương, nghiêm túc, với nhiều hình thức đa dạng, phong phú. 

Ðể nét đẹp Tràng An lan tỏa

  12/07/2018
Xây dựng văn hóa - con người Hà Nội là một chủ trương lớn của thành phố, thể hiện rõ nét qua Chương trình 04 của Thành ủy về "Phát triển văn hóa, xã hội, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh". Ðể cụ thể hóa Chương trình 04, góp phần thiết thực xây dựng văn hóa ứng xử của người Hà Nội, UBND thành phố đã ban hành Quy tắc ứng xử (QTƯX) dành cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan trực thuộc và QTƯX nơi công cộng. Việc triển khai hai QTƯX này đã cải thiện văn hóa ứng xử của đội ngũ cán bộ, công chức, của người dân tại các địa điểm công cộng... Tuy nhiên, vẫn còn không ít bất cập. Ðiều đó cho thấy, công tác xây dựng lối sống vừa phải thực hiện kiên trì, bền bỉ, đồng thời, phải có những đổi mới, sáng tạo khi triển khai trên thực tế. 

Duy trì vị thế dẫn đầu về quy mô, chất lượng giáo dục

  12/07/2018
Mười năm qua, hệ thống giáo dục và đào tạo của Hà Nội đã có những bước phát triển vượt bậc về cả quy mô và chất lượng. Cơ sở vật chất được tăng cường đầu tư; khoảng cách về chất lượng giáo dục giữa các vùng, miền được rút ngắn… Liên tục trong nhiều năm liền Hà Nội giữ vị trí dẫn đầu cả nước về chất lượng giáo dục.