Đáp ứng nhu cầu trông, giữ xe của người dân

Thứ Năm, 19/04/2018, 13:39:22
 Font Size:     |        Print

Thực hiện Mệnh lệnh số 02/ML-CAHN-PV11 ngày 16-3-2018 của Giám đốc Công an TP Hà Nội về tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, UBND quận Đống Đa phối hợp các lực lượng chức năng vừa tiến hành giải tỏa bãi trông giữ ô-tô không phép tại 24 phố Đặng Tiến Đông (phường Trung Liệt, quận Đống Đa, Hà Nội).

Khu đất này do Tổng công ty Vật tư nông nghiệp (thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) quản lý, rộng hơn 7.000 m2, được đơn vị này ký hợp đồng với một doanh nghiệp làm dịch vụ. Bằng hợp đồng này, doanh nghiệp trên đã xây dựng lều lán kiên cố, nhận trông giữ khoảng 350 xe ô-tô. Trước đó, lực lượng chức năng của quận Đống Đa và phường Trung Liệt đã kiểm tra và bốn lần ra quyết định xử phạt hành vi sai phạm của điểm trông giữ này, cụ thể là sử dụng đất sai mục đích; chưa có biên bản chấp thuận của Sở Giao thông vận tải cho phép trông giữ xe; kinh doanh không đúng địa điểm theo giấy phép.

Việc các lực lượng chức năng quận Đống Đa giải tỏa bãi xe không phép nêu trên được dư luận hoan nghênh vì đã góp phần bảo đảm kỷ cương, trật tự đô thị. Tuy nhiên, nhiều ý kiến băn khoăn, bởi thực tế hiện nay trong khu vực nội thành, nhất là địa bàn bốn quận gồm: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Đống Đa đang thiếu trầm trọng các điểm trông giữ xe ô-tô. Theo số liệu của Sở Giao thông vận tải Hà Nội, các điểm, bãi trông giữ xe công cộng hiện chỉ đáp ứng được từ 8 đến 10% nhu cầu đỗ xe các phương tiện lưu thông trên địa bàn, hơn 90% số phương tiện còn lại đỗ tại các điểm đỗ xe chung cư, khu đô thị, sân cơ quan, công sở, lòng đường, sân trường, bệnh viện, và phổ biến nhất là tại các khu đất trống của các dự án chưa triển khai thi công. Phần lớn các điểm trông giữ này đều không được cấp phép, không bảo đảm an toàn giao thông, an toàn phòng, chống cháy, nổ. Trong khi việc thực hiện các dự án trông giữ xe tập trung được phê duyệt theo Quyết định số 165/2003/QĐ-UB của UBND thành phố Hà Nội chưa đạt kết quả như mong muốn. Mới có 18 dự án trong tổng số 78 dự án được chấp thuận chủ trương đầu tư, được đưa vào hoạt động. Chưa kể một số dự án bãi trông giữ xe bị biến tướng thành nhà hàng, văn phòng cho thuê như dự án tại phố Phan Kế Bính, Nguyễn Khánh Toàn (quận Ba Đình).

Việc giải tỏa các điểm trông giữ xe không phép là cần thiết, nhưng sau khi giải tỏa các điểm này chắc chắn chủ các phương tiện sẽ tìm đến gửi xe tại các điểm trông giữ khác. Trong khi diện tích, số điểm trông giữ được cấp phép có hạn, nhiều khả năng các phương tiện hoặc được gửi tại một địa điểm trông giữ không phép khác, hoặc sẽ được để tạm tại một diện tích công cộng nào đấy. Để giải quyết vấn đề này, đối với trường hợp điểm trông giữ xe ở 24 phố Đặng Tiến Đông, lãnh đạo UBND quận Đống Đa cho biết: Nếu đơn vị thật sự có nhu cầu và điều kiện trông giữ xe ô-tô thì phải làm việc với quận và Sở Giao thông vận tải để xin cấp phép trông giữ phương tiện theo đúng quy định, đáp ứng nhu cầu của người dân. Tuy nhiên, việc hợp thức hóa các điểm này chỉ là giải pháp tình thế, về lâu dài, thành phố cần nhanh chóng xây dựng các cơ chế, chính sách huy động các nguồn lực tài chính để đầu tư xây dựng dự án điểm đỗ xe mới, đồng thời rà soát, thúc đẩy thực hiện các dự án đã được phê duyệt, cấp giấy chứng nhận đầu tư, nhất là các bãi đỗ xe ngầm tại khu vực trung tâm thành phố, đáp ứng nhu cầu của người dân.

VIỆT ANH

Chia sẻ