Cẩn trọng với cơn sốt đất

Vị trí thuận lợi, lại sắp trở thành quận, cho nên huyện Thanh Trì đang là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư bất động sản. Tuy nhiên, việc đầu tư ngắn hạn hay trung hạn cũng cần tính toán cẩn trọng để đạt hiệu quả cao. (17/02/2020)

TIN BÀI KHÁC

Mua nhà, bất an lo... ngập

  13/08/2018
Vị trí đắc địa, hạ tầng hiện đại, giao thông thuận lợi, đó là những lời quảng cáo của rất nhiều dự án nhà ở đang chào bán căn hộ trên thị trường, như dự án Housinco Grand Tower, khu đô thị The Mannor, khu liền kề Athena Fulland Ðại Kim (Nguyễn Xiển)… Tuy nhiên, sau trận mưa lớn ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 3, hàng loạt xe máy, ô-tô chết máy, giao thông tê liệt hàng tiếng đồng hồ vì tình trạng ngập úng trên trục đường Nguyễn Xiển. Tại các khu đô thị dọc đại lộ Thăng Long, tình trạng cũng không khá hơn khi người dân phải chôn chân trong biển nước. Nhiều khu đô thị phía tây thành phố cũng thường xảy ra ngập úng sau mỗi trận mưa lớn, như: khu đô thị Resco (Cổ Nhuế) - Bắc Từ Liêm, khu đô thị Văn Phú - Hà Ðông...  

Bứt phá, khơi dậy tiềm năng

  30/07/2018
Mặc dù có những nghi ngại sau hiện tượng nhiều khu đô thị phía tây Hà Nội rơi vào cảnh úng ngập trong đợt mưa vừa qua, nhưng các chuyên gia vẫn tin tưởng giá bất động sản tại khu vực này tiếp tục tăng trong thời gian tới. Và khu vực này còn nhiều dư địa để thị trường bất động sản phát triển.  

Sức hút biệt thự, nhà liền kề

  23/07/2018
Không có số lượng giao dịch và nguồn cung lớn như căn hộ chung cư, nhưng với vị thế riêng, sức hút của thị trường biệt thự, nhà liền kề đang có xu hướng tăng. THEO đánh giá của Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội Môi giới bất động sản Việt Nam Nguyễn Văn Đính, thị trường Hà Nội đang bắt đầu xuất hiện "làn sóng" dịch chuyển từ việc lựa chọn chung cư cao cấp sang các dự án có sản phẩm liền kề ở các quận chung quanh đường Vành đai 3 và Vành đai 3,5 (Hà Nội). Trong ba tháng vừa qua, với nguồn cung chào bán lên đến 1.639 sản phẩm, chủ yếu tại các quận Hoàng Mai, Hà Đông, Long Biên và huyện Mê Linh. 

Căn hộ bình dân bán chạy

  17/07/2018
Thống kê của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam vừa công bố cho thấy, thị trường bất động sản tại Hà Nội chưa đến mức quá lo lắng, dù có nhận định sẽ trầm lắng. Lượng giao dịch nhà ở chung cư trong quý II tăng gần 33% so với quý I và tăng gần 25% so với cùng kỳ năm 2017, chủ yếu ở phân khúc bình dân. 

Giao dịch đã giảm

  09/07/2018
Với đà tăng của những tháng đầu năm, nhiều người kỳ vọng, trong quý II-2018, giao dịch trên thị trường bất động sản sẽ tăng mạnh. Tuy nhiên, trong ba tháng gần đây, giao dịch này đã có sự chững lại.  

Vẫn thiếu sản phẩm phù hợp túi tiền khách hàng

  02/07/2018
Dù đã được khuyến cáo từ nhiều năm trước, song vì nhiều lý do, các chủ đầu tư vẫn chưa chú trọng cho sản phẩm căn hộ giá tầm trung. 

Yếu tố hàng đầu là an toàn

  25/06/2018
Trước nguy cơ giảm thanh khoản, nhiều chủ đầu tư đã nâng cao chất lượng sản phẩm từ việc cải thiện hạ tầng đến những giải pháp tạo môi trường sống an toàn cho cư dân. 

Vẫn phát triển ổn định

  18/06/2018
Đánh giá về diễn biến thị trường bất động sản sáu tháng đầu năm 2018, ông Đỗ Viết Chiến, Tổng Thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho biết, thị trường bất động sản những tháng đầu năm cơ bản vẫn giữ được sự phát triển ổn định, các phân khúc thị trường và sản phẩm bất động sản có sự tái cơ cấu hợp lý hơn. Lượng giao dịch tại hai thị trường lớn là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh chủ yếu thuộc loại hình chung cư, một số ít giao dịch là biệt thự, nhà liền kề và nhà phố. "Do quỹ đất khan hiếm nên giao dịch đất nền không được ghi nhận nhiều", ông Chiến cho hay. 

Thận trọng trước mức chiết khấu lớn

  11/06/2018
Hồi cuối năm 2017, thị trường đã chứng kiến cảnh hàng loạt chủ đầu tư dự án áp dụng các chương trình khuyến mãi lớn, trong đó có mức chiết khấu khá cao, có dự án tới gần 5%. Còn hiện tượng chiết khấu từ 5% trở lên như hiện nay là hiếm thấy trong vài năm trở lại đây. 

Thị trường căn hộ sẽ bớt áp lực

  04/06/2018
Theo đánh giá của Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng), thị trường bất động sản tuy vẫn phát triển ổn định, nhưng lượng giao dịch trong tháng 4-2018 có phần sụt giảm so với tháng trước đó. Trong khi, thị trường căn hộ thời gian qua vẫn ổn định, giá không tăng cao thì thị trường đất nền, nhà phố lại có sự tăng trưởng khá mạnh, giá bị đẩy lên khá cao vượt khỏi khả năng của nhiều người có nhu cầu thực về nhà ở. Do vậy, một số chuyên gia nhận định, khả năng sắp tới, thị trường căn hộ vẫn là tâm điểm thu hút dòng tiền của thị trường. 

Sức hút vẫn lớn

  21/05/2018
Thị trường bất động sản Hà Nội dự báo sẽ tăng số lượng giao dịch sau khi cơn sốt bất động sản tại một số đặc khu kinh tế đã hạ nhiệt. Hơn một tháng qua, thị trường tiếp tục chứng kiến nhiều dự án mở bán. 

Ưu đãi lớn để tăng thanh khoản

  14/05/2018
Sau những chính sách ngăn chặn cơn sốt đất cục bộ tại một số địa phương, nhiều nhà đầu tư đã dần rút đi. Dự báo, thời gian tới, giao dịch bất động sản tại thị trường Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh sẽ tốt hơn. Hiện đã có nhiều chủ đầu tư tổ chức mở bán, với nhiều gói ưu đãi lớn.