Không gian sáng tạo để thực hành tiếng Anh

Mới đây, một sân chơi bổ ích dành cho học sinh, nhất là các em yêu thích tiếng Anh mang tên English Performance 2019 (EP 2019) đã được tổ chức tại Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam. Ðây là một Chương trình nhạc kịch tiếng Anh do chính các em học sinh của trường tổ chức và biểu diễn. Ðó không đơn thuần là sân chơi, mà thật sự đã trở thành hình thức học và thực hành tiếng Anh hiệu quả, thu hút các em hào hứng tham gia. Thông qua hình thức biểu diễn sân khấu, các em đã làm tốt vai trò truyền cảm hứng tới các bạn của mình và trở thành hoạt động thường xuyên của học sinh ngôi trường này.  (20/05/2019)

TIN BÀI KHÁC

Háo hức hưởng ứng Giờ Trái đất 2014

  10/03/2014
Bộ Công thương vừa chính thức phát động chiến dịch Giờ Trái đất 2014 với hàng loạt các hoạt động diễn ra trong suốt tháng 3. Chung tay với cả nước, các bạn trẻ ở Hà Nội cũng đang nhiệt tình đăng ký tham gia vào các sự kiện, tích cực hưởng ứng hoạt động ý nghĩa này.  

Khi sinh viên nổi "máu" làm truyền hình

  25/02/2014
Hầu hết các trường đại học hiện nay đều có phương tiện truyền thông tương tác với sinh viên, như là dưới dạng website thông tin hoặc đài phát thanh. Táo bạo chọn hướng đi mới, nhóm bạn trẻ Trường ĐH Ngoại ngữ (ULIS) - ĐH Quốc gia Hà Nội đã xây dựng một kênh truyền hình đầu tiên tại miền bắc dành riêng cho sinh viên: ULIS-TV. 

Mùa xuân trồng cây

  10/02/2014
Mỗi độ xuân sang lại thấy thấp thoáng những hàng cây mới được trồng ở các khu di tích, công viên, đường giao thông... Tạo nên những bóng cây, tán hoa mới này có phần công sức của lực lượng thanh thiếu nhi Thủ đô.  

Khởi nghiệp, thành công từ tư duy thực tiễn

  13/01/2014
286 dự án của 622 tác giả đã cùng làm nên một hành trình đáng nhớ mang tên "Khởi nghiệp cùng VCCI năm 2013". Chỉ có một đội chiến thắng nhưng có lẽ, bạn sinh viên nào cũng tìm được những kinh nghiệm, bài học quý giá cho chặng đường lập nghiệp của mình. 

Khi nữ sinh thành cầu thủ

  31/12/2013
Trong cái giá rét cuối năm, sân bóng Trường ĐH Ngoại thương Hà Nội vẫn rộn ràng, náo nhiệt. Điều đáng nói là các thành viên trên sân lại không phải các chàng trai mà là những nữ sinh "chân yếu tay mềm". 

Sinh viên chế tạo xe siêu tiết kiệm nhiên liệu

  16/12/2013
Chỉ với một lít xăng, chiếc xe có thể chạy được quãng đường dài 630 km - điều khó tin đấy đã được đội SuperCub 50 của Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội thực hiện thành công. Sức sáng tạo của tuổi trẻ đã đưa các em đến đất nước Nhật Bản, tranh tài với hơn 730 đội đến từ khắp nơi trên thế giới. 

Hành trình dài và khát vọng vì người nông dân

  02/12/2013
Xen lẫn niềm vui chiến thắng sau cuộc thi "Hành trình Vì khát vọng Việt", đội sinh viên Trường đại học Nông nghiệp Hà Nội đang phải đối diện với nhiều khó khăn và niềm trăn trở. Câu hỏi làm thế nào để biến dự án thành hiện thực, để không phụ lòng trông đợi của những người nông dân vẫn còn đang để ngỏ.  

Vượt núi xây trường

  18/11/2013
Người lo vận động tài trợ, ủng hộ. Người lo thiết kế, xây dựng. Người lo thảo luận, bàn bạc với địa phương. Hơn nửa năm sau ngày nảy ra ý tưởng, nhóm bạn trẻ đã xây dựng được một ngôi trường khang trang cho các em bé mầm non ở bản Phiêng Cành xa xôi.