Đầu tư phát triển hạ tầng giao thông, bảo đảm vận tải hàng hóa khu vực Cảng Cát Lái

Với lưu lượng hàng hóa lưu thông qua Cảng Cát Lái (quận 2) ngày càng tăng và vượt cao so quy hoạch đến năm 2020, TP Hồ Chí Minh đang tập trung đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng giao thông để bảo đảm tốt nhu cầu vận tải hàng hóa của cụm cảng, qua đó góp phần đẩy nhanh tốc độ phát triển của nền kinh tế.  (15/08/2019)

TIN BÀI KHÁC

Chấn chỉnh tình trạng xây dựng nhà ở không phép

  12/08/2019
Thành phố Hồ Chí Minh có tốc độ tăng dân số cơ học nhanh. Theo tính toán, cứ 5 năm thành phố tăng khoảng một triệu dân, trung bình một năm tăng thêm 200 nghìn người… Vừa qua, Sở Xây dựng thành phố đã đề xuất cho thí điểm xây nhà trên đất nông ngiệp tại hai huyện: Củ Chi và Cần Giờ. 

Tấm lòng sinh viên tình nguyện quốc tế với TP Hồ Chí Minh

  12/08/2019
Thời gian qua, sinh viên tình nguyện quốc tế từ nhiều quốc gia trong khu vực đã hòa mình vào nhiều hoạt động xung kích trong các chiến dịch tình nguyện mà Thành đoàn TP Hồ Chí Minh, Hội Sinh viên, Hội Liên hiệp Thanh niên TP Hồ Chí Minh tổ chức. Mặc dù còn bỡ ngỡ, lạ lẫm nhưng các bạn sinh viên quốc tế đã tạo ra nhiều công trình mang đậm dấu ấn riêng. 

Khơi dậy tình yêu sách cho trẻ

  12/08/2019
Phong trào phát triển văn hóa đọc đang lan tỏa ở các quận, huyện trên địa bàn thành phố với nhiều hình thức, nội dung phong phú. Trẻ em được tiếp xúc với sách nhiều hơn, qua đó từng bước rèn luyện thói quen đọc sách cho bản thân. 

Nhộn nhịp thị trường đồ dùng học tập

  12/08/2019
Năm học 2019 - 2020 đã cận kề. Đây cũng là thời điểm nhiều phụ huynh học sinh đi mua sắm đồ dùng học tập cho con em mình. So với năm trước, các mặt hàng đồ dùng học tập năm nay đa dạng về mẫu mã, đẹp mắt hơn với sự tham gia của nhiều thương hiệu, nhãn hàng uy tín. Chất lượng tốt, giá thành lại hợp lý đã đáp ứng được nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng. Nhiều mặt hàng được giảm giá, có lợi cho người mua. 

Chú trọng thành lập nghiệp đoàn, chăm lo tốt hơn cho người lao động

  08/08/2019
Thời gian gần đây, Liên đoàn Lao động (LÐLÐ) các quận, huyện trên địa bàn TP Hồ Chí Minh tích cực hỗ trợ người dân địa phương thành lập các nghiệp đoàn nghề nghiệp. LÐLÐ nhiều quận, huyện đã thành lập được các nghiệp đoàn như nghiệp đoàn rác dân lập, nghiệp đoàn xe ôm, nghiệp đoàn giáo viên mầm non với những mô hình và cách chăm lo hiệu quả, thiết thực. 

Gỡ nút thắt giải phóng mặt bằng

  08/08/2019
Việc chậm giải phóng mặt bằng (GPMB) khiến nhiều dự án trọng điểm của TP Hồ Chí Minh bị ảnh hưởng tiến độ giải ngân, đội vốn đầu tư; thậm chí không đạt mục tiêu đầu tư, kết nối giao thông để giải quyết nạn kẹt xe, ô nhiễm môi trường... 

Nhân rộng những cách làm hay trong vận động nhân dân

  08/08/2019
Kế thừa và phát huy kết quả thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư" giai đoạn 1995 - 2015, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh các cấp đã hưởng ứng và triển khai thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" giai đoạn 2017 - 2020. Với phương châm lấy sức dân xây dựng cuộc sống cho dân, lấy lợi ích chung của cộng đồng dân cư làm điểm tương đồng, quá trình thực hiện chủ trương trên đã phát huy tích cực vai trò tự quản của người dân, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và đời sống văn hóa tinh thần. 

Cơ hội lớn cho doanh nghiệp Việt Nam

  05/08/2019
Theo dự báo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Liên hiệp châu Âu (EVFTA) dự kiến có hiệu lực vào đầu năm 2020 sẽ giúp kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang EU tăng thêm khoảng 20% vào năm 2020, 42,7% vào năm 2025 và 44,37% vào năm 2030. Đây là tiền đề rất lớn để các doanh nghiệp Việt Nam nói chung và TP Hồ Chí Minh nói riêng tận dụng cơ hội “vàng” đưa sản phẩm của mình xâm nhập thị trường EU.  

Thủ Đức tìm giải pháp phân loại chất thải tại nguồn

  05/08/2019
Trong những năm qua, tốc độ đô thị hóa nhanh tại quận Thủ Đức được xem là thành tố tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội, tạo tiền đề thu hút đầu tư, thúc đẩy sự bứt phá của một quận ngoại thành, đóng góp không nhỏ trong sự phát triển đô thị của TP Hồ Chí Minh.  

Đào tạo nhiều ngành mới, đón đầu xu thế phát triển

  05/08/2019
Đón đầu xu thế phát triển của khoa học - công nghệ và kinh tế - xã hội, nhiều trường đại học ở TP Hồ Chí Minh mở thêm nhiều ngành đào tạo mới trong năm học này. Cùng với đó, các trường đại học chú trọng nâng cao chất lượng giảng dạy để đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao cho cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ trên toàn cầu.  

Khởi sắc từ chương trình cải tạo chung cư cũ

  01/08/2019
Chương trình cải tạo chung cư cũ tại TP Hồ Chí Minh đã có dấu hiệu khởi sắc khi nhiều quận, huyện đã tìm ra các giải pháp hay nhằm vận động người dân di dời, bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư.