Đẩy nhanh việc giải quyết kiến nghị của cử tri

Từ năm 2016 đến nay, tại các cuộc tiếp xúc với đại biểu HĐND thành phố Hà Nội, cử tri đã kiến nghị hơn 2.700 nội dung liên quan đến các lĩnh vực như: quản lý đất đai; quy hoạch, trật tự xây dựng; an toàn giao thông; phòng cháy, chữa cháy tại các nhà chung cư cao tầng; ô nhiễm môi trường; an toàn thực phẩm; y tế; giáo dục; cải cách hành chính... (22/05/2020)

TIN BÀI KHÁC

Cần chính sách thu hút đầu tư nông nghiệp

  09/03/2020
Trong những năm qua, TP Hà Nội đã có nhiều chính sách khuyến khích, hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng bền vững, gia tăng giá trị nông sản, trong đó có chính sách khuyến khích đầu tư cơ giới hóa trong sản xuất nông nghiệp, đầu tư các cơ sở sơ chế, chế biến, bảo quản nông sản. 

Chấn chỉnh kỷ cương, đẩy mạnh cải cách hành chính

  05/03/2020
Ngày 2-3, UBND thành phố Hà Nội ban hành Công văn số 666/UBND-NC về việc chấn chỉnh việc thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính. Trên cơ sở kết quả kiểm tra công vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội yêu cầu thủ trưởng các đơn vị tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, chịu trách nhiệm nếu để xảy ra vi phạm. 

Cần sớm xử lý xe hết niên hạn sử dụng

  02/03/2020
Hằng ngày, trên các tuyến đường của Hà Nội, cả ở khu vực nội thành và khu vực ngoại thành, không khó để bắt gặp những chiếc xe máy, thậm chí cả ô-tô cũ, nát lưu thông trên đường. Các phương tiện quá hạn sử dụng này không chỉ gây ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan đô thị, mà còn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.  

Kiểm soát, ngăn ngừa sự lây lan của dịch cúm gia cầm

  27/02/2020
Trong khi tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, thì mới đây, trên địa bàn thôn Phú Vinh, xã Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ (Hà Nội) đã xuất hiện ổ dịch cúm gia cầm H5N6 tại bốn hộ chăn nuôi. 

Ðẩy nhanh tiến độ cải tạo chung cư cũ

  24/02/2020
Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu chấm dứt nhiệm vụ nghiên cứu lập quy hoạch đối với Công ty CP Ðầu tư xây dựng và phát triển công nghệ cao (Decotech) tại khu tập thể Nam Thành Công (quận Ðống Ða), bởi đơn vị này thực hiện chậm tiến độ và quá thời hạn cam kết.  

Lựa chọn thị trường để thúc đẩy du lịch

  17/02/2020
Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid-19, ngành du lịch Thủ đô đang gặp nhiều khó khăn, lượng khách sụt giảm. 

Đẩy nhanh tiến độ xử lý sai phạm công trình 8B Lê Trực

  13/02/2020
Những sai phạm nghiêm trọng về trật tự xây dựng của công trình 8B phố Lê Trực (phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội) đã được các ngành chức năng kết luận từ cuối năm 2015. 

Trao nhau sự sống

  10/02/2020
Những ngày sau Tết Nguyên đán, trên các phương tiện truyền thông và mạng xã hội, thông tin "khủng hoảng do thiếu máu" cùng nhiều lời kêu gọi, động viên người dân tham gia hiến máu cứu người liên tiếp được phát đi. Trong khi dịch bệnh do nCoV đang diễn biến phức tạp, thì tại bệnh viện, đội ngũ nhân viên y tế và người bệnh đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt máu trong điều trị.  

Bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm tại các di tích, lễ hội

  03/02/2020
Với khoảng 1.200 lễ hội, có lẽ TP Hà Nội là địa phương có số lượng lễ hội nhiều nhất trong cả nước. Giống như các địa phương khác, hầu hết các lễ hội ở Thủ đô đều diễn ra vào dịp đầu xuân - mùa các vi khuẩn, vi trùng, nấm mốc sinh sôi nảy nở. Vì vậy, công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại các lễ hội, nơi tập trung đông người càng cần phải được coi trọng. 

Cần những hành động thiết thực

  30/01/2020
Cơn mưa to từ chiều và kéo dài nhiều giờ trong đêm Giao thừa Tết Canh Tý (ngày 24-1) đã khiến một số tuyến phố, khu dân cư của Hà Nội bị ngập cục bộ. Tại các tuyến phố: Ngã Tư Sở, Nguyễn Trãi, Thái Hà, Tạ Hiện, Phan Bội Châu, Cửa Nam... nước ngập sâu, bùn và rác thải trôi lênh láng.  

Ngăn chặn dịch vụ đổi tiền lẻ có thu phí

  16/01/2020
Sau khi Chính phủ đã ban hành Nghị định số 96/2014/NÐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, trong đó nêu rõ những trường hợp đổi tiền lẻ trái phép có thu phí nếu bị phát hiện sẽ bị phạt từ 20 triệu đến 40 triệu đồng, dịch vụ đổi tiền lẻ, tiền mới tại các phố Ðinh Lễ, Ðinh Tiên Hoàng, Nguyễn Xí, Hà Trung…, các di tích ở Thủ đô vào dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội tuy vẫn diễn ra, nhưng không còn ngang nhiên như trước.  

Thiết thực bảo vệ môi trường

  13/01/2020
Thời gian gần đây, ý thức giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường của người dân Thủ đô có chuyển biến tích cực. Thành phố ngày càng sạch, đẹp hơn. Tuy nhiên, tại các lễ hội, nơi tập trung đông người trong dịp Tết, rác thải, túi ni-lông vẫn bị vứt bừa bãi. Đáng chú ý, vào ngày tiễn ông Táo về trời (ngày 23 tháng Chạp), mọi người thường bỏ túi ni-lông, rác thải, thả sinh vật ngoại lai xuống ao, hồ, sông ngòi, gây nhếch nhác đô thị, mất vệ sinh môi trường.