Nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ ngay từ những ngày đầu năm

Năm 2019, TP Hà Nội hoàn thành vượt mức kế hoạch tám trong tổng số 22 chỉ tiêu kinh tế - xã hội, tổng sản phẩm trên địa bàn đạt cao nhất trong bốn năm trở lại đây (tăng 7,62%), môi trường đầu tư tiếp tục được cải thiện, an sinh xã hội, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm. Đây là những tiền đề quan trọng để thành phố tự tin bước vào năm mới 2020. (31/12/2019)

TIN BÀI KHÁC

Chủ động phòng, chống dịch bệnh mùa hè

  20/05/2019
Mới vào đầu hè nhưng dịch sởi và sốt xuất huyết (SXH) trên địa bàn Hà Nội diễn biến khá phức tạp. Theo số liệu của Sở Y tế, đến ngày 12-5, thành phố đã ghi nhận 1.193 trường hợp mắc sởi, đứng thứ hai cả nước, sau TP Hồ Chí Minh về số ca mắc. Bên cạnh đó, có 224 trường hợp bị SXH, tăng so với cùng kỳ năm 2018. 

Đổi mới hoạt động của phố đi bộ Trịnh Công Sơn

  13/05/2019
Cách đây tròn một năm, UBND quận Tây Hồ chính thức khai trương Không gian nghệ thuật, ẩm thực đường phố quận Tây Hồ, hay còn gọi là phố đi bộ Trịnh Công Sơn. 

Giữ gìn vệ sinh môi trường nơi công cộng

  10/05/2019
Nhằm nâng cao nhận thức, ý thức của người dân trong công tác giữ gìn vệ sinh môi trường, mới đây, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội (Urenco) đã phối hợp UBND quận Hoàn Kiếm triển khai thí điểm việc ghi hình, xử lý các trường hợp xả rác không đúng nơi quy định tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, thời gian thực hiện thí điểm từ ngày 26-4 đến 19-5. 

Cắt ngọn không bằng chặn gốc

  03/05/2019
Vốn là phân lưu của sông Hồng, trước kia, sông Tô Lịch là con sông đẹp và thơ mộng bậc nhất chảy giữa kinh thành Thăng Long. Trải qua thời gian và quá trình đô thị hóa, sông Tô Lịch trở thành một trong bốn dòng sông thoát nước chính trong nội đô Hà Nội, nước sông bị ô nhiễm nghiêm trọng, bốc mùi khó chịu.  

Nêu cao ý thức sử dụng các thiết bị tiện ích công cộng

  30/04/2019
Bốn tháng qua, người dân và du khách tới Thủ đô Hà Nội đã quen được việc sử dụng nước uống miễn phí ở những trụ nước sạch uống tại vòi lắp đặt tại một số địa điểm trên địa bàn quận Hoàn Kiếm. Ba trụ nước đầu tiên đã được Công ty cổ phần Sản xuất kinh doanh nước sạch số 3 Hà Nội lắp đặt thí điểm tại khu vực vườn hoa Sơn Tây (ngã tư phố Tràng Thi - Quang Trung), khu vực chợ Đồng Xuân, chợ Hàng Da. Các trụ nước sử dụng công nghệ hiện đại, cung cấp nước uống đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Để bảo đảm cho các trụ nước hoạt động thông suốt, hằng ngày, vào đầu giờ sáng và đầu giờ chiều đều có người của công ty đến kiểm tra, vệ sinh. 

Những nghĩa cử cao đẹp

  25/04/2019
Vụ tai nạn giao thông trên đường Láng (quận Ðống Ða) vào đêm 22-4 vừa qua đã cướp đi sinh mạng của chị Lê Thị Thu Hà - công nhân Công ty TNHH một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội, khi chị đang tiến hành thu gom rác trên tuyến đường này. Càng căm phẫn trước hành vi của người lái chiếc xe gây tai nạn, mọi người càng thương cảm, xót xa trước gia cảnh khốn khó của nữ công nhân môi trường. Chị mất đi, để lại mẹ già tuổi cao, sức yếu và hai con trai đang tuổi đi học với biết bao trăn trở về tương lai.  

Đáp ứng đủ nhu cầu nước sinh hoạt trong mùa hè

  23/04/2019
Theo dự báo, năm nay, Hà Nội sẽ phải trải qua những đợt nắng nóng cao điểm kéo dài, với nền nhiệt độ trung bình tăng thêm gần 1oC so với mùa hè năm 2018. Thời tiết nắng nóng sẽ làm cho nhu cầu sử dụng nước trong sinh hoạt và sản xuất tăng cao, khiến người dân không khỏi thấp thỏm nỗi lo thiếu nước sinh hoạt. 

