Nâng cao chất lượng cung ứng dịch vụ công ích

(Tiếp theo và hết) (*) Bài 2: Giảm kinh phí, không giảm chất lượng phục vụ   Việc điều chỉnh hình thức cung ứng, quy trình, định mức kinh tế - kỹ thuật, tăng cường cơ giới hóa trong các dịch vụ công ích đã giúp thành phố Hà Nội tiết kiệm không ít kinh phí ngân sách cho công tác vệ sinh môi trường. Qua hơn ba tháng triển khai các quy trình, quy định mới đã nảy sinh những bất cập, cần nhanh chóng điều chỉnh, bổ sung. (20/04/2017)

TIN BÀI KHÁC

Vui, buồn mua sắm trực tuyến

  16/01/2020
Thay vì mất thời gian đến cửa hàng, không ít người tiêu dùng ở các thành phố lớn như Hà Nội lại mua hàng trực tuyến (online) qua các trang thương mại điện tử. Tuy nhiên, bên cạnh những tiện lợi, thì người mua hàng gặp phải không ít cảnh “dở khóc, dở cười” khi mua phải hàng không ưng ý. 

Sôi động thị trường du lịch

  16/01/2020
Tết Nguyên đán là mùa cao điểm của du lịch khi nhiều người lựa chọn khoảng thời gian này để nghỉ ngơi và khám phá các vùng đất mới với những phong tục tập quán đón Tết cổ truyền khác nhau. Tết năm nay có tới bảy ngày nghỉ, do vậy, du khách có thể lựa chọn nhiều chương trình tua khác nhau. Theo ghi nhận tại các công ty lữ hành tại Hà Nội, lượng khách dịp Tết Nguyên đán năm nay tăng trung bình từ 20 - 25% so với cùng kỳ năm ngoái. 

Bên mâm cơm gia đình

  16/01/2020
Không khí chuẩn bị đón Tết cổ truyền tràn ngập muôn nơi. Những gia đình có người thân sinh sống, làm việc, học tập xa nhà đang đếm từng ngày con cháu trở về sum họp. Tết đến, Xuân về, ai cũng mong ngóng được trở về đoàn viên bên gia đình, được hưởng tình cảm ấm áp bên người thân trong những ngày đầu năm mới. 

Bước tiến trong cải thiện cuộc sống người dân

  16/01/2020
(Tiếp theo và hết ) (*) Bài 2: Bảo đảm an sinh xã hội Hà Nội là địa phương có nhiều người có công nhất cả nước. Thực hiện Chương trình 04-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội, giai đoạn 2016 - 2020, thành phố đã chủ động rà soát để không bỏ sót đối tượng có công, tổ chức điều dưỡng, phục hồi sức khỏe cho người có công, hỗ trợ xây nhà, tặng quà các dịp lễ Tết... Ðồng thời, thành phố tích cực triển khai các biện pháp hỗ trợ người nghèo thông qua nhiều hình thức: Tặng nhà, hỗ trợ vốn, hỗ trợ việc làm. 

Bước tiến trong cải thiện cuộc sống người dân

  13/01/2020
Trong những năm qua, TP Hà Nội đã triển khai thực hiện Chương trình 04-CTr/TU ngày 26-4-2016 của Thành ủy về “Phát triển văn hóa - xã hội, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Thủ đô, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh”. Việc thực hiện chương trình đã tạo ra những bước tiến quan trọng trong các lĩnh vực: Văn hóa, giáo dục, y tế, đào tạo nghề, an sinh xã hội… Qua đó, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.  

Mang Tết ấm đến với người lao động

  13/01/2020
Sau sáu năm triển khai, chương trình “Tết sum vầy” do Liên đoàn lao động (LĐLĐ) TP Hà Nội tổ chức đã trở thành một hoạt động được đông đảo công nhân viên chức lao động Thủ đô trông đợi mỗi dịp Tết đến, xuân về. Với phương châm “Tất cả người lao động đều có Tết, vui Tết”, chương trình là chuỗi những hoạt động thiết thực, ấm áp nghĩa tình phục vụ công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.  

Sắm Tết ở siêu thị

  13/01/2020
Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, hệ thống siêu thị trên địa bàn Hà Nội đã chuẩn bị sẵn sàng nguồn hàng hóa đáp ứng nhu cầu mua sắm Tết của người dân. Theo ghi nhận, cho tới thời điểm này, lượng hàng hóa trong các siêu thị dồi dào, phong phú, mức giá khá ổn định, nhưng sức mua chưa "nóng". Dự kiến, từ ngày 22 tháng Chạp sức mua mới tăng cao.  

Đồng bộ các giải pháp, nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị

  09/01/2020
Với chủ đề công tác “Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”, trong hai năm qua, bằng những giải pháp cụ thể, các cấp, các ngành của TP Hà Nội đã tạo được chuyển biến rõ nét trên nhiều lĩnh vực công tác. 

Hướng tới một mùa lễ hội an toàn, văn minh

  09/01/2020
Trước Tết Nguyên đán cũng là thời điểm mà nhiều địa phương trên địa bàn TP Hà Nội gấp rút chuẩn bị cho công tác tổ chức lễ hội. Thành phố hiện có khoảng 1.200 lễ hội, trong đó có nhiều lễ hội quy mô lớn, thời gian tổ chức kéo dài, tiềm ẩn nguy cơ phát sinh những bất cập trong quản lý. Bởi vậy, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp các địa phương siết chặt công tác quản lý, tuyên truyền, vận động người dân để có một mùa lễ hội an toàn, văn minh. 

Nông sản, thực phẩm dồi dào, đáp ứng đủ nhu cầu tiêu thụ trong dịp Tết

  09/01/2020
Mặc dù dịch tả lợn châu Phi lây lan diện rộng, gây ảnh hưởng không nhỏ đến nguồn cung cấp thực phẩm, nhưng nhờ sự chủ động chuẩn bị nguồn hàng để bù đắp nguồn thịt lợn thiếu hụt, các nông sản phục vụ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 vẫn dồi dào, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân Thủ đô. 

Quận Hoàn Kiếm công khai chỉ số Cải cách hành chính từng đơn vị

  09/01/2020
NDĐT - UBND quận Hoàn Kiếm vừa công bố chỉ số Cải cách hành chính (CCHC) của 12 phòng trực thuộc và 18 phường trên địa bàn trong năm 2019. 

Đến hẹn lại lo

  09/01/2020
Gần Tết Nguyên đán, nhu cầu về thực phẩm của người dân tăng mạnh. Liên tiếp những ngày qua, cơ quan chức năng đã phát hiện nhiều loại thực phẩm không an toàn với số lượng lớn khiến người tiêu dùng hoang mang.