Biểu dương 794 điển hình tiên tiến dịp 10-10

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 196/KH-UBND về việc tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt tiêu biểu và vinh danh công dân Thủ đô ưu tú năm 2019 vào ngày 5-10-2019 tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt - Xô. Dự kiến hội nghị có 794 đại biểu là điển hình tiên tiến; đại biểu công dân Thủ đô ưu tú năm 2019; chiến sĩ thi đua toàn quốc năm 2019; công dân Thủ đô ưu tú giai đoạn 2010 - 2018; điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt tiêu biểu năm 2019.  (10/09/2019)

TIN BÀI KHÁC

Tìm đường xuất khẩu trái cây đặc sản

  12/09/2019
Một tấn nhãn chín muộn của huyện Hoài Ðức (Hà Nội) vừa được xuất khẩu vào thị trường Ô-xtrây-li-a. Dù số lượng xuất khẩu chưa nhiều, nhưng đây là tin vui đối với các hộ nông dân trồng nhãn muộn nói riêng và đối với những hộ trồng cây ăn quả đặc sản nói chung ở Hà Nội. 

Tăng cường phòng ngừa, chống xâm hại trẻ em

  10/09/2019
Trước những diễn biến phức tạp của nạn xâm hại trẻ em, thời gian qua, TP Hà Nội đã có nhiều biện pháp tích cực để bảo vệ, can thiệp, hỗ trợ, phòng ngừa nhằm hạn chế thấp nhất những nguy cơ xâm hại có thể xảy ra với trẻ nhỏ. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả cao nhất, ngoài sự nỗ lực của các cấp chính quyền, của gia đình, thì việc phòng ngừa, chống xâm hại trẻ em rất cần sự chung tay của cả cộng đồng. 

Hỗ trợ người khuyết tật vượt khó vươn lên

  10/09/2019
Hà Nội hiện có 102 nghìn người khuyết tật (NKT). Cùng với những chính sách hỗ trợ của thành phố, cộng đồng NKT Hà Nội đã nỗ lực vươn lên. Nhiều người trong số đó trở thành những chuyên gia công nghệ, những chủ doanh nghiệp hay những gương sáng trong phong trào xây dựng nông thôn mới. 

Kết nối, hội nhập với làn sóng khởi nghiệp quốc tế

  05/09/2019
Lần đầu tiên, một diễn đàn về khởi nghiệp sáng tạo quy tụ hơn 3.000 đại biểu đến từ các nước trên thế giới được tổ chức tại Hà Nội. Thông qua Diễn đàn Khởi nghiệp sáng tạo Hà Nội 2019, các startup của Việt Nam và các nước đã có cơ hội gặp gỡ, học hỏi kinh nghiệm, công nghệ khoa học và nhất là tiếp cận các nhà đầu tư, các doanh nghiệp lớn trong nước và ngoài nước. 

Trong tiết thu rơi

  05/09/2019
Đêm qua sương rơi lành lạnh, sáng nay cơn gió thoảng cựa mình có chút khẽ khàng của heo may. Hình như thu đang về. Thu đang ướm mình trên những tán cây, trên nóc gió và thấm trong hơi sương dịu dàng, ướm trong cả tiếng trống trường giục giã ngày khai giảng. Mùa thu ở đâu cũng đẹp. 

Chú trọng an toàn trường học

  05/09/2019
Gần ba triệu học sinh Thủ đô vừa chính thức bắt đầu năm học mới 2019-2020. Năm học này, số lượng học sinh của Hà Nội tăng 40 nghìn em so với năm học trước. Ngoài việc đầu tư cơ sở vật chất, bảo đảm chỗ học cho học sinh, thành phố rất quan tâm các hoạt động liên quan an toàn trường học. 

Sôi động thị trường bánh Trung thu

  05/09/2019
Chỉ còn một tuần nữa là đến Tết Trung thu, thị trường bánh Trung thu tại Hà Nội đang trong giai đoạn cao điểm với một số sản phẩm có hương vị mới, đáp ứng nhu cầu của giới trẻ. Tuy nhiên, dòng sản phẩm mang hương vị truyền thống vẫn được nhiều người lựa chọn và chiếm ưu thế. Công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm mặt hàng này đang được các lực lượng chức năng làm ráo riết. 

Nâng cao hiệu quả ứng dụng i-parking

  05/09/2019
Sau gần hai năm thực hiện đại trà, dịch vụ tìm kiếm điểm đỗ xe qua ứng dụng i-parking tại khu vực nội thành Hà Nội bước đầu cho thấy nhiều ưu điểm nổi bật, như giúp khách hàng chủ động, tiết kiệm thời gian và công tác quản lý minh bạch. Tuy nhiên, để vận hành ứng dụng này thật sự “thông minh” như đúng tên gọi, vẫn cần có những chính sách, chế tài cụ thể hơn. 

Trung thu ở phố Hàng Mã

  05/09/2019
Tháng Tám âm lịch, tiết thu trong trẻo, phố Hàng Mã đông vui, náo nhiệt từ sáng tới khuya. Khách thật sự thích thú khi hòa cùng dòng người hân hoan mua sắm, thỏa thích ngắm nghía ở con phố rực rỡ sắc mầu. 

Trân trọng từng hiện vật về Bác Hồ

  29/08/2019
Sau khi Cách mạng Tháng Tám thành công, Chủ tịch Hồ Chí Minh từ chiến khu Việt Bắc về Hà Nội. Người đã dừng chân tại ngôi nhà của bà Nguyễn Thị An ở thôn Phú Gia, xã Phú Thượng, huyện Từ Liêm, nay là phường Phú Thượng, quận Tây Hồ (Hà Nội). Ông Công Ngọc Dũng - cháu nội của cụ Nguyễn Thị An, nhiều năm qua, đã gìn giữ từng hiện vật nhỏ nhất liên quan đến Bác, coi đó là niềm tự hào của gia đình, dòng họ. 

Thường Tín tập trung phát triển kết cấu hạ tầng

  29/08/2019
Thời gian qua, huyện Thường Tín (Hà Nội) đã huy động các nguồn lực đầu tư xây dựng nhiều công trình lớn, từng bước hoàn chỉnh hệ thống hạ tầng theo hướng đồng bộ, tạo điều kiện thuận lợi để huyện có bước phát triển mạnh mẽ hơn trong những năm tiếp theo. 

Tua du lịch ngắn ngày hút khách

  29/08/2019
Kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2-9 sát với thời điểm các em học sinh bắt đầu tựu trường, cho nên việc lựa chọn những chuyến du lịch xa, dài ngày không được nhiều gia đình lựa chọn. Khách du lịch dịp này thường là người lớn tuổi hoặc giới trẻ, bởi họ có thể sắp xếp được thời gian. Thời điểm này cũng đã qua mùa du lịch cao điểm, việc lựa chọn dịch vụ du lịch dễ dàng hơn, chi phí cho chuyến đi được tiết giảm đáng kể. Vì vậy, nhiều người tranh thủ kỳ nghỉ này để lựa chọn cho mình một chuyến du lịch.