Xây dựng hơn 8,8 triệu mét vuông nhà ở

Thực hiện chương trình phát triển nhà ở TP Hà Nội giai đoạn 2016-2020, từ năm 2016 đến 2018, thành phố đã đầu tư xây dựng mới hơn 8,8 triệu mét vuông sàn, khoảng 77.524 căn hộ, trong đó có gần 75 nghìn căn hộ chung cư, đáp ứng nhu cầu chỗ ở cho hơn 310 nghìn người dân và hơn hai nghìn sinh viên thuê ở.  (08/08/2019)

TIN BÀI KHÁC

Đổi mới hoạt động xúc tiến

  05/08/2019
Thời gian gần đây, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội đã có nhiều giải pháp đổi mới trong việc tổ chức các hoạt động xúc tiến. Những thay đổi mạnh mẽ này đã góp phần đem lại hiệu quả thiết thực, thúc đẩy phát triển trên nhiều lĩnh vực, nhất là các lĩnh vực đầu tư, thương mại, du lịch, nông nghiệp… của Thủ đô. 

Chủ động phòng ngừa, nâng cao hiệu quả phòng, chống tham nhũng

  05/08/2019
Sau hơn ba năm thực hiện, Chương trình số 07-CTr/TU ngày 26-4-2016 của Thành ủy Hà Nội về “Nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí giai đoạn 2016-2020” đã đạt nhiều kết quả quan trọng, góp phần xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh từ thành phố đến cơ sở.  

Thành phố sáng tạo - thương hiệu mới của Thủ đô

  05/08/2019
Công nghiệp văn hóa, sáng tạo văn hóa đang là xu thế phát triển tất yếu của thời đại. Hà Nội có bề dày truyền thống văn hóa và hệ thống di sản đồ sộ. Những chính sách phù hợp đang giúp các giá trị văn hóa của thành phố không chỉ được gìn giữ, bảo tồn, chất lượng hưởng thụ văn hóa của cộng đồng được nâng cao, mà còn khuyến khích cộng đồng sáng tạo, phát triển văn hóa, đóng góp trực tiếp vào phát triển kinh tế - xã hội. Đó là động lực để Hà Nội hướng tới danh hiệu Thành phố sáng tạo của UNESCO, xây dựng thương hiệu mới cho Thủ đô.  

Đổi mới phương thức hoạt động tổ chức đảng tại các doanh nghiệp sau cổ phần hóa

  01/08/2019
(Tiếp theo và hết) (*) Bài 3: Khẳng định và phát huy vai trò tổ chức đảng Làm thế nào để nâng cao sức chiến đấu, khẳng định và phát huy vai trò của tổ chức đảng trong các doanh nghiệp nhà nước sau cổ phần hóa, khi quyền quyết định chủ yếu giờ thuộc về hội đồng quản trị? Đó là vấn đề đặt ra vừa mang tính thời sự vừa mang tính chiến lược. Bên cạnh yêu cầu đổi mới về phương thức hoạt động của các tổ chức đảng, rất cần có những cơ chế, chính sách cụ thể hơn. 

Nhiều thí sinh tự tin đăng ký nguyện vọng vào trường đại học tốp đầu

  01/08/2019
Thời gian điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2019 kéo dài đến 17 giờ ngày 31-7. Đại diện nhiều trường THPT ở Hà Nội cho biết, với kết quả khả quan, nhiều thí sinh Hà Nội tự tin đăng ký vào các trường đại học có điểm đầu vào khá cao. 

Nhiều chuyển biến trong hoạt động tiếp xúc cử tri

  01/08/2019
Thời gian qua, HĐND các cấp đã tăng cường đối thoại, tiếp xúc cử tri theo chuyên đề, nơi cư trú... để kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đông đảo cử tri. 

Thẳm sâu giếng nước

  01/08/2019
Ngày xưa, không có nước máy, gia đình nào cũng đựng nước vào bể, chum, hay đào giếng khơi. Người dân thành phố giờ đây không dùng nước giếng khơi nữa, ở nông thôn cũng phổ biến là dùng giếng khoan cho đỡ mất diện tích. Rồi sẽ đến lúc nhớ hoài giếng khơi xưa, mà chẳng thể tìm thấy nữa. 

Thăm làng gốm Bát Tràng

  01/08/2019
Cách trung tâm Hà Nội hơn mười cây số, nằm bên bờ tả ngạn sông Hồng đầy nắng gió, làng gốm sứ cổ Bát Tràng (xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm) là địa điểm dừng chân đáng nhớ đối với nhiều du khách. 

Ðổi mới phương thức hoạt động tổ chức đảng tại các doanh nghiệp sau cổ phần hóa

  29/07/2019
(Tiếp theo) (★) Bài 2: Nhiều vướng mắc cần tháo gỡ Mô hình doanh nghiệp thay đổi, vốn nhà nước chỉ còn dưới 50%, hoặc đã thoái hết, nhưng nội dung, phương thức hoạt động của tổ chức đảng gần như không thay đổi dẫn đến thực hiện hình thức, kém hiệu quả. Ðó là thực trạng của không ít tổ chức đảng tại các doanh nghiệp nhà nước sau khi cổ phần hóa, đòi hỏi phải có giải pháp để khắc phục, khẳng định được vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của tổ chức đảng trong loại hình doanh nghiệp mới. 

Lan tỏa nét ứng xử đẹp

  29/07/2019
Sau hai năm triển khai hai bộ Quy tắc ứng xử, tại Hà Nội không chỉ xuất hiện những tập thể, cán bộ có nhiều việc làm thiết thực, hiệu quả, mà nhiều người dân bình dị cũng tích cực tham gia tuyên truyền, với mong muốn ứng xử trong cộng đồng trở nên nhân văn hơn. 

Bế giảng lớp đào tạo cán bộ nguồn quy hoạch giám đốc sở, ban, ngành thành phố và tương đương

  29/07/2019
Thành ủy Hà Nội vừa bế giảng lớp đào tạo cán bộ nguồn quy hoạch các chức danh giám đốc sở, ban, ngành thành phố và tương đương, chủ tịch HÐND, UBND quận, huyện, thị xã nhiệm kỳ 2021 - 2026. 

Nâng cao hiệu quả chống buôn lậu, gian lận thương mại

  29/07/2019
Sáu tháng đầu năm 2019, tình hình buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn Hà Nội vẫn diễn ra hết sức phức tạp. Các đối tượng liên tục thay đổi phương thức, thủ đoạn, lợi dụng những kẽ hở của pháp luật để tiêu thụ, trà trộn hàng lậu, hàng giả ra thị trường, gây nhiều khó khăn cho lực lượng chức năng.