Cần những hành động thiết thực

Cơn mưa to từ chiều và kéo dài nhiều giờ trong đêm Giao thừa Tết Canh Tý (ngày 24-1) đã khiến một số tuyến phố, khu dân cư của Hà Nội bị ngập cục bộ. Tại các tuyến phố: Ngã Tư Sở, Nguyễn Trãi, Thái Hà, Tạ Hiện, Phan Bội Châu, Cửa Nam... nước ngập sâu, bùn và rác thải trôi lênh láng.  (30/01/2020)

TIN BÀI KHÁC

Khắc phục các vi phạm về phòng cháy, chữa cháy

  23/09/2019
UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành quyết định bổ sung các cơ sở thuộc diện điều chỉnh của Nghị quyết số 05/2017/NQ-HÐND ngày 4-7-2017 của HÐND thành phố, quy định về việc xử lý các cơ sở không bảo đảm yêu cầu về phòng cháy, chữa cháy (PCCC) trên địa bàn TP Hà Nội được đưa vào sử dụng trước khi Luật PCCC số 27/2001/QH10 có hiệu lực. 

Phát triển chuỗi liên kết sản xuất, tiêu thụ nông sản

  19/09/2019
Trong những năm qua, TP Hà Nội rất quan tâm phát triển các chuỗi liên kết sản xuất, tiêu thụ nông sản. Thành phố đã xây dựng, phát triển các vùng sản xuất thực phẩm an toàn theo chuỗi như vùng trồng rau an toàn có diện tích hơn 5.000 ha, 76 xã chăn nuôi trọng điểm với hơn 3.800 trang trại quy mô lớn ngoài khu dân cư, 25 vùng nuôi trồng thủy sản tập trung, bảy cơ sở giết mổ công nghiệp, 23 cơ sở giết mổ bán công nghiệp.  

Quan tâm xây dựng văn hóa đô thị

  16/09/2019
Hà Nội đang đẩy mạnh tốc độ đô thị hóa, nhằm nâng cao chất lượng đời sống người dân. Ðến thời điểm hiện tại, các huyện: Hoài Ðức, Ðông Anh, Gia Lâm, Thanh Trì, Ðan Phượng đang gấp rút triển khai tiến độ thực hiện các đề án đầu tư xây dựng để đủ tiêu chuẩn thành quận. 

Tránh chuyển đàn ồ ạt

  10/09/2019
Xuất hiện tại Hà Nội từ tháng 2-2019, dịch tả lợn châu Phi đã nhanh chóng lây lan ra gần 30 nghìn hộ chăn nuôi ở 447 xã, phường, thị trấn, thuộc 24 quận, huyện, khiến hơn 35 nghìn tấn thịt lợn buộc phải tiêu hủy, gây thiệt hại lớn cho người chăn nuôi. Nhờ sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, đến nay dịch tả lợn châu Phi đã được khống chế và có gần 250 xã, phường, ba quận, gồm Nam Từ Liêm, Tây Hồ, Long Biên đã qua 30 ngày không phát sinh dịch bệnh.  

Không để xảy ra tình trạng lạm thu đầu năm học

  05/09/2019
Bước vào năm học mới, bên cạnh niềm vui của các em nhỏ khi được tới trường sau kỳ nghỉ hè, các bậc cha mẹ lại canh cánh mối bận tâm với câu chuyện lạm thu đầu năm. Mặc dù trước đó, các cấp quản lý của ngành giáo dục đã ban hành các văn bản hướng dẫn liên quan đến công tác thu - chi, nghiêm cấm việc lạm thu, song dường như câu chuyện này chưa bao giờ cũ. 

Thiết thực hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp

  29/08/2019
Trong hai ngày 29 và 30-8, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia diễn ra diễn đàn khởi nghiệp sáng tạo Hà Nội 2019. Diễn đàn quy tụ hơn 3.000 đại biểu là các nhà đầu tư, tập đoàn công nghệ, doanh nghiệp khởi nghiệp trong nước và ngoài nước, đại diện một số học viện, trường đại học, viện nghiên cứu..., hơn 100 diễn giả quốc tế và trong nước thuộc nhiều lĩnh vực.  

