Cho Hà Nội thêm sắc hương

Mùa giải Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội khép lại trong bồi hồi cảm xúc. Trên bục danh dự, cùng với những nhà nghiên cứu nổi tiếng, là những con người bình dị, như ông Nguyễn Bá Đạm - nhà giáo say mê văn hóa, nhà sưu tầm "nghiệp dư" Quách Văn Địch nhưng hiến tặng cho thành phố nhiều cổ vật có giá trị; hay những tác giả của không gian phố bích họa trên phố Phùng Hưng... Tất cả đều có chung một đích đến là làm giàu đẹp thêm cho văn hóa Hà Nội. (31/08/2018)

TIN BÀI KHÁC

Hiệu quả từ nguồn lực xã hội hóa

  20/01/2014
Sau ba năm xây dựng nông thôn mới, nhiều làng, xã của Hà Nội đã có những đổi thay nhanh chóng. Hệ thống cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng, tạo diện mạo mới khang trang, bề thế cho vùng quê... Kết quả này có sự đóng góp lớn, quan trọng của nguồn lực xã hội hóa.  

Người đặt tên cho "thành phố hoa sữa"

  26/12/2013
Hà Nội vẫn đang trong mùa hoa sữa. Càng về đêm khuya, khi thành phố bình yên, càng cảm nhận rõ hơn mùi hoa sữa nồng nàn. Lúc ấy, người ta không thể không xốn xang mà nghĩ đến câu hát "hoa sữa vẫn ngọt ngào đầu phố đêm đêm". Người ta đã gọi Hà Nội là thành phố của những loài hoa khác nhau, nhưng chỉ đến khi ca khúc "Hoa sữa" của Hồng Đăng ra đời, người ta mới thật sự "định danh" được loài hoa biểu trưng cho tâm hồn người Hà Nội... 

Người "cũ" Kẻ Chợ

  28/11/2013
Trong một con ngõ khuất khúc, bất chợt có thể hiện ra một chiếc giếng thơi. Ðôi khi cái giếng vẫn được mấy hộ dân dùng. Ðấy chính là phố cổ. Nhiều nhà văn, nghệ sĩ, nhà nghiên cứu... đều bảo rằng, rất khó để giải thích sự cuốn hút của Hà Nội. Ở đó có những nếp cũ, những người cũ, nghề cũ, mà có lẽ chỉ khi mất đi người ta mới nhận ra giá trị.