Tăng cường 300 xe khách phục vụ dịp nghỉ lễ Quốc khánh

Thứ Năm, 15/08/2019, 23:32:06
 Font Size:     |        Print

Nhằm phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân trong dịp lễ Quốc khánh 2-9, Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội đã xây dựng kế hoạch tổ chức phục vụ vận tải hành khách, đồng thời tăng cường phương tiện giải tỏa khách.

Cụ thể, đơn vị đề nghị Sở Giao thông vận tải Hà Nội cấp 300 phù hiệu xe tăng cường giải tỏa khách trong hai ngày cao điểm là 30 và 31-8. Theo đó, bến xe Giáp Bát sẽ tăng cường 115 xe, tập trung vào các tuyến có cự ly ngắn từ Hà Nội đi Thanh Hóa, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình. Bến xe Gia Lâm tăng 45 xe chạy tuyến từ Hà Nội đi Quảng Ninh, Hải Phòng. Bến xe Mỹ Đình tăng 140 xe từ Hà Nội đi các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Cao Bằng... Bên cạnh đó, Công ty cổ phần bến xe Hà Nội đề nghị Sở Giao thông vận tải Hà Nội và Công an TP Hà Nội trong việc phân luồng giao thông trong dịp lễ, cho phép xe có phù hiệu xe tăng cường của Sở Giao thông vận tải Hà Nội được phép đi trong nội thành để đến các bến xe kịp thời giải tỏa khách.

Tiến hành 245 cuộc kiểm tra công tác tổ chức cán bộ

Từ đầu năm đến nay, TP Hà Nội đã thực hiện tám cuộc thanh tra, 245 cuộc kiểm tra công tác tổ chức cán bộ, đồng thời xác minh 29 vụ việc do công dân và các phương tiện truyền thông phản ánh. Kết quả kiểm tra công vụ cho thấy việc tiếp nhận, giải quyết hồ sơ hành chính của công dân, tổ chức, được duy trì ổn định, không có phản ánh, kiến nghị nào về thái độ ứng xử không phù hợp của cán bộ, công chức viên chức, người lao động. Với các vụ việc cần xác minh, làm rõ, UBND thành phố đã chỉ đạo Sở Nội vụ trả lời cụ thể các đơn thư phản ánh; đồng thời, chỉ đạo UBND các quận, huyện, thị xã nắm bắt tình hình, kịp thời giải quyết.

Tạo dựng môi trường sống phù hợp với trẻ em

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 169/KH-UBND yêu cầu tất cả các quận, huyện, thị xã và các xã, phường, thị trấn trên địa bàn thành phố xây dựng kế hoạch, đề ra giải pháp thực hiện hiệu quả các tiêu chí môi trường sống phù hợp với trẻ em. Từ nay đến cuối năm và những năm tiếp theo, các địa phương cần tập trung bố trí nguồn lực thực hiện quyền trẻ em. Ngoài ra, trẻ em cần được khai sinh đúng quy định, khám sức khỏe định kỳ, đến trường đúng độ tuổi, tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí, thể dục, thể thao; đồng thời cần được thực hiện quyền tham gia của trẻ em. Những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt cần được quan tâm thường xuyên, trợ giúp kịp thời.

Thí điểm sử dụng hợp đồng điện điện tử

Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVN Hà Nội) cho biết, hiện đơn vị đang triển khai thí điểm việc ký, cấp hợp đồng mua bán điện theo phương thức điện tử, thay thế hồ sơ giấy truyền thống trước đây, tại địa bàn quận Bắc Từ Liêm và hai huyện Thanh Trì, Hoài Đức. Khi người dân có nhu cầu cung cấp, quản lý điện mới, có thể nộp hồ sơ trực tuyến, thanh toán trực tuyến chi phí dịch vụ điện trên website chăm sóc khách hàng của EVN Hà Nội. Việc áp dụng phương thức giao dịch điện tử giúp nâng cao chất lượng dịch vụ, giúp quá trình ký kết hợp đồng mua bán điện được nhanh chóng, thuận tiện, giảm bớt thời gian, công sức đi lại. Đồng thời, cũng giúp việc lưu giữ, quản lý hồ sơ được khoa học, tiết kiệm hơn. Đến cuối năm 2019, đơn vị sẽ triển khai rộng hình thức này ra địa bàn các quận, huyện khác.

Chia sẻ