Ưu tiên nguồn lực cho giao thông công cộng

Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, giải tỏa ùn tắc, những năm gần đây, TP Hà Nội đã tập trung phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông, với nhiều công trình, dự án trọng điểm. (03/01/2019)

TIN BÀI KHÁC

Tạo nguồn thu lớn từ đất

  23/03/2017
Để hạn chế tình trạng đất bỏ hoang, gây lãng phí, năm nay, Hà Nội sẽ siết chặt công tác quản lý đất đai, tăng diện tích đấu giá đất... qua đó, tạo nguồn thu lớn cho ngân sách. 

"Bài toán" hài hòa lợi ích

  09/03/2017
Chợ, siêu thị, trung tâm thương mại giữ vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của mỗi địa phương. TP Hà Nội dù đã có quy hoạch mạng lưới chợ, siêu thị, trung tâm thương mại trong thành phố, song việc triển khai chưa đạt kết quả như mong muốn. 

Sức hút của căn hộ cao cấp

  28/02/2017
Dẫu được nhận định là sẽ sụt giảm trong năm 2017, song từ đầu năm đến nay, việc nguồn cung bất động sản cao cấp vẫn tăng cho thấy phân khúc này tiếp tục có sức hút với một bộ phận khách hàng và cả những nhà đầu tư. 

Sớm quy hoạch tổng thể không gian ngầm

  23/02/2017
Việc thành phố Hà Nội “tái khởi động” đồ án quy hoạch ga-ra ngầm trên địa bàn bốn quận nội đô gồm: Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Đống Đa và Ba Đình đang nhận sự quan tâm lớn từ dư luận. Các chuyên gia cho rằng, tuy có hơi muộn, song đây là điều rất cần thiết, đáp ứng chiến lược phát triển đô thị lâu dài. 

Cần chi tiết, chặt chẽ trong từng dự án

  09/02/2017
Công ty Savills Việt Nam mới đây công bố một bản báo cáo nhận định về những tác động của hạ tầng giao thông đối với thị trường bất động sản. Theo báo cáo phân tích, việc phát triển hệ thống giao thông công cộng, nhất là đường sắt đô thị có thể tác động mạnh đến sự phát triển của thị trường bất động sản. 

Mơ một kỳ tích sông Hồng

  19/01/2017
Sau gần 10 năm, vấn đề quy hoạch sông Hồng lại được làm nóng dư luận. Việc phát triển và chỉnh trị thế nào để không phá vỡ hệ sinh thái cần được các chuyên gia quy hoạch giải đáp thỏa đáng mới có thể triển khai "xuôi chèo mát mái". 

Liên kết để giảm áp lực

  05/01/2017
Đô thị vệ tinh được kỳ vọng sẽ giảm áp lực cho thành phố trung tâm, song với Hà Nội, 5 năm qua, các đô thị này vẫn chưa có được “khuôn hình” chuẩn. 

Chưa làm tốt trách nhiệm

  22/12/2016
Xây dựng nhà tái định cư là thực hiện chủ trương đi trước một bước trong giải phóng mặt bằng các dự án. Để an cư lạc nghiệp, thành phố đều yêu cầu các chủ đầu tư bảo đảm chất lượng nơi ở mới phải bằng hoặc hơn nơi ở cũ. Tuy nhiên, câu chuyện này xem ra vẫn còn dang dở. 

Gắn kết đồng bộ mới phát triển bền vững

  01/12/2016
Nhằm đáp ứng nhu cầu của quá trình phát triển, từng bước hiện đại hóa khu vực nông thôn, Hà Nội tiếp tục có nhiều quy hoạch mới ở ngoại thành. Chỉ trong mấy tháng trở lại đây, UBND TP Hà Nội đã ban hành hàng loạt quyết định liên quan đến quy hoạch tại các huyện.  

Tính sao cho hiệu quả

  17/11/2016
Theo Quy hoạch tổng thể phát triển thương mại thành phố Hà Nội đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, Hà Nội sẽ có khoảng 1.000 siêu thị lớn, nhỏ và 64 trung tâm thương mại các loại. 

Linh hoạt chính sách nhà ở xã hội

  03/11/2016
Dẫu Hà Nội được đánh giá là địa phương dẫn đầu cả nước về phát triển nhà ở xã hội, nhưng thành phố vẫn chưa hút mạnh các doanh nghiệp đầu tư thực hiện. Thực tế, nguồn cung nhà ở cho người có thu nhập thấp chưa đáp ứng nhu cầu và giá còn khá cao. 

Xử lý thiếu kiên quyết

  20/10/2016
Dù đã có nhiều văn bản, quy định pháp luật song do các cơ quan chức năng thiếu kiên quyết xử lý vi phạm nên việc quản lý trật tự xây dựng tại TP Hà Nội vẫn chưa thật sự hiệu quả.