TIN BÀI KHÁC

Tin mới nhận

  19/08/2019
 

Tăng cường 300 xe khách phục vụ dịp nghỉ lễ Quốc khánh

  15/08/2019
Nhằm phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân trong dịp lễ Quốc khánh 2-9, Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội đã xây dựng kế hoạch tổ chức phục vụ vận tải hành khách, đồng thời tăng cường phương tiện giải tỏa khách.  

Giảm nghèo bền vững ở Ba Vì

  15/08/2019
Ba Vì là huyện đông đồng bào dân tộc thiểu số và là địa bàn có điều kiện kinh tế khó khăn nhất của Hà Nội. Tuy nhiên, với những chính sách hỗ trợ hợp lý cùng sự vươn lên của người dân, bảy xã vùng dân tộc thiểu số huyện Ba Vì đã thay da đổi thịt. Không những giảm nghèo bền vững, nhiều hộ gia đình còn thay đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi để làm giàu ngay trên “vùng đất khó”. 

Nâng cao trách nhiệm trong xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo

  15/08/2019
Quan tâm lựa chọn những vấn đề phức tạp, tồn đọng để đôn đốc, xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo là nội dung được Thường trực HĐND thành phố Hà Nội rất quan tâm. Đây cũng là nội dung thảo luận chuyên đề “Công tác tiếp dân và xử lý đôn đốc, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo” vừa được HĐND thành phố tổ chức.  

Ngôi trường ngói đỏ, tường rêu

  15/08/2019
Chưa chính thức khai giảng, nhưng ở nhiều nơi, học sinh đã rục rịch tới trường. Sau chuỗi ngày nghỉ hè vui chơi thỏa thích, các em thật sự phấn chấn khi được gặp lại bạn bè, thầy cô.  

Phát huy giá trị di sản thời đại Hùng Vương tại Hà Nội

  15/08/2019
Thời đại Hùng Vương là khởi nguồn cho lịch sử đất nước Việt Nam, khai sinh nền văn hóa, văn minh bản địa. Hà Nội hiện có hơn 500 di tích liên quan đến thời đại Hùng Vương, ngoài ra, còn một số phong tục, tập quán, nghi lễ... được cho là còn sót lại từ thời kỳ này. Tuy nhiên, nhận thức về vai trò của di tích thời đại Vua Hùng tại Hà Nội còn chưa đầy đủ, nghiên cứu về thời đại này còn phân tán. Thành phố nên có nghiên cứu chuyên đề, xâu chuỗi các di tích, di sản thời đại Hùng Vương để phát huy giá trị. 

Thành phố sáng tạo - thương hiệu mới của Thủ đô (Tiếp theo và hết) (*)

  12/08/2019
Bài 3: Tạo cơ chế, chính sách phát triển công nghiệp văn hóa 

Đẩy nhanh tiến độ các dự án phát triển lưới điện

  12/08/2019
Hiện nay, trên địa bàn TP Hà Nội đang thi công nhiều công trình lưới điện cấp bách, có ý nghĩa quan trọng trong việc bảo đảm vận hành an toàn, ổn định hệ thống lưới điện. Nhưng do nhiều nguyên nhân, tiến độ triển khai nhiều dự án còn chậm. 

Nỗ lực cải thiện chỉ số PAPI (Tiếp theo và hết) (*)

  12/08/2019
Bài 2: Thước đo sự hài lòng của người dân 

Thành phố sáng tạo - thương hiệu mới của Thủ đô

  08/08/2019
Tiếp theo (*) Bài 2: Văn hóa trở thành sức mạnh mềm  Công nghiệp văn hóa đóng vai trò then chốt trong xây dựng Thành phố sáng tạo, là biện pháp để đưa những tiềm năng văn hóa thành sức mạnh mềm, đem lại giá trị kinh tế. Ngược lại, Thành phố sáng tạo hỗ trợ công nghiệp văn hóa phát triển. Song, đây là lĩnh vực còn mới mẻ, đòi hỏi có những nhận thức mới về nguồn lực văn hóa, cũng như nhận diện những giá trị mới, để từ đó khơi thông nguồn lực.   

Nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm

  08/08/2019
Ðến thời điểm này, 30 quận, huyện, thị xã của Hà Nội đều đã ra quân triển khai thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm (ATTP). Việc thí điểm và mở rộng thanh tra chuyên ngành ATTP góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về lĩnh vực này của chính quyền địa phương, bước đầu tạo niềm tin cho người tiêu dùng trên địa bàn. 

Nỗ lực cải thiện chỉ số PAPI

  08/08/2019
Với mỗi địa phương, hiệu quả hoạt động của chính quyền thể hiện qua sự hài lòng của người dân và là yếu tố quan trọng để hấp dẫn các nhà đầu tư. Dù đã có nhiều cố gắng, song mười năm qua TP Hà Nội vẫn luôn nằm trong nhóm các tỉnh, thành phố có xếp hạng Chỉ số Hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI) thấp nhất. Thực tế trên đòi hỏi thành phố cần có những giải pháp cụ thể và hành động quyết liệt hơn để tạo ra sự bứt phá mạnh mẽ, góp phần hiệu quả vào việc phục vụ người dân ngày một tốt hơn. Bài 1: Loanh quanh nhóm cuối Những năm qua, TP Hà Nội đã có nhiều quyết sách quan trọng để đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của chính quyền cấp tỉnh. Chỉ số cải cách hành chính, chỉ số năng lực cạnh tranh của Hà Nội đều được cải thiện rõ rệt, nhưng chỉ số PAPI vẫn chưa được cải thiện. Ðây là điều khó chấp nhận với vị thế và yêu cầu của một trung tâm chính trị - kinh tế như Hà Nội.