Học đại học khi hơn 80 tuổi

Ở tuổi 86, ông Cao Nhất Linh ở phố Cổ Nhuế (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) vẫn ngày ngày đạp xe đến trường đi học. Nếu không có gì thay đổi, đến năm 2021, giấc mơ được cầm trong tay tấm bằng đại học của ông Linh sẽ trở thành hiện thực.  (25/06/2019)

TIN BÀI KHÁC

Túi thân thiện với môi trường

  18/06/2018
Từ một hoạt động giáo dục kỹ năng sống, những chiếc túi được làm thủ công (handmade) đầy sáng tạo, thân thiện với môi trường đã ra đời. Không chỉ khơi gợi trí sáng tạo của các em học sinh, mà còn đang dần đi vào đời sống với nhiều tiện ích. 

Khởi nghiệp thành công từ lĩnh vực công nghệ

  14/05/2018
Gần mười năm trước, chàng sinh viên năm thứ ba Ngô Xuân Huy (trong ảnh) đã tạo ra phần mềm Money Lover để quản lý chi tiêu của bản thân. Sau hơn 5 năm có mặt trên các kho ứng dụng, phần mềm đã dẫn đầu trong số các tiện ích cùng loại, với hơn 8 triệu người dùng tại nhiều quốc gia. 

Giá trị sống từ tình yêu thể thao

  30/04/2018
Từ tình yêu dành cho thể thao, gia đình anh Nguyễn Thạc Trọng (sinh năm 1971) ở xã Tân Hội (huyện Ðan Phượng, Hà Nội) đã đóng góp công sức và tiền của xây dựng sân cầu lông miễn phí, góp phần nâng cao phong trào thể dục thể thao (TDTT) ở địa phương, mang lại niềm vui, sức khỏe cho người dân lối xóm. 

“Đầu tàu” của phong trào Đoàn ở thôn Hậu Ái

  09/04/2018
Hoạt động Đoàn Thanh niên chỉ thu hút được các bạn trẻ khi đáp ứng đúng nhu cầu của giới trẻ. Hiểu được điều đó, Nguyễn Ngọc Duy, Bí thư Chi đoàn thôn Hậu Ái, xã Vân Canh, huyện Hoài Đức (Hà Nội) đã lựa chọn những hoạt động có trọng tâm, trọng điểm để triển khai trong Chi đoàn thôn, từng bước đưa phong trào đoàn nơi đây phát triển. 

Giúp thanh niên nông thôn khởi nghiệp

  26/03/2018
5 năm qua, Ðặng Thị Ngọc Ánh (trong ảnh), Bí thư Chi đoàn thôn Nghi Lộc, xã Sơn Công, huyện Ứng Hòa (Hà Nội) đã giúp đỡ hơn 30 đoàn viên, thanh niên trong thôn khởi nghiệp từ mô hình trang trại trồng rau, chăn nuôi, phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. 

Giữ lửa đam mê

  19/03/2018
"Hoạt động Ðoàn là chất xúc tác giúp tôi giữ lửa đam mê với nghề, gắn bó hơn với người bệnh" đó là chia sẻ của tiến sĩ, bác sĩ, Nguyễn Vũ (sinh năm 1981), Phó Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội, Phó Trưởng Khoa Ngoại thần kinh, Cột sống và Chấn thương chỉnh hình (Bệnh viện Ðại học Y Hà Nội). Anh là một trong mười gương mặt trẻ tiêu biểu của Thủ đô năm 2017 được Thành đoàn Hà Nội vinh danh và là một trong mười Thầy thuốc trẻ Thủ đô tiêu biểu nhận giải thưởng Ðặng Thùy Trâm lần thứ tư, năm 2018. 

Sưởi ấm những số phận không may mắn

  05/03/2018
Gắn bó với Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi ở Hà Cầu, quận Hà Đông hơn 20 năm nay, bà Trần Thị Thục Ninh đã dốc hết tâm huyết, tình thương của mình để chăm lo, nuôi dưỡng những đứa trẻ bất hạnh. Nhờ đó, từ mái ấm này nhiều người đã trưởng thành và trở thành công dân có ích cho xã hội. 

Khởi nghiệp với nông nghiệp công nghệ cao

  26/02/2018
Tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin (Trường đại học Bách khoa Hà Nội), Đặng Xuân Trường đã có bước rẽ ngoạn mục khi lựa chọn nông nghiệp để đưa ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp, hướng tới nền nông nghiệp chính xác và bền vững. 

Tấm lòng thơm thảo của người bác sĩ, thương binh

  29/01/2018
Mặc dù đã ngoài 70 tuổi, nhưng bác sĩ, thương binh Lê Thành Đô (ngõ 242 phố Minh Khai, phường Hai Bà Trưng, Hà Nội) vẫn dành tất cả thời gian, sức lực của mình để giúp đỡ những người không may mắn trong xã hội. Ông mở xưởng sản xuất chân, tay giả miễn phí, giúp những người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn thuận tiện hơn trong sinh hoạt, tự tin hòa nhập cộng đồng. 

Ông Thanh cứu thương

  15/01/2018
Nhiều năm nay, người dân ở thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, Hà Nội thường ngày vẫn gọi ông Vương Văn Thanh (trong ảnh), 71 tuổi, ở tổ 8, khu Chiến Thắng bằng tên gọi trìu mến ấy. Bởi 25 năm qua, ông đã dùng chiếc xe cứu thương của gia đình chuyên chở rất nhiều người bệnh, người bị tai nạn giao thông đến bệnh viện cấp cứu, trong đó, có rất nhiều lần ông đã chở miễn phí những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn... 

"Cảnh sát giao thông"làng Lai Xá

  08/01/2018
Suốt 15 năm nay, ngày nào ông Phạm Ðình Chính ở làng Lai Xá (xã Kim Chung, huyện Hoài Ðức, Hà Nội) cũng đội nắng, mưa, tự nguyện làm công việc điều hành, phân luồng ở khu vực cổng làng Lai Xá, góp phần giữ gìn trật tự an toàn giao thông trên những con đường nông thôn.  

Nhà khoa học đam mê nông nghiệp công nghệ cao

  25/12/2017
Với mong muốn mang đến cho người Việt Nam một loại dược liệu quý hiếm với giá không quá đắt, sau nhiều năm nghiên cứu, nhà khoa học trẻ Nguyễn Thị Hồng ở huyện Thanh Oai (Hà Nội) đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo. Đến nay, mô hình nuôi trồng đông trùng hạ thảo của chị Hồng đã phát triển và nhân rộng ra nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước.