Tin mới nhận

Hà Nội được bình chọn là một trong 50 thành phố đẹp nhất thế giới (31/10/2019)

TIN BÀI KHÁC

Mở rộng chương trình đào tạo song bằng trong các trường phổ thông

  31/10/2019
Kết quả sau ba năm thực hiện Đề án thí điểm chương trình đào tạo song bằng tại các trường phổ thông công lập trên địa bàn Hà Nội cho thấy, đây là hướng đi đúng, cần được tiếp tục mở rộng, nhằm thực hiện mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của thành phố. 

Thân thương cánh đồng

  31/10/2019
Đồng quê ngoại thành tháng mười một phủ sương. Cánh đồng đã qua mùa gặt, chuẩn bị vào vụ đông. Đi qua cánh đồng thuở thiếu thời năm nào, lòng dâng lên cảm giác vừa bâng khuâng vừa thấy thương. Bâng khuâng là khung trời cũ còn đây. Con sông quê bắt nước từ sông Nhuệ, nơi cha mẹ, họ hàng, nhiều người dân quê tôi vẫn sống ở nơi này. Nhưng thương là vì rất nhiều thứ đã bị nhạt phai. Ngoài đồng không còn thấy cảnh hối hả như xưa. Máy móc đã thay phần nhiều công việc của con người. Những người nông dân chăm chỉ, hoạt bát mà tôi biết nay đã già, mắt mờ chân chậm. Bố mẹ tôi cũng đã già. Dù họ cố gắng làm công việc của ngày xưa thì cũng chẳng tạo được một không khí như ngày ấy. 

Sắc màu văn hóa dân tộc Chăm trong lòng Hà Nội

  28/10/2019
Những hoạt động trình diễn, hướng dẫn khách trải nghiệm làm gốm Bàu Trúc, dệt Mỹ Nghiệp; biểu diễn nhạc cụ dân tộc Chăm, giới thiệu về du lịch, đặc sản ẩm thực Ninh Thuận... trong chương trình “Ngày Văn hóa, du lịch Ninh Thuận tại Hà Nội” cuối tuần vừa qua đã thu hút đông đảo khách tham quan. 

Giải quyết kiến nghị của người dân từ cơ sở

  28/10/2019
Quận Hai Bà Trưng vừa tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các tổ chức chính trị, xã hội và nhân dân trên địa bàn để lắng nghe, kịp thời giải quyết các kiến nghị của người dân.  

Nhiều doanh nghiệp Nhật Bản muốn được hỗ trợ hoạt động du lịch

  28/10/2019
Ngày 27-10, Đoàn xúc tiến du lịch của TP Hà Nội do Sở Du lịch phối hợp Trung tâm Xúc tiến đầu tư thương mại, du lịch thành phố thực hiện kết thúc chương trình tham gia Hội chợ du lịch Nhật Bản (JATA Expo) tại thành phố Ô-sa-ca (Nhật Bản) sau năm ngày hoạt động.  

Ngăn chặn từ gốc việc phát sinh rác thải nhựa

  28/10/2019
Hiện nay, mỗi ngày trên địa bàn Hà Nội phát sinh khoảng 60 tấn rác thải nhựa, chiếm khoảng 10% khối lượng rác thải sinh hoạt.  

Làm thận trọng từng bước, không nóng vội

  28/10/2019
Ùn tắc giao thông tại Hà Nội diễn biến phức tạp, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, đòi hỏi thành phố cần có những giải pháp quyết liệt hơn. 

Bảo tồn, phát huy giá trị di chỉ Vườn Chuối

  24/10/2019
Không nằm ngoài dự đoán của giới khoa học, cuộc khai quật khảo cổ tiến hành từ tháng 4-2019 đến nay tại di chỉ Vườn Chuối (xã Kim Chung, huyện Hoài Ðức, Hà Nội) đã đem lại những kết quả ngoài mong đợi, với lượng di vật đồ sộ, thuộc nhiều loại hình, trải dài qua nhiều giai đoạn văn hóa. Việc bảo tồn di chỉ này là một đòi hỏi cấp thiết, để lưu giữ những bằng chứng lịch sử về sự phát triển của dân tộc ta nói chung, cũng như tiến trình lịch sử Hà Nội nói riêng. 

Nỗi lo an toàn thực phẩm trường học

  24/10/2019
Dù các ngành chức năng đã tăng cường nhiều biện pháp nhằm kiểm soát an toàn thực phẩm (ATTP) bữa ăn bán trú trường học, nhưng đây vẫn luôn là nỗi lo thường trực của các bậc phụ huynh, nhà trường và xã hội. Tại hội thảo về công tác phòng, chống ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể trường học do Sở Y tế Hà Nội tổ chức gần đây, vấn đề này lại được đưa ra. 

Gian nan xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ

  24/10/2019
Với 1.350 làng nghề và làng có nghề, ngành thủ công mỹ nghệ đóng vai trò quan trọng trong xuất khẩu và phát triển kinh tế của Hà Nội. Tuy nhiên, tình trạng thiếu nguyên liệu đầu vào có chất lượng, ít mẫu mã sáng tạo, doanh nghiệp chưa quan tâm đầu tư công nghệ, xây dựng thương hiệu dẫn đến các sản phẩm này thiếu sức cạnh tranh trên thị trường quốc tế. 

Mùa rươi

  24/10/2019
Trong ánh nắng thu vàng như mật ngọt, vừa cảm được cái se lạnh của gió đầu mùa, bỗng đâu nghe lảnh lót tiếng rao dưới phố: "Ai mua rươi ra mua…", chợt như tỉnh thức, thế là lại tới "tháng chín đôi mươi, tháng mười mồng năm". Bao chục năm qua, những đổi thay từng ngày khiến ký ức gợi nhớ từ tiếng rao đã dần rơi vào dĩ vãng, chìm khuất trong nhịp sống ồn ào của phố thị. Nhưng âm thanh lảnh lót kia của người bán rươi trên phố nhỏ Hà thành lại chưa khi nào thay đổi.  

Tập trung trí tuệ, xây dựng văn kiện đại hội bảo đảm tiến độ, chất lượng

  21/10/2019
Chỉ còn một năm nữa, Đại hội đại biểu Đảng bộ TP Hà Nội khóa 17, nhiệm kỳ 2020 - 2025 sẽ diễn ra. Ngay từ đầu năm nay, công tác chuẩn bị đại hội đã được triển khai, trong đó Báo cáo chính trị đang được gấp rút xây dựng, nhằm đánh giá đúng những kết quả, hạn chế, bài học kinh nghiệm quan trọng của khóa 16 và đề ra phương hướng, giải pháp, nhiệm vụ quan trọng giai đoạn tiếp theo.