Ô nhiễm từ thùng chứa rác

Thời tiết nắng nóng, thùng chứa rác bên lề phố Trần Ðại Nghĩa (quận Hai Bà Trưng) bốc mùi khó chịu. Thùng chứa này đặt gần cửa hàng bia hơi và khu chợ tạm luôn đông khách, cho nên lúc nào cũng đầy rác. (cách đây 18 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Lợi dụng lòng tốt

  13/04/2020
Việc thực hiện cách ly xã hội, dừng hoạt động kinh doanh để phòng, chống dịch Covid-19 khiến cuộc sống những người lao động nghèo càng thêm khó khăn. Đã có nhiều nhà hảo tâm đứng ra giúp đỡ những đối tượng này. 

Thiếu chu đáo với khách hàng

  06/04/2020
Từ hôm không phải đến trụ sở công ty, chị Ngân cặm cụi làm việc tại nhà. Tranh thủ lúc rảnh rỗi, chị cần mẫn nấu nướng, dọn dẹp, chăm sóc con cái. Hạn chế ra ngoài đi chợ, chị đặt hàng qua mạng để mua đồ ăn, thức uống. Sau vài lần mua bán online, chị Ngân vỡ lẽ, mọi việc không phải lúc nào cũng suôn sẻ, vừa ý.  

Nếm táo

  30/03/2020
Chị Lụa dắt chiếc xe đạp cũ chở theo rổ táo ta đi trên đoạn hè phố Lê Thánh Tông. Dịch Covid-19 khiến đường phố vắng người qua lại, rổ táo của chị Lụa chả được ai hỏi han. Bỗng có ba cô gái trẻ từ đâu xúm lại. 

Đừng kỳ thị

  24/03/2020
“Vừa mới sáng sớm bà đã ngó nghiêng gì thế?”. Thấy bà Tâm cứ đi đi lại lại ngó nghiêng vào một ngôi nhà đầu ngõ, ông Hà bèn hỏi. Bà Tâm đáp: “Nhà này có người thuộc diện cách ly tại nhà vì dịch Covid-19 đấy. Tôi phải kiểm tra xem họ có tìm cách thoát ra ngoài không”. Đúng lúc ấy, trong nhà có người mở cửa đi ra ngoài. Giọng bà Tâm lanh lảnh: “Này ông kia, nhà có người bị cách ly thì ở yên trong nhà cho chúng tôi được nhờ”. Nói rồi, bà nói to với mấy người hàng xóm đang đi ngang qua: “Các ông bà tránh xa ra, nhà ông ấy có người thuộc diện F2 đấy. Cẩn thận không lây thì khổ”. Ông chủ nhà gãi đầu gãi tai phân trần rằng, con ông thuộc đối tượng phải cách ly vẫn ở trên phòng mấy hôm nay. Bản thân những người trong gia đình ông cũng thận trọng hết mức. Ông chỉ định đi mua ít đồ ăn sáng rồi về.  

Âu lo khi đi qua cầu vượt

  16/03/2020
Bà Mây từ quê lên Hà Nội ở với vợ chồng người con trai để trông nom đứa cháu được nhà trường cho nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19. Cuối tuần, cô con dâu đưa hai bà cháu đi mua sắm trong siêu thị nằm trên phố Phạm Ngọc Thạch (quận Ðống Ða). Bà cầm tay đứa cháu ngập ngừng bước lên từng bậc thang chiếc cầu vượt dành cho người đi bộ trên phố Phạm Ngọc Thạch để sang bên kia đường. Chiếc cầu vượt nhìn bề ngoài chắc chắn, nhưng tại một vài vị trí có dấu hiệu hoen gỉ, mỗi nhịp bước chân là rung lên bần bật. Sang tới siêu thị, mẹ con, bà cháu nhẩn nha mua sắm, lúc trở về, đồ đạc "túi to, túi nhỏ" cô con dâu tranh phần xách túi để hai bà cháu thảnh thơi đi tay không. 

Quên cảnh báo

  09/03/2020
Đang trên đường đi chợ về, bà Loan thấy mấy đứa trẻ xúm xít bên cái bốt điện ngắm nghía, rồi tạo dáng, vui đùa. Có đứa còn sờ cả tay vào đó. Bà giật mình. Cái bốt điện mới được vẽ hình hoa lá trông đẹp mắt, song bọn trẻ chơi bên cạnh như thế này nguy hiểm quá. Chẳng may bị điện giật thì hậu quả khó lường. Bà Loan nhắc: “Các cháu không được lại gần bốt điện đâu. Nguy hiểm lắm đấy”. Một cô bé khoảng bảy, tám tuổi đáp lời: “Nhà cháu gần ngay đây. Cháu thấy cái này có hình vẽ đẹp quá bà ạ. Có nguy hiểm gì đâu?”. 

Ý thức chưa cao

  02/03/2020
Một người phụ nữ mặc váy hoa đang di chuyển trên đường bỗng dưng quặt tay lái, dừng xe máy vào lề phố Quang Trung (quận Hoàn Kiếm). Vẫn ngồi nguyên trên yên xe, chị này tháo khẩu trang mầu xanh vứt ngay xuống đường.  

Bên tủ quần áo từ thiện

  24/02/2020
Sẩm tối, mưa phùn lất phất. Trên hè phố Thanh Nhàn, vài người tần ngần đứng bên chiếc tủ quần áo từ thiện, rụt rè mở cửa lấy ra bộ đồ khoác lên người.  

Vì công việc chung

  17/02/2020
Đường ống thoát nước của khu nhà năm tầng tập thể Kim Liên bị tắc cả tuần nay. Các hộ gia đình ở tầng một chịu ảnh hưởng nặng nề nhất, nước cống dềnh cả lên. Mấy bác lớn tuổi đề xuất, mỗi gia đình góp 300 nghìn đồng để thuê người thông cống. Gia đình ông Lung ở tầng 5 là chây ì nhất. Thấy ông Lung không đóng, mấy gia đình khác chây ì theo. Ông Hà và ông Tuấn là những người đứng ra vận động đóng góp. 

Hành vi chống đối

  10/02/2020
Phố Nguyễn Văn Linh, quận Long Biên, lúc ấy xuất hiện người đàn ông điều khiển chiếc xe máy mầu đen có biểu hiện tay lái chệch choạc.  

Thói quen không đẹp

  03/02/2020
Bà Tuyền thong thả đạp xe ra khu chợ ngoài đầu ngõ mua mớ rau xanh, vì mấy hôm sau Tết ăn nhiều bánh chưng, thịt thà ngán ngấy. 

Cây cảnh rởm

  13/01/2020
Mưa lây phây, đường Kim Giang, quận Thanh Xuân, loang loáng nước. Người phụ nữ đội mũ bảo hiểm, che khẩu trang kín mặt, điều khiển xe máy chở mấy chậu cây hải đường, đỗ quyên, trà, xương rồng, sung, quất xinh xắn. Một số người đi đường dừng xe hỏi mua. Sau khi mặc cả giá, người phụ nữ nhận tiền, buộc cây lên xe cho khách, rồi nhanh chóng di chuyển sang hướng khác. Thấy người đàn ông vừa mua cây sung chi chít quả, một thanh niên đi ngang qua cất giọng bâng quơ: “Bác xem kỹ có quả nào bị gắn keo không?”. Người đàn ông đứng lại săm soi phát hiện một số quả sung tròn trịa được gài cắm giả tạo trên thân cây.