Tin mới nhận

Tổ chức Nhiều hoạt động kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Bác Hồ Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội vừa ban hành Văn bản số 1005/SVH&TT-QLDT về việc triển khai tổ chức các hoạt động kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 - 19-5-2020) trên địa bàn thành phố. (07/05/2020)

TIN BÀI KHÁC

Nhiều hoạt động trong Tháng hành động vì trẻ em

  12/05/2020
UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 97/KH-UBND, triển khai thực hiện Tháng hành động vì trẻ em năm 2020 với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng chống xâm hại trẻ em”. 

Muôn vạn tấm lòng nhân ái

  07/05/2020
Hà Nội cùng cả nước vừa trải qua những ngày căng mình phòng, chống dịch Covid-19. Cả thành phố dồn sức cho cuộc chiến cam go, căng thẳng, nhưng trong thời khắc đó vẫn lấp lánh nhiều nghĩa cử cao đẹp, ấm áp tình người. 

Nỗ lực trở thành huyện nông thôn mới nâng cao

  07/05/2020
Được công nhận là huyện nông thôn mới (NTM) đầu tiên của Thủ đô vào năm 2015, cho đến nay, huyện Đan Phượng tiếp tục giữ vững vị thế “lá cờ tiên phong”. Huyện đã có chín xã được công nhận đạt chuẩn NTM nâng cao và đang nỗ lực đưa sáu xã còn lại đạt mục tiêu này trong năm nay để đưa Đan Phượng trở thành huyện đạt chuẩn NTM nâng cao. 

Hướng dẫn bố trí, sắp xếp cán bộ không đủ tuổi tái cử cấp ủy

  07/05/2020
Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 192-KH/TU về việc bố trí, sắp xếp, thực hiện chế độ với cán bộ lãnh đạo, quản lý không đủ tuổi tái cử cấp ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025 và HĐND, UBND nhiệm kỳ 2021 - 2026. 

Tăng cường giám sát việc chi trả gói an sinh xã hội

  07/05/2020
TP Hà Nội vừa thực hiện chi trả gói an sinh xã hội cho các nhóm đối tượng bị ảnh hưởng dịch Covid-19. Để bảo đảm công khai, minh bạch, nguồn hỗ trợ đến đúng tay người gặp khó khăn, ngoài nỗ lực của các cấp chính quyền, còn phải thực hiện tốt công tác giám sát từ khâu rà soát, lập danh sách, xét duyệt cho đến chi trả. Cán bộ Mặt trận và các đoàn thể nhân dân sớm vào cuộc thực hiện giám sát, bảo đảm công bằng, khách quan trong thực hiện chính sách. 

Bảo đảm an toàn phòng, chống dịch cho học sinh

  07/05/2020
Sau khi các trường THCS, THPT đón học sinh đi học trở lại, các trường tiểu học và mầm non ở Hà Nội đang chuẩn bị đón học sinh các lớp nhỏ hơn đi học từ tuần tới với yêu cầu chuẩn bị kỹ lưỡng mọi điều kiện bảo đảm an toàn phòng, chống dịch. 

Cần sớm bình ổn giá thịt lợn

  07/05/2020
Hơn một tháng từ khi có chỉ đạo của Chính phủ về các giải pháp để đưa giá thịt lợn hơi về dưới mức 70 nghìn đồng/kg, giá thịt lợn tại thị trường Hà Nội vẫn ở mức cao. Thành phố đã chỉ đạo các ngành triển khai các giải pháp nhằm bình ổn giá sản phẩm này. 

Bắt đầu từ những "hạt nhân" văn hóa

  04/05/2020
Sau hơn nửa năm triển khai thí điểm Bộ Tiêu chí ứng xử trong gia đình do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành (bộ tiêu chí), kết quả đạt được khá rõ nét. Tại các hộ gia đình triển khai thực hiện bộ tiêu chí, con cháu biết lễ phép, kính trên nhường dưới; vợ chồng giữ gìn lời ăn tiếng nói để gia đình thuận hòa. Trong năm nay, TP Hà Nội sẽ tiếp tục triển khai bộ tiêu chí tại một số phường, xã để tiếp tục rút kinh nghiệm trước khi triển khai đại trà.  

Nâng cao chất lượng phục vụ khách tham quan

  04/05/2020
Phải tạm dừng đón khách hơn một tháng nay, nhưng cán bộ, nhân viên nhiều cơ sở văn hóa trên địa bàn Hà Nội vẫn hết sức bận rộn. Tranh thủ thời gian không đón khách, các đơn vị tổ chức tập huấn nghiệp vụ, nâng cao chất lượng phục vụ, chuẩn bị cho các sự kiện mới khi được mở cửa trở lại. Qua đó, góp phần thực hiện tốt công tác bảo tồn, phát huy giá trị di sản, phục vụ phát triển du lịch.  

Nguồn lực quan trọng giúp ổn định cuộc sống

  04/05/2020
Ðến thời điểm này, đã có hàng trăm nghìn người dân Thủ đô tiếp cận gói an sinh xã hội 62 nghìn tỷ đồng theo tinh thần Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 9-4-2020 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19. Nhanh chóng, kịp thời, gói hỗ trợ là nguồn lực quý báu động viên, giúp người dân từng bước ổn định cuộc sống, giảm khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh.  

Lúa thì con gái

  30/04/2020
Tôi yêu đất Nhội (*), nơi có dòng sông Cà Lồ chảy quanh cánh đồng làng. Những ngày cuối xuân, khi ánh nắng như dát ngọc trên hàng cây ven đường, đốt cháy ngàn bông gạo đỏ cạnh ngôi đền Sái, đó là lúc cánh đồng quê tôi dịu dàng hương lúa thì con gái. 

Bảo đảm an toàn phòng dịch trong hoạt động dạy học

  30/04/2020
Sau ba tháng cho học sinh nghỉ học vì dịch Covid-19, các trường học ở Hà Nội đang tích cực lên phương án, chuẩn bị đầy đủ mọi điều kiện bảo đảm an toàn cho học sinh đi học trở lại vào đầu tháng 5.