Trao gửi yêu thương

“Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Thấm nhuần giá trị nhân văn đó, hơn 10 năm nay, chị Ngô Thị Minh Hằng, Phó Chủ tịch UBND phường Đội Cấn (quận Ba Đình) đã trao tặng những giọt máu hồng của mình góp phần cứu sống người bệnh.  (10/09/2019)

TIN BÀI KHÁC

Giá trị sống từ tình yêu thể thao

  30/04/2018
Từ tình yêu dành cho thể thao, gia đình anh Nguyễn Thạc Trọng (sinh năm 1971) ở xã Tân Hội (huyện Ðan Phượng, Hà Nội) đã đóng góp công sức và tiền của xây dựng sân cầu lông miễn phí, góp phần nâng cao phong trào thể dục thể thao (TDTT) ở địa phương, mang lại niềm vui, sức khỏe cho người dân lối xóm. 

Giữ lửa đam mê

  19/03/2018
"Hoạt động Ðoàn là chất xúc tác giúp tôi giữ lửa đam mê với nghề, gắn bó hơn với người bệnh" đó là chia sẻ của tiến sĩ, bác sĩ, Nguyễn Vũ (sinh năm 1981), Phó Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội, Phó Trưởng Khoa Ngoại thần kinh, Cột sống và Chấn thương chỉnh hình (Bệnh viện Ðại học Y Hà Nội). Anh là một trong mười gương mặt trẻ tiêu biểu của Thủ đô năm 2017 được Thành đoàn Hà Nội vinh danh và là một trong mười Thầy thuốc trẻ Thủ đô tiêu biểu nhận giải thưởng Ðặng Thùy Trâm lần thứ tư, năm 2018. 

Sưởi ấm những số phận không may mắn

  05/03/2018
Gắn bó với Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi ở Hà Cầu, quận Hà Đông hơn 20 năm nay, bà Trần Thị Thục Ninh đã dốc hết tâm huyết, tình thương của mình để chăm lo, nuôi dưỡng những đứa trẻ bất hạnh. Nhờ đó, từ mái ấm này nhiều người đã trưởng thành và trở thành công dân có ích cho xã hội. 

Khởi nghiệp với nông nghiệp công nghệ cao

  26/02/2018
Tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin (Trường đại học Bách khoa Hà Nội), Đặng Xuân Trường đã có bước rẽ ngoạn mục khi lựa chọn nông nghiệp để đưa ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp, hướng tới nền nông nghiệp chính xác và bền vững. 

Tấm lòng thơm thảo của người bác sĩ, thương binh

  29/01/2018
Mặc dù đã ngoài 70 tuổi, nhưng bác sĩ, thương binh Lê Thành Đô (ngõ 242 phố Minh Khai, phường Hai Bà Trưng, Hà Nội) vẫn dành tất cả thời gian, sức lực của mình để giúp đỡ những người không may mắn trong xã hội. Ông mở xưởng sản xuất chân, tay giả miễn phí, giúp những người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn thuận tiện hơn trong sinh hoạt, tự tin hòa nhập cộng đồng. 

Ông Thanh cứu thương

  15/01/2018
Nhiều năm nay, người dân ở thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, Hà Nội thường ngày vẫn gọi ông Vương Văn Thanh (trong ảnh), 71 tuổi, ở tổ 8, khu Chiến Thắng bằng tên gọi trìu mến ấy. Bởi 25 năm qua, ông đã dùng chiếc xe cứu thương của gia đình chuyên chở rất nhiều người bệnh, người bị tai nạn giao thông đến bệnh viện cấp cứu, trong đó, có rất nhiều lần ông đã chở miễn phí những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn... 

"Cảnh sát giao thông"làng Lai Xá

  08/01/2018
Suốt 15 năm nay, ngày nào ông Phạm Ðình Chính ở làng Lai Xá (xã Kim Chung, huyện Hoài Ðức, Hà Nội) cũng đội nắng, mưa, tự nguyện làm công việc điều hành, phân luồng ở khu vực cổng làng Lai Xá, góp phần giữ gìn trật tự an toàn giao thông trên những con đường nông thôn.  

Nhà khoa học đam mê nông nghiệp công nghệ cao

  25/12/2017
Với mong muốn mang đến cho người Việt Nam một loại dược liệu quý hiếm với giá không quá đắt, sau nhiều năm nghiên cứu, nhà khoa học trẻ Nguyễn Thị Hồng ở huyện Thanh Oai (Hà Nội) đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo. Đến nay, mô hình nuôi trồng đông trùng hạ thảo của chị Hồng đã phát triển và nhân rộng ra nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước. 

Cựu chiến binh giàu lòng nhân ái

  18/12/2017
Từng viết đơn xin nhập ngũ bằng máu, cựu chiến binh Ngô Xuân Tự (ở tổ 1, phố Thạch Cầu, phường Long Biên, quận Long Biên), có 30 năm vào sinh ra tử ở các chiến trường. Xuất ngũ, ông về quê xây dựng xưởng dạy nghề, tạo công ăn việc làm, giúp ổn định cuộc sống cho nhiều mảnh đời bất hạnh.  

Mang niềm vui cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn

  11/12/2017
Gần 10 năm nay, anh Nguyễn Ðinh Nguyên cùng vợ là chị Phạm Thị Ngân đã tổ chức nhiều lớp dạy vẽ tranh miễn phí cho các em nhỏ, nhất là các em có hoàn cảnh thiệt thòi. Không chỉ đem đến cho các em sân chơi, Nguyễn Ðinh Nguyên còn sử dụng tranh của các em trong trang trí các sản phẩm tiêu dùng. Qua đó, giúp các em có thêm thu nhập. 

Nữ công nhân say mê sáng tạo

  27/11/2017
Mười hai năm gắn bó với Xí nghiệp Bao bì Vĩnh Tuy (Hà Nội), thuộc Công ty Xi-măng Vicem Hoàng Thạch, chị Nguyễn Thị Ngọc Mai (trong ảnh), công nhân dệt bậc 2/5 đã có bốn sáng kiến cải tiến kỹ thuật giúp tăng năng suất lao động, đem lại lợi ích thiết thực cho đơn vị. 

Thắp niềm hy vọng cho những mảnh đời không may mắn

  20/11/2017
Vào ngày thứ bảy hằng tuần, những thành viên trong nhóm thiện nguyện Thiện Tâm An cùng nhau nấu những nồi cơm, nồi cháo, mang những suất ăn nghĩa tình trao cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại các bệnh viện. Họ còn rong ruổi khắp các miền đất nước để sẻ chia, hỗ trợ những mảnh đời không may mắn.