Cô giáo trẻ hiến máu cứu người

Mặc dù nhà xa, hằng ngày đến trường dạy học rất vất vả, nhưng cô giáo Vũ Thị Lừng là một tấm gương sáng trong công tác, cũng như trong hoạt động xã hội. Cô Lừng luôn hoàn thành tốt công việc, được đồng nghiệp, học sinh, phụ huynh yêu mến. Không chỉ làm tốt công tác giảng dạy, trong các hoạt động xã hội, cô giáo trẻ cũng luôn là một trong những thành viên tích cực. Đến nay, cô giáo Lừng đã có 12 lần hiến máu nhân đạo. (21/10/2019)

TIN BÀI KHÁC

Học đại học khi hơn 80 tuổi

  25/06/2019
Ở tuổi 86, ông Cao Nhất Linh ở phố Cổ Nhuế (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) vẫn ngày ngày đạp xe đến trường đi học. Nếu không có gì thay đổi, đến năm 2021, giấc mơ được cầm trong tay tấm bằng đại học của ông Linh sẽ trở thành hiện thực.  

Chắp cánh cho thương hiệu “Bưởi tôm vàng Ðan Phượng”

  10/06/2019
Vài năm gần đây, trong số các loại hoa quả đặc sản của Hà Nội có thêm thương hiệu “Bưởi tôm vàng Ðan Phượng”. Người có công chắp cánh cho thương hiệu này là anh Nguyễn Duy Mạnh, Chủ tịch Hội Nông dân, Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Thượng Mỗ, huyện Ðan Phượng. 

Cặp vợ chồng 30 năm nuôi trẻ mồ côi

  03/06/2019
Suốt 30 năm qua, ông Tiến, bà Oanh đã nuôi dạy hơn 600 đứa trẻ mồ côi. Tấm lòng của cặp vợ chồng già sắp bước sang tuổi 80 đã đem đến cơ hội học tập, trưởng thành cho những số phận không may mắn. 

Tấm gương tốt đời, đẹp đạo

  27/05/2019
Là người có gần 40 năm tu hành, Ðại đức Thích Thanh Phương được người dân thôn Phú Thị (xã Phú Thị, huyện Gia Lâm, Hà Nội) mến mộ bởi những việc làm, hành động của ông thể hiện rõ tư tưởng “hòa quang đồng trần” của Phật giáo Việt Nam. Ông đã tích cực vận động người dân địa phương bảo tồn văn hóa dân tộc, xóa bỏ hủ tục mê tín; đồng thời, tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện. 

Những lớp học ngoại ngữ miễn phí

  20/05/2019
Hai năm qua, chị Giác Phương Hoa và những người bạn của mình đã mở tám lớp dạy ngoại ngữ miễn phí tại Hà Nội, giúp hơn 100 học viên nâng cao trình độ sử dụng ngoại ngữ. 

Sáng tạo từ tranh dân gian

  06/05/2019
Tốt nghiệp Trường đại học Kinh tế quốc dân, nhưng Nguyễn Ngọc Diệp lại lập nghiệp bằng việc vẽ tranh dân gian lên mẹt tre. Những sáng tạo của cô gái sinh năm 1993 này đã giúp sản phẩm có chỗ đứng riêng trên thị trường. 

Người khơi dậy phong trào tình nguyện vì cộng đồng

  30/04/2019
Là một trong 20 gương mặt thanh niên cảnh sát cơ động tiêu biểu toàn quốc, Trung úy Lê Văn Ba - Bí thư Đoàn Thanh niên Trung đoàn Cảnh sát cơ động (Công an TP Hà Nội - trong ảnh) xứng đáng là một thủ lĩnh, người khởi xướng phong trào tình nguyện vì cộng đồng trong tuổi trẻ công an Thủ đô. 

Nữ doanh nhân đam mê công tác xã hội

  22/04/2019
Không chỉ giỏi làm kinh tế, nữ doanh nhân Nguyễn Thị Thanh Hòa, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Việt - Mông Cổ (Vimos) còn là người đam mê hoạt động công tác xã hội, với mong muốn được đóng góp để cải thiện đời sống, sức khỏe cho càng nhiều người càng tốt.  

Dũng cảm cứu người trong hoạn nạn

  15/04/2019
Với tinh thần dũng cảm, sự nhanh nhẹn cùng một trái tim nhân hậu, ông Nguyễn Huy Tu đã cùng các nhân viên của mình xử lý kịp thời khi phát hiện cháy nổ, cứu một cháu bé thoát nạn.  

Quản lý dân cư nhờ bản đồ số

  08/04/2019
Cập nhật, số hóa tất cả các dữ liệu của tổ dân phố vào bản đồ số, sáng kiến “Ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý dân cư ở tổ dân phố” của ông Nguyễn Mạnh Hoạt, Bí thư Chi bộ Tổ dân phố số 7, phường Đức Thắng (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã giúp công tác quản lý dân cư trên địa bàn hiệu quả hơn. 

Hết lòng vì việc chung

  25/03/2019
Phường Khương Thượng (quận Đống Đa) là một trong những phường có nhiều hộ dân trong diện di dời giải phóng mặt bằng (GPMB) dự án mở rộng đường Vành đai 2 (đoạn Ngã Tư Sở - Ngã Tư Vọng). Riêng Khu dân cư số 10 có đến 162 hộ trong diện di dời, nhiều nhà ở mặt đường Trường Chinh, giá trị đền bù lớn, nhưng hiện đã hoàn tất công tác GPMB. Đóng góp quan trọng vào kết quả ấy không thể không nhắc đến vai trò của Bí thư Chi bộ Khu dân cư Lê Trọng Hùng (bên phải trong ảnh). 

Lan tỏa hương vị cà-phê Việt

  18/03/2019
Quán Cà-phê Giảng (phố Nguyễn Hữu Huân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) nằm trong khu vực phố cổ. Lối vào quán chật hẹp tới độ khách trong quán bước ra thì người vào phải nhường lối.