Những bạn trẻ biết tương thân tương ái

Tận dụng đồ ăn không sử dụng hết, còn nguyên chất lượng từ các nhà hàng, khách sạn, hộ gia đình… để chia sẻ đến những hoàn cảnh khó khăn là hoạt động từ thiện mà các bạn trẻ nhóm tình nguyện Hanoi Food Rescue (HFR) thực hiện trong nhiều năm nay. (17/02/2020)

TIN BÀI KHÁC

Thư viện “ba không” của chàng sinh viên trẻ

  11/10/2018
Từ tình yêu với những cuốn sách, hơn một năm qua, Hoàng Quý Bình - sinh viên Trường đại học Bách khoa Hà Nội đã thành lập D Free book - thư viện “ba không”: không mất phí, không đặt cọc, không giới hạn thời gian mượn sách. Rất nhiều bạn trẻ đã có thể tiếp cận nguồn tri thức vô hạn từ những cuốn sách trong thư viện này. 

Sưởi ấm những trái tim lỗi nhịp

  28/09/2018
Ðoàn bác sĩ Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Nhi Trung ương gồm 25 bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên phối hợp chương trình "Trái tim cho em" đã có những ngày cuối tuần thật ý nghĩa khi thực hiện chuyến hành trình lên Cao Bằng khám, sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ vùng cao.  

Sáng tạo với tình yêu khoa học

  23/08/2018
"Khoa học không khô khan, mà đầy sinh động, sáng tạo, hấp dẫn. Khoa học không quá xa vời, chỉ cần ta biết sáng tạo, mọi thứ đều là khoa học". Ðó là thông điệp mà các bạn trẻ trong Câu lạc bộ (CLB) Khoa học mở Society of Open Science (SOS) của Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam mong muốn được truyền tới đông đảo các bạn trẻ. Sau sáu năm hoạt động, CLB đã tổ chức thành công hàng trăm hoạt động khoa học có quy mô lớn, thu hút hàng nghìn người yêu khoa học ở nhiều lứa tuổi tham dự. 

Lan tỏa văn hóa ứng xử trong thanh niên

  05/07/2018
Hội thi “Văn hóa ứng xử - Hành động của thanh niên” theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018 do Quận đoàn Bắc Từ Liêm tổ chức mới đây, đã thu hút sự tham gia của đông đảo bạn trẻ. Không chỉ học và làm theo Người, mỗi đoàn viên, thanh niên là những tuyên truyền viên tích cực, góp phần lan tỏa văn hóa ứng xử theo gương Chủ tịch Hồ Chí Minh. 

Cô gái trẻ say mê các hoạt động thiện nguyện

  02/11/2017
Năm nay 22 tuổi, giáo viên Trường mầm non khu đô thị Sài Đồng (quận Long Biên) Hoàng Thị Minh Trang đã có hơn ba năm là trưởng nhóm “Từ tâm hướng thiện” với nhiều chương trình thiện nguyện ý nghĩa. 

Thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp sáng tạo trong thanh niên

  19/10/2017
Từ ngày 18 đến 20-10, Thành đoàn Hà Nội tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh TP Hà Nội lần thứ 15, nhiệm kỳ 2017-2022. Một trong hai khâu đột phá được Đại hội tập trung triển khai trong nhiệm kỳ này là nâng cao hiệu quả chương trình khởi nghiệp sáng tạo trong thanh niên, nhằm khơi dậy niềm đam mê khởi nghiệp trong đoàn viên, thanh niên, đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp thuận lợi. 

Giới trẻ ưu tiên lựa chọn hàng hóa trong nước

  05/10/2017
Nhiều bạn trẻ hiện nay thường có tâm lý sính ngoại, ít quan tâm đến hàng hóa sản xuất trong nước. Ðể giới trẻ có ý thức ủng hộ và ưu tiên sử dụng hàng Việt Nam hơn, một cuộc thi khá đặc biệt đã được tổ chức, (lần đầu ở TP Hồ Chí Minh) và mới đây tại Hà Nội. 

Startup thử sức với công nghệ tài chính

  21/09/2017
Mảng công nghệ luôn hấp dẫn các bạn trẻ khởi nghiệp (startup). Trong đó, Fintech (viết tắt của từ financial technology - công nghệ trong tài chính) đang được các nhà đầu tư đặc biệt quan tâm, mở ra những làn sóng đầu tư mới cho các nhóm khởi nghiệp thử sức và tìm cơ hội thành công. 

Cẩn trọng với nghề giao hàng

  07/09/2017
Nhiều thanh niên trẻ chưa có công việc ổn định đã lựa chọn công việc giao hàng (shipper) để kiếm thêm tiền trang trải sinh hoạt. Công việc mang lại thu nhập khá, nhưng cũng kèm nhiều rủi ro. 

Người bạn của trẻ thơ

  10/08/2017
Khát khao muốn làm điều gì đó cho trẻ em, Nguyễn Tuấn Nghĩa (học sinh lớp 12 Hóa 2, Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) cùng những người bạn trong lớp thành lập dự án The Em Project, nhằm cung cấp kiến thức về quyền trẻ em. 

Chung tay giữ giá trị cộng đồng

  13/07/2017
Một nhóm kiến trúc sư trẻ ở Hà Nội đang triển khai dự án hỗ trợ những người phụ nữ người dân tộc Mông là xã viên Hợp tác xã Lùng Tám (HTX Lùng Tám) theo phương pháp “cộng đồng cùng kiến tạo”, với mong muốn cơ sở mới giúp họ duy trì, phát triển những giá trị truyền thống quý giá. 

Hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Thủ đô

  29/06/2017
Ngày hè tháng 6 nắng nóng, hơn 20 bác sĩ từ các bệnh viện lớn trên địa bàn Hà Nội đã đến khám, chữa bệnh miễn phí cho những thương binh, gia đình chính sách ở xã Ðồng Tâm, huyện Mỹ Ðức. Ðây là một trong những hoạt động ý nghĩa mà tuổi trẻ Thủ đô đang nỗ lực triển khai cùng thanh niên cả nước trong chuỗi hành trình Theo bước chân những người anh hùng.