Bảo đảm các mục tiêu tăng trưởng

  18/04/2019
Quý I -2019, TP Hà Nội đã đạt nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng. Tổng sản phẩm trên địa bàn GDRP tăng 6,99%; tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt 68.100 tỷ đồng, đạt 25,9% dự toán (tăng 30,3% so với cùng kỳ năm trước)… Tuy nhiên, một số chỉ tiêu có tốc độ tăng chững lại, mức tăng thấp hơn so với cùng kỳ năm 2018. Cụ thể như: Chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 6,86% (cùng thời điểm năm 2018 tăng 8,5%); kim ngạch xuất khẩu tăng 11,3% (cùng kỳ năm trước tăng 17%); tổng mức bán ra và dịch vụ tăng 10,2% (cùng kỳ năm trước tăng 12,4%)… Điều đó có nghĩa để đạt mục tiêu tăng trưởng kinh tế của cả năm 2019 từ 7,4 đến 7,6%, thành phố cần nỗ lực nhiều hơn nữa.  

Xử lý nghiêm vi phạm về phòng cháy, chữa cháy

  15/04/2019
Những ngày gần đây, trên địa bàn thành phố Hà Nội liên tiếp xảy ra các vụ cháy nghiêm trọng. Khoảng 6 giờ 30 phút ngày 11-4, một đám cháy lớn bùng lên tại nhà số 2, ngõ 65 phố Lạc Trung, quận Hai Bà Trưng. Lực lượng chữa cháy kịp thời có mặt, giúp chín người trong nhà thoát nạn. 

Lựa chọn nội dung tổ chức lễ hội ở Hoàng thành

  08/04/2019
Festival văn hóa truyền thống Việt Nam và giao lưu văn hóa quốc tế 2019 khai mạc vào ngày 5-4, dự kiến kéo dài đến ngày 9-4 tại khu di tích Hoàng thành Thăng Long, do Câu lạc bộ Bảo tồn và Phát triển di sản văn hóa Việt cùng tập đoàn Queen Group tổ chức. Ban tổ chức công bố nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn, với những tiết mục nghệ thuật dân gian như dân ca quan họ Bắc Ninh, hát xẩm, hát văn, ví dặm, không gian cồng chiêng Tây Nguyên, cải lương, đờn ca tài tử Nam Bộ… Ngoài ra, lễ hội còn là nơi “kết nối văn hóa Việt với bạn bè quốc tế”, thông qua các gian hàng trưng bày, giới thiệu nhiều sản phẩm nhằm quảng bá hình ảnh kinh tế Việt Nam, thu hút khách du lịch. Lễ hội có sự tham gia của gần 300 doanh nghiệp đến từ 63 tỉnh, thành phố. 

Giám sát chặt chẽ việc thi công lát đá vỉa hè

  04/04/2019
Bộ Thiết kế mẫu hè đường đô thị trên địa bàn thành phố vừa được UBND thành phố Hà Nội ban hành bao gồm hướng dẫn sử dụng và phần bản vẽ mẫu để các tổ chức, cá nhân nghiên cứu, tham khảo khi lập thiết kế xây dựng, cải tạo, sửa chữa vỉa hè. Kèm theo quyết định này là danh sách các khu vực cải tạo, chỉnh trang hè phố do các quận, huyện, thị xã đề xuất thực hiện, trong đó có hơn một trăm tuyến phố, tuyến đường sẽ được lát đá tự nhiên và nhiều khu vực vỉa hè sử dụng các loại vật liệu khác như gạch bê-tông vân đá, gạch tê-za-rô hoặc gạch blốc. 

Nỗ lực đạt mục tiêu nằm trong tốp đầu

  01/04/2019
Với 65,4 điểm (trên thang điểm 100), tăng bốn bậc so với Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2017, chỉ số PCI năm 2018 của TP Hà Nội đã tiến lên vị trí thứ chín trong số 63 tỉnh, thành phố trong cả nước, nằm trong tốp mười tỉnh, thành phố có chất lượng điều hành tốt, về đích trước hai năm so với mục tiêu thành phố đã đề ra. Kết quả này cho thấy thành phố đã có bứt phá mạnh mẽ về môi trường kinh doanh.