Tấm gương tốt đời, đẹp đạo

Là người có gần 40 năm tu hành, Ðại đức Thích Thanh Phương được người dân thôn Phú Thị (xã Phú Thị, huyện Gia Lâm, Hà Nội) mến mộ bởi những việc làm, hành động của ông thể hiện rõ tư tưởng “hòa quang đồng trần” của Phật giáo Việt Nam. Ông đã tích cực vận động người dân địa phương bảo tồn văn hóa dân tộc, xóa bỏ hủ tục mê tín; đồng thời, tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện. (27/05/2019)

TIN BÀI KHÁC

Chia sẻ khó khăn với người lao động nghèo

  04/05/2020
Những ngày qua, bên cạnh việc chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội, doanh nghiệp tổ chức quyên góp, ủng hộ, tặng các phần quà cho những đối tượng yếu thế trong xã hội, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, còn có không ít những người chủ nhà trọ quyết định miễn phí tiền phòng, hoặc tặng lương thực, thực phẩm cho khách thuê là những người lao động nghèo rơi vào hoàn cảnh khó khăn vì không có thu nhập trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội.  

Hạnh phúc khi được sẻ chia

  27/04/2020
Nhắc đến cô giáo Nguyễn Thị Thúy Hường, Hiệu trưởng Trường tiểu học Lĩnh Nam (quận Hoàng Mai, Hà Nội), đồng nghiệp và phụ huynh học sinh đều trân trọng, bởi cô không chỉ là nhà giáo tâm huyết, sáng tạo trong công tác chuyên môn, mà còn là người giàu lòng nhân ái. Quỹ "Gieo mầm nhân ái" do cô Hường sáng lập từ năm 2014 đến nay đã mang niềm vui, hạnh phúc và niềm tin vào cuộc sống cho nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn. 

Sáng tạo trong tuyên truyền phòng, chống dịch

  20/04/2020
Ở Trường tiểu học Dịch Vọng B (quận Cầu Giấy, Hà Nội), thầy giáo Nguyễn Văn Quyết (trong ảnh), Tổng phụ trách Ðội, được giáo viên, phụ huynh và học sinh quý mến bởi sự tâm huyết với nghề và khả năng sáng tạo trong công việc. 

Tiếp sức cho các nhân viên y tế

  06/04/2020
Những suất cơm tự nấu, cà-phê tự pha của những người có tấm lòng nhân ái đã tiếp thêm động lực cho các bác sĩ, nhân viên y tế ở những bệnh viện tuyến đầu đang gồng mình chống dịch Covid-19. 

Tô điểm cho không gian văn hóa cộng đồng

  30/03/2020
Con đường nghệ thuật cộng đồng Phúc Tân thuộc dự án Cải tạo và nâng cấp bờ sông Hồng do UBND quận Hoàn Kiếm thực hiện, vừa hoàn tất trong tháng 2, đã cải thiện môi trường sống cho người dân trong khu vực, đem lại không gian văn hóa mới cho cộng đồng.  

Làm giàu từ cây bưởi

  24/03/2020
Hưởng ứng phong trào thanh niên lập nghiệp của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, anh Phùng Văn Hà đã mạnh dạn đầu tư khoa học kỹ thuật để phát triển giống bưởi Diễn trên đồng đất quê hương. Nhờ đó, dù còn trẻ, anh đã là Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng quản trị Hợp tác xã (HTX) Bưởi Núi Bé (xã Nam Phương Tiến, huyện Chương Mỹ).  

Lan tỏa tình yêu sách

  02/03/2020
Muốn bài trí một không gian để thỏa đam mê đọc sách của gia đình mình và lan tỏa tình yêu sách đến mọi người, anh Đỗ Viết Thảo đã xây dựng một thư viện miễn phí ở địa chỉ 66 phố Chùa Láng, quận Đống Đa.  

Niềm vui của "người vác tù và hàng tổng"

  24/02/2020
Người ta vẫn ví cán bộ mặt trận như "người vác tù và hàng tổng", song ông Ngô Văn Lợi (trong ảnh), Trưởng ban Công tác mặt trận số 1 phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy (Hà Nội) luôn mong muốn làm được nhiều hơn những việc có ích cho người dân khu phố, cho địa phương. 

Hết lòng xây dựng quê hương

  17/02/2020
Nhìn những con đường làng bị xuống cấp, trong khi khả năng đóng góp của người dân còn hạn chế, chị Nguyễn Thị Nhung đã nhiều lần bỏ ra số tiền lớn và nhiều ngày công để cùng người dân làm đường mới khang trang, sạch đẹp. 

Tổ trưởng dân phố gương mẫu, tận tụy

  10/02/2020
Tiếp xúc với người phụ nữ hiền lành, có giọng nói nhỏ nhẹ, ít ai có thể hình dung bà Trần Thị Bích Hường đã giữ chức tổ trưởng dân phố 9C, phường Đội Cấn, quận Ba Đình, Hà Nội gần 20 năm nay. Bà luôn được người dân khu phố yêu mến, tín nhiệm bởi sự gương mẫu, mẫn cán với công việc chung và luôn gần gũi, hòa đồng với mọi người.  

Hành trình kết nối yêu thương

  03/02/2020
Ba năm qua, Nhóm thiện nguyện thể thao Phương Dũng đã trao tặng hàng nghìn phần quà tới đồng bào bị thiên tai, lũ lụt, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước. Sáng lập và đồng hành cùng nhóm thiện nguyện là vợ chồng chị Nguyễn Mai Phương và anh Lê Như Hạc (tên thường gọi là Dũng) ở tổ dân phố Nguyên Xá 3, phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. 

Gia tăng giá trị kinh tế cho nông sản

  13/01/2020
Muốn góp phần bảo vệ môi trường và mang lại hiệu quả kinh tế cao cho sản phẩm nông nghiệp, anh Hà Văn Tám, ở xã Đại Mạch, huyện Đông Anh (Hà Nội) đã sáng tạo ra ống hút được làm từ các loại nông sản.