Nâng cao chất lượng cung ứng dịch vụ công ích

(Tiếp theo và hết) (*) Bài 2: Giảm kinh phí, không giảm chất lượng phục vụ   Việc điều chỉnh hình thức cung ứng, quy trình, định mức kinh tế - kỹ thuật, tăng cường cơ giới hóa trong các dịch vụ công ích đã giúp thành phố Hà Nội tiết kiệm không ít kinh phí ngân sách cho công tác vệ sinh môi trường. Qua hơn ba tháng triển khai các quy trình, quy định mới đã nảy sinh những bất cập, cần nhanh chóng điều chỉnh, bổ sung. (20/04/2017)

TIN BÀI KHÁC

Hướng đi mới cho sản phẩm làng nghề truyền thống

  04/06/2020
Những năm gần đây, làng nghề thêu thủ công Quất Ðộng (xã Quất Ðộng, huyện Thường Tín, Hà Nội) khó tiêu thụ sản phẩm. Trong bối cảnh đó, đã có những bạn trẻ với quyết tâm và tư duy nhạy bén đã khởi nghiệp thành công bằng chuỗi cửa hàng chuyên cung ứng các sản phẩm thêu tay kết hợp tổ chức các không gian trải nghiệm cho khách du lịch. 

Nỗ lực xứng đáng là địa chỉ văn hóa của Thủ đô

  04/06/2020
Bảo tàng Hà Nội đang tạm dừng đón khách để phục vụ công tác thi công phần trưng bày trong nhà và trưng bày ngoài trời, cũng như các khu trải nghiệm. Với những đột phá về phương pháp trưng bày, giới thiệu hiện đại, Bảo tàng Hà Nội được kỳ vọng là địa chỉ văn hóa của Thủ đô. 

Cơ hội để bứt phá

  01/06/2020
Dịch Covid-19 được kiểm soát là thời điểm vàng để doanh nghiệp trong nước khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh. Góp phần tạo đà cho sự phục hồi và tăng trưởng trở lại của doanh nghiệp chính là các giải pháp hỗ trợ của Nhà nước, nhất là các giải pháp hỗ trợ về tài chính.  

Huyện Phúc Thọ gấp rút về đích nông thôn mới

  01/06/2020
Với mục tiêu phấn đấu năm 2020 trở thành huyện nông thôn mới (NTM), huyện Phúc Thọ đang tập trung hoàn thành các thủ tục cuối cùng để được công nhận.  

Những tấm gương trong đồng bào dân tộc thiểu số

  01/06/2020
Trong cộng đồng các dân tộc thiểu số trên địa bàn Thủ đô có hơn 150 người có uy tín được UBND thành phố Hà Nội công nhận. Không chỉ gương mẫu về đạo đức, lối sống, người có uy tín còn tích cực vận động đồng bào các dân tộc thiểu số thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước.  

Nỗ lực đón khách du lịch trở lại

  01/06/2020
Quận Hoàn Kiếm là địa bàn thu hút nhiều khách du lịch nhất, có nhiều cơ sở lưu trú nhất của Thủ đô Hà Nội. Ngay sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát, quận Hoàn Kiếm là địa bàn tiên phong của Hà Nội triển khai “Chương trình hành động phục hồi, thúc đẩy phát triển du lịch, khắc phục ảnh hưởng của dịch Covid-19”.  

Nhân tố quan trọng phát triển tổ chức đảng tại doanh nghiệp ngoài Nhà nước

  28/05/2020
Những năm qua, thành phố Hà Nội đã thu được nhiều kết quả tích cực trong công tác xây dựng Đảng và các đoàn thể nhân dân tại doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước. Để đạt kết quả đó, có đóng góp đáng kể của các cán bộ công đoàn cơ sở là đảng viên - những nhân tố rất quan trọng trong công tác phát triển Đảng, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh. 

Xây dựng thương hiệu về xử lý ô nhiễm môi trường nước

  28/05/2020
công tác tiêu, thoát nước, chống úng ngập trên địa bàn TP Hà Nội Thời gian qua có nhiều chuyển biến tích cực, nhờ công sức của tập thể cán bộ, công nhân Công ty Thoát nước Hà Nội. 5 năm tới, công ty tiếp tục phát triển các sản phẩm dịch vụ mới, mở rộng thị trường; nâng cao chất lượng công tác duy tu, hệ thống thoát nước và xử lý ô nhiễm nước, xây dựng đơn vị trở thành thương hiệu hàng đầu về công tác thoát nước, xử lý ô nhiễm môi trường nước tại Việt Nam. 

Sắc hương mùa hạ

  28/05/2020
Lang thang trên con phố cũ những ngày đầu hạ, chợt thấy dịu dàng dưới chân một tấm thảm đầy những bông hoa sấu nhỏ xíu, mầu trắng ngà. Nắng chiếu lên chùm lá sấu trên phố Phan Đình Phùng, rọi vào những bông hoa nhỏ xíu, e ấp trong vòm lá. 

Đẩy mạnh khai thác thị trường trong nước

  28/05/2020
Dịch Covid-19 vẫn đang tác động tiêu cực đến hoạt động xuất khẩu và chuỗi cung ứng hàng hóa. Trước tình hình này, các doanh nghiệp đã tập trung khơi thông chuỗi liên kết từ sản xuất, cung ứng đến tiêu thụ trong nước, để kích cầu tiêu dùng. Đây cũng là thời điểm thành phố cần đẩy mạnh hơn nữa Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam. 

Hướng tới mục tiêu cá nhân hóa trong giáo dục

  28/05/2020
Ở nước ngoài, việc học sinh có năng lực vượt trội học vượt lớp, thậm chí vượt cấp học là điều bình thường, nhưng ở nước ta đến nay vẫn chưa có trường hợp nào được chính thức công nhận vượt lớp. Điều này khiến nhiều người thắc mắc và đặc biệt chú ý tới quy định về vấn đề này trong dự thảo Thông tư Điều lệ trường tiểu học vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) công bố. 

Tin mới nhận

  28/05/2020
Tiếp nhận gần 24 nghìn hồ sơ đề nghị hỗ trợ đợt hai gói an sinh xã hội