Tạo thói quen sử dụng xe buýt

  26/08/2019
Những ngày gần đây, hàng nghìn người dân Thủ đô, gồm người có công với cách mạng, người khuyết tật, người từ 60 tuổi trở lên, người nghèo… đã đến 62 địa điểm để làm thủ tục cấp thẻ đi xe buýt miễn phí từ ngày 1-9-2019. 

Nỗi lo chất lượng bánh Trung thu

  22/08/2019
Vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm bánh Trung thu luôn được cả xã hội quan tâm, nhưng mỗi năm thị trường lại có những diễn biến mới, rất khó kiểm soát. 

Bảo vệ môi trường bắt đầu từ việc nhỏ

  19/08/2019
Câu chuyện của cô bé Nguyễn Nguyệt Linh, học sinh lớp 5, Trường Marie-Curie gửi thư ngỏ tới thầy hiệu trưởng của trường mình và các thầy, cô hiệu trưởng các trường học khác trên địa bàn Hà Nội, bày tỏ mong muốn dừng việc thả bóng bay trong ngày khai giảng năm học mới, đang nhận được nhiều sự ủng hộ của dư luận. Thông điệp “Thả bóng bay lên trời, bay cao ước mơ của các học sinh, giết ước mơ của bao chú chim và rùa biển” của em Linh làm lay động nhiều trái tim, tạo sức lan tỏa trong cộng đồng. 

Bảo đảm chất lượng nước sạch nông thôn

  15/08/2019
Thời gian vừa qua, người dân xã Hữu Bằng, (huyện Thạch Thất) phản ánh tình trạng nước sinh hoạt tại địa phương không bảo đảm chất lượng; đồng thời, đề nghị được sử dụng nguồn nước sạch sông Đà có đường ống dẫn nước đi qua địa bàn huyện. Tương tự, người dân xã Phù Đổng, (huyện Gia Lâm), địa bàn xây dựng Nhà máy nước mặt sông Đuống đã hoàn thành giai đoạn 1, với công suất 150 nghìn m3/ngày đêm, dự kiến nâng công suất lên 300 nghìn m3/ngày đêm vào cuối năm nay, cũng phản ánh nguồn nước sinh hoạt đang sử dụng bị vẩn đục, không bảo đảm chất lượng và đề nghị được sử dụng nguồn nước sạch từ Nhà máy nước mặt sông Đuống.  

Siết chặt việc điều chỉnh quy hoạch

  12/08/2019
Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội vừa có văn bản bác đề xuất của chủ đầu tư Khu đô thị Ciputra (nằm trên địa bàn quận Tây Hồ và quận Bắc Từ Liêm) về việc xin điều chỉnh quy hoạch ô đất P14 và ô đất TM13 tại khu đô thị này. Trước đó, chủ đầu tư khu đô thị đề xuất các ban, ngành của TP Hà Nội điều chỉnh quy hoạch lô đất P14 diện tích gần 13.400 m2 được quy hoạch làm bãi đỗ xe, chuyển sang hạ ngầm bãi đỗ xe và kết hợp kinh doanh thương mại. Còn ô đất TM13 rộng gần 55 nghìn m2, ban đầu được quy hoạch làm khu thương mại hỗn hợp, sân, vườn và đường nội bộ, nay được chủ đầu tư đề xuất chuyển thành đất hỗn hợp với các công trình thương mại, văn phòng, khách sạn và nhà ở cao tầng với số dân gần 3.000 người. Động thái này của UBND thành phố Hà Nội được dư luận đánh giá cao. 

Tích cực phòng, chống sốt xuất huyết

  08/08/2019
Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, trong tuần đầu tháng 8-2019, tại Hà Nội đã có thêm gần 250 bệnh nhân mắc sốt xuất huyết, nâng tổng số ca mắc trên địa bàn lên hơn 1.850 trường hợp. Cùng với đó, sốt xuất huyết Dengue type D4 hiếm gặp đã xuất hiện tại nhiều xã, phường. Ðáng chú ý, 85% số ca mắc tập trung ở các quận: Hà Ðông, Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Ðống Ða, Bắc Từ Liêm, Hoàng Mai, Thanh Xuân, các huyện: Thanh Trì và Ðông Anh.