Hạ tầng phải đi trước một bước

Thứ Năm, 26/04/2018, 14:09:17
 Font Size:     |        Print

Đô thị hóa đã góp phần thay đổi diện mạo Thủ đô. Nhưng đi kèm với đó là không ít bất cập, mà chỉ riêng hạ tầng thiếu kết nối cũng đã khiến người dân gặp nhiều khó khăn. Những tòa nhà cao tầng mọc lên san sát trên trục đường Lê Văn Lương, Tố Hữu, khu đô thị Linh Ðàm... luôn được lấy thí dụ cho sự quá tải về giao thông, bởi mật độ cư dân ở đây quá cao. Khu đô thị Linh Ðàm được xem như một dự án có mật độ dân cư thuộc tốp đông nhất của Hà Nội, thường xuyên ùn tắc do hạ tầng giao thông chưa được đầu tư bài bản.

Chuyện ùn tắc giao thông xảy ra thường xuyên có lẽ cũng đã khiến người dân quen dần, nhưng việc triển khai quy hoạch, đầu tư xây dựng thiếu bài bản về hạ tầng giao thông còn gây ra những tranh chấp không đáng có giữa cư dân, gây bức xúc trong dư luận. Tại dự án Ecolife Tây Hồ, nhà đã được bàn giao, cư dân đã ở hai năm nay, nhưng đường vẫn chưa thông, khiến hàng trăm hộ dân phải đi đường tạm, hoặc phải đi nhờ đường qua phường khác mới có thể ra khỏi khu đô thị này. Ðiều đáng nói ở đây là theo phản ánh của cư dân chung cư Ecolife Tây Hồ, trong quảng cáo bán nhà, chủ đầu tư (Công ty CP Ðầu tư và thương mại Thủ Ðô) nêu rõ là có đường 40m sẽ chạy qua trước mặt tiền, nối với đường Võ Chí Công chạy đằng sau nhà, nhưng đến bây giờ vẫn không có đường đi. Sự việc đã kéo dài cả năm nay, cư dân, chính quyền địa phương đã có kiến nghị, nhưng cơ quan chức năng, chủ đầu tư vẫn chưa giải quyết được.

Gần đây nhất là sự việc tranh chấp lối đi giữa cư dân dự án Vinaconex 7 và Dự án Goldmark City tại số 136 đường Hồ Tùng Mậu diễn ra từ cuối tháng 3-2018. Sự việc diễn biến khá phức tạp, cho nên ngày 13-4 vừa qua, lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội yêu cầu các đơn vị, sở, ngành chức năng thực hiện việc khớp nối hạ tầng giao thông hai dự án nêu trên theo đúng quy định của pháp luật. Ngày 24-4, Sở Giao thông vận tải Hà Nội có thông báo về việc tổ chức giao thông, khớp nối hạ tầng giữa hai dự án và dự kiến, việc thực hiện sẽ xong trước ngày 30-4.

Khi được hỏi về những bất cập nêu trên, nhiều chuyên gia cho rằng, nguyên nhân chủ yếu là do chủ đầu tư không thực hiện đúng trách nhiệm và cam kết. Cơ quan quản lý thiếu trách nhiệm giám sát, không kiên quyết trong xử lý. Với cư dân, do chưa có sự thông hiểu cặn kẽ cho nên một bộ phận vẫn hiểu đường nội bộ là của riêng, dẫn tới xảy ra tranh chấp. Theo ông Nguyễn Hồng Tiến, nguyên Cục trưởng Cục Hạ tầng kỹ thuật (Bộ Xây dựng), khi thực hiện các dự án phát triển đô thị mới, chủ đầu tư phải có trách nhiệm đầu tư đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật quy hoạch chi tiết của khu đô thị. Tuy nhiên, việc đấu nối giữa khu đô thị đó với bên ngoài cần có cả trách nhiệm của chính quyền, ở việc tạo điều kiện, giúp đỡ chủ đầu tư giải quyết những vướng mắc để hoàn thành đúng tiến độ và có phương án vận hành hiệu quả hạ tầng kỹ thuật sau khi tiếp quản.

Theo quy định, các dự án khu đô thị mới, khu nhà ở phải được đầu tư xây dựng đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, công trình nhà ở và các công trình kiến trúc khác. Nhưng không ít doanh nghiệp đã đặt lợi nhuận làm mục tiêu hàng đầu cho nên đã "lờ" trách nhiệm. Thời gian tới, ngay từ bước lập, phê duyệt dự án, các ngành chức năng có chế tài bắt buộc các chủ đầu tư dự án nhà ở phải có đủ các công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội và có quy chế quản lý rõ ràng.

Nguyên Ðào