Chung tay cải thiện chất lượng không khí

Những ngày qua, vấn đề ô nhiễm không khí, bụi mịn trên địa bàn TP Hà Nội thu hút sự quan tâm đặc biệt. Chỉ số chất lượng không khí đo tại các trạm quan trắc thường xuyên ở mức kém và mức xấu, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dân. (07/10/2019)

TIN BÀI KHÁC

Giữ nghiêm kỷ luật lao động bảo đảm chất lượng, tiến độ công việc

  21/02/2019
Thực hiện Kế hoạch số 06/KH-UBND về kiểm tra công vụ năm 2019, ngay trong tuần làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, thành phố tổ chức nhiều đoàn kiểm tra công vụ kiểm tra nền nếp làm việc của các cơ quan trong hệ thống hành chính nhà nước từ cấp thành phố đến cơ sở.  

Hiểu đúng, hành xử đẹp khi lễ chùa

  18/02/2019
Cứ vào dịp đầu xuân, nhiều chùa tổ chức các buổi lễ dâng sao giải hạn, cầu an. Nhiều ngôi chùa có đến hàng nghìn người đăng ký tham gia khóa lễ. Đến ngày tổ chức, mọi người ngồi kín trong khuôn viên, rồi tràn ra cả vỉa hè, các tuyến đường chung quanh để lễ bái, gây ảnh hưởng đến giao thông. Kết thúc buổi lễ, giấy, rác vứt bừa bãi. Chưa kể do quá đông người tham dự, cho nên đến màn phát lộc cũng xảy ra lộn xộn, chen lấn, gây ra hình ảnh phản cảm. 

Ngăn chặn nguy cơ bùng phát dịch sởi, cúm mùa

  14/02/2019
Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội (thuộc Sở Y tế Hà Nội), trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, trên địa bàn thành phố phát hiện sáu trường hợp mắc sởi phải vào bệnh viện điều trị, nâng tổng số ca mắc từ đầu năm đến nay lên 114 người, tăng vọt so với tám trường hợp cùng kỳ năm 2018. Số ca mắc sởi phân bố rải rác ở 23 quận, huyện, phần lớn bệnh nhân là trẻ em dưới năm tuổi, nhưng gần đây đã xuất hiện ở một số người lớn, phụ nữ mang thai.  

Chấn chỉnh, khắc phục bất cập tại các lễ hội

  12/02/2019
Đầu xuân là dịp các địa phương cả nước nói chung, ở Hà Nội nói riêng tổ chức rất nhiều lễ hội. Do số lượng lễ hội lớn, trải rộng trên địa bàn nhiều đơn vị hành chính, cho nên công tác quản lý khá vất vả. Những năm trước, không ít lễ hội ở Hà Nội đã để lại những ấn tượng xấu trong lòng du khách. 

Hạn chế đến mức thấp nhất nợ đọng thuế

  28/01/2019
Thời gian gần đây, công tác thu hồi nợ đọng thuế của TP Hà Nội đã đạt nhiều kết quả tích cực, tuy nhiên số nợ đọng vẫn ở mức cao, do số doanh nghiệp nợ thuế bỏ trốn, ngừng hoạt động tăng lên, cùng với tình trạng chây ỳ nợ thuế. Ðiều đó đòi hỏi các ngành chức năng phải thực hiện quyết liệt hơn, cùng với sự vào cuộc, phối hợp chặt chẽ của các cấp, các ngành của thành phố để hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng nợ đọng thuế. 

Cho thành phố thêm xanh

  24/01/2019
Khi mới triển khai vào năm 2016, chương trình trồng mới một triệu cây xanh của thành phố Hà Nội gặp không ít ý kiến khác nhau. Có ý kiến lo ngại khó đạt được số lượng ấy, có ý kiến lại cho rằng chất lượng sẽ không bảo đảm. Nhưng bằng sự quyết tâm cao cùng các kế hoạch cụ thể, chương trình trồng mới một triệu cây xanh trên địa bàn Thủ đô đã về đích trước hai năm. 

Hai mối lo về việc đi lại trong dịp Tết

  22/01/2019
Để bảo đảm cho việc đi lại của người dân tại Thủ đô trong dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội xuân 2019 được nhanh chóng, thuận tiện, từ giữa tháng 12-2018, UBND thành phố Hà Nội đã triển khai đợt cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Thành phố đặt mục tiêu giảm từ 5 đến 10% tai nạn giao thông trên cả ba tiêu chí (số vụ, số người chết, số người bị thương) so với cùng kỳ năm trước; không để xảy ra đua xe và cổ vũ đua xe trái phép.  

Bảo đảm hoạt động của xe buýt nhanh

  18/01/2019
Đến thời điểm này, tuyến xe buýt nhanh (BRT) số 01 (từ Kim Mã đi Yên Nghĩa và ngược lại) đã đi vào hoạt động được hai năm. Xe buýt nhanh đã góp phần cung cấp thêm một dịch vụ vận tải hành khách công cộng văn minh, góp phần hạn chế sử dụng phương tiện giao thông cá nhân.  

Siết chặt kỷ cương hành chính, kỷ luật công vụ

  14/01/2019
Kỳ nghỉ Tết Nguyên đán năm nay, cán bộ, công chức, người lao động được nghỉ chín ngày liên tục, từ ngày 28-1 đến hết ngày 10-2 (tức từ ngày 28 tháng Chạp Mậu Tuất đến hết ngày mồng 6 Tết Kỷ Hợi). Số ngày nghỉ khá dài, đủ để người lao động thu xếp thời gian về quê, đi thăm hỏi người thân, hoặc đi du lịch. Ngay sau Tết là bắt đầu mùa lễ hội Xuân. Vì vậy, nếu các cơ quan, đơn vị không siết chặt kiểm tra, kiểm soát kỷ luật công vụ, yêu cầu cán bộ, công chức làm việc nghiêm túc trong thời gian trước và sau kỳ nghỉ Tết, thì khó bảo đảm tiến độ, chất lượng giải quyết công việc. 

Quan tâm đến đời sống đồng bào dân tộc thiểu số

  10/01/2019
Với hơn 90 nghìn nhân khẩu, đồng bào các dân tộc thiểu số chiếm khoảng 1,2% số dân của Hà Nội, sinh sống tập trung tại 14 xã thuộc các huyện có kinh tế khó khăn như: Ba Vì, Thạch Thất, Mỹ Ðức, Quốc Oai... Bởi vậy, trong những năm qua, TP Hà Nội luôn dành sự quan tâm, ưu tiên đầu tư phát triển khu vực đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống.  

Tìm giải pháp giảm áp lực giao thông

  07/01/2019
Ngay trong những ngày đầu năm 2019, các đơn vị của Sở Giao thông vận tải Hà Nội tiếp tục triển khai cải tạo, mở rộng tuyến đường vành đai 2, vành đai 3. Việc cải tạo, mở rộng hai tuyến đường vành đai này được chia thành các dự án nhỏ, thi công từ ngày 1-1, dự kiến hoàn thành trước Tết Nguyên đán Kỷ Hợi.  

Thị trường việc làm cần chuyển hướng

  03/01/2019
Trong năm 2018, TP Hà Nội đã giải quyết và tạo việc làm mới cho hơn 190 nghìn lao động, tăng 25,1% so với cùng kỳ năm 2017. Những tín hiệu tích cực trong giải quyết việc làm đã góp phần đưa tỷ lệ thất nghiệp chung của thành phố xuống còn 1,91%. Kết quả này ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của thành phố khi chủ động, tích cực triển khai các giải pháp thúc đẩy thị trường lao động.