TIN BÀI KHÁC

Hoài Đức nỗ lực hoàn thành các tiêu chí trở thành quận

  18/05/2020
Là huyện nông thôn mới ở cửa ngõ Thủ đô, có tốc độ phát triển kinh tế và đô thị hóa nhanh, huyện Hoài Đức đang nỗ lực để trở thành quận trong giai đoạn tới. Tuy nhiên, để mục tiêu này sớm trở thành hiện thực, huyện vẫn còn nhiều việc phải làm, từ thay đổi cơ cấu kinh tế đến đầu tư xây dựng hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật trên địa bàn. 

Kiên quyết xử lý diện tích sai phạm tại công trình số 8B phố Lê Trực

  18/05/2020
Sau một thời gian chuẩn bị, từ ngày 15-5, UBND quận Ba Đình (Hà Nội) bắt đầu tổ chức cưỡng chế phá dỡ giai đoạn 2 phần diện tích sai phạm công trình số 8B phố Lê Trực (phường Điện Biên). Sau khi hoàn thành phá dỡ tầng 18, các đơn vị chức năng sẽ báo cáo, đánh giá kết quả công việc, tiếp tục phá dỡ tầng 17, bảo đảm xử lý dứt điểm sai phạm tại công trình này.  

Mưu sinh dưới trời nắng nóng

  18/05/2020
Mới đầu hè nhưng người Hà Nội đã phải chịu đựng nhiều đợt nắng nóng gay gắt. Việc mưu sinh của người lao động càng thêm khắc nghiệt. 

Xây dựng vùng đô thị xanh, sạch, đáng sống

  14/05/2020
Tăng trưởng hằng năm đều đạt hai con số, diện mạo đô thị ngày càng khang trang hiện đại, đời sống nhân dân từng bước được nâng cao. Ðây là những kết quả quan trọng của hai quận Nam Từ Liêm và Bắc Từ Liêm sau sáu năm thành lập, tạo nền tảng quan trọng để trở thành trung tâm phát triển mới ở khu vực cửa ngõ tây bắc Thủ đô.  

Mầu hoa gọi nắng

  14/05/2020
Chào đón tháng 5 là những trận mưa đêm rả rích. Ban mai trời lại quang, mưa tạnh. Tôi thích thú ngồi ngắm nhìn cánh đồng trước nhà qua song cửa sổ. Phong cảnh đồng quê trong lành và đẹp đến lạ. Một mầu xanh mướt của những ruộng lúa đang thì con gái, của nương đậu, nương cà. Mặt trời tròn, đỏ ửng thấp thoáng ở phía rặng phi lao cuối bãi. Bất chợt mắt tôi chạm vào sắc vàng ruộm hoa bí thân quen. Mầu hoa rực vàng trải loang vào ký ức, gọi dậy bao nhiêu kỷ niệm êm đềm thời thơ ấu.  

Hỗ trợ người trực tiếp tham gia phòng, chống dịch

  14/05/2020
Thời gian qua, ngoài những cán bộ, nhân viên y tế làm việc tại các bệnh viện, còn có nhiều cán bộ thực hiện khoanh vùng, phong tỏa, bảo vệ địa điểm cách ly; lực lượng ứng trực tại các cửa ngõ của thành phố cũng góp sức phòng, chống dịch Covid-19… UBND thành phố đã xây dựng dự thảo nghị quyết trình HÐND thành phố Hà Nội mức hỗ trợ đối tượng này. Ðể bảo đảm chi đúng, chi đủ, MTTQ thành phố Hà Nội vừa tổ chức hội nghị góp ý, phản biện cho dự thảo.  

Lùi thời gian tuyển sinh các lớp đầu cấp

  14/05/2020
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, thời gian kết thúc năm học 2019 - 2020 trên cả nước lùi đến ngày 15-7. Vì vậy, Sở Giáo dục và Ðào tạo (GD và ÐT) vừa ban hành Công văn số 1363/SGDÐT-QLT hướng dẫn tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2020 - 2021, thời gian tuyển sinh lùi lại một tháng so với những năm học trước.  

Chuẩn bị ứng phó mùa mưa, bão

  14/05/2020
Trước diễn biến phức tạp, khó lường của thời tiết, Công ty TNHH một thành viên Thoát nước Hà Nội đã chủ động xây dựng phương án, kế hoạch, bảo đảm tiêu thoát nước trong mùa mưa, bão.  

Hướng đến sản xuất và tiêu dùng bền vững

  12/05/2020
Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch hành động thực hiện Chương trình sản xuất và tiêu dùng bền vững năm 2020. Mục tiêu nhằm hỗ trợ doanh nghiệp tăng năng lực sản xuất, chất lượng sản phẩm, giảm chi phí đầu vào cho vòng đời sản phẩm. 

Giúp người lao động vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống

  12/05/2020
Với chủ đề “Duy trì việc làm - An toàn lao động - Thu nhập ổn định”, Tháng Công nhân 2020 tại Hà Nội đã đi được gần nửa chặng đường. Bằng các hoạt động thiết thực, Tháng Công nhân đã giúp người lao động và doanh nghiệp yên tâm sản xuất. 

Giữ gìn và phát huy giá trị các bảo vật quốc gia

  12/05/2020
Đến thời điểm này, Hà Nội có 15 hiện vật, nhóm hiện vật được công nhận là bảo vật quốc gia. Đây là những hiện vật hội tụ những tinh hoa văn hóa của từng thời kỳ lịch sử, hoặc gắn với những sự kiện lịch sử trọng đại của dân tộc. Tuy nhiên, một số hiện vật chưa được bảo quản, phát huy tương xứng với giá trị. Thành phố cần thêm những giải pháp để gìn giữ và mang giá trị của bảo vật quốc gia đến với công chúng. 

Điểm nhấn kinh tế tại Đống Đa

  12/05/2020
Là địa bàn có kinh tế phát triển ổn định vừa là điều kiện thuận lợi, nhưng cũng chính là những trở ngại đối với quận Đống Đa nếu muốn bứt phá. Tuy nhiên, bằng định hướng đúng, cùng nhiều giải pháp hiệu quả, trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, quận liên tục nằm trong tốp những đơn vị thu ngân sách cao nhất thành phố. Đây chính là bài học kinh nghiệm, cơ sở quan trọng để quận tiếp tục phát triển mạnh hơn trong nhiệm kỳ tới.