Tin mới nhận

Đẩy mạnh kết nối dịch vụ công trực tuyến (23/04/2020)

TIN BÀI KHÁC

Không bỏ sót trường hợp cần hỗ trợ

  30/04/2020
Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam và Ủy ban MTTQ thành phố, Ủy ban MTTQ các cấp tại quận đã sớm có văn bản vận động các tổ chức, người dân trong và ngoài quận ủng hộ công tác phòng, chống dịch. 

Hà Nội thu ngân sách đạt gần 82 nghìn tỷ đồng

  30/04/2020
Cục Thống kê Hà Nội cho biết, bốn tháng đầu năm 2020, tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn thành phố ước đạt 81,9 nghìn tỷ đồng, bằng 31,4% dự toán năm 2020 và bằng cùng kỳ năm 2019. 

Công khai, minh bạch khi triển khai gói hỗ trợ an sinh xã hội

  30/04/2020
Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 1757/QÐ-UBND phê duyệt kinh phí hỗ trợ cho người có công với cách mạng; đối tượng bảo trợ xã hội; người thuộc hộ nghèo, cận nghèo gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. 

Tín hiệu tích cực từ dự án tuyến đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội

  30/04/2020
Tập trung nhân lực, thiết bị để hoàn thành ga ngầm đầu tiên trong năm 2020. Ðây là tín hiệu vui của dự án đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội - một trong những dự án trọng điểm của thành phố hiện nay, nhằm xây dựng hạ tầng giao thông hiện đại, nâng cao năng lực vận tải hành khách công cộng, từ đó khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường tại Thủ đô. 

Khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh đi đôi bảo đảm an toàn phòng dịch

  27/04/2020
Sau khi Thủ tướng Chính phủ cho phép Hà Nội và các địa phương khác trong cả nước được nới lỏng giãn cách xã hội, từ ngày 24-4, các cơ quan, công sở, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh trên địa bàn Hà Nội đã mở cửa trở lại trong điều kiện vẫn bảo đảm các quy định về phòng, chống dịch. Tuy nhiên, đã xuất hiện một số biểu hiện chủ quan, không chấp hành các quy định về phòng dịch, đòi hỏi các cấp chính quyền tiếp tục quản lý chặt chẽ, không để dịch bệnh bùng phát trở lại. 

Giúp các làng nghề vượt qua khó khăn

  27/04/2020
Dịch Covid-19 xảy ra khiến các làng nghề ở Hà Nội, nhất là các làng nghề sản xuất đồ thủ công mỹ nghệ gặp nhiều khó khăn. Các nghệ nhân làng nghề đang tranh thủ thời gian “rỗi việc” để tổ chức lại sản xuất, nâng cao tay nghề. Tuy nhiên, để giúp các doanh nghiệp làng nghề vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, rất cần có những biện pháp hỗ trợ cụ thể về tài chính. 

Chủ động chăm lo đời sống người dân

  27/04/2020
Cùng với nhiệm vụ tập trung phòng, chống dịch Covid-19, công tác chăm lo, bảo đảm đời sống cho người dân, nhất là các đối tượng yếu thế được TP Hà Nội đặc biệt quan tâm. Việc rà soát các đối tượng chịu ảnh hưởng trực tiếp từ dịch bệnh theo Nghị quyết số 42/NQ-CP của Chính phủ đang được các cấp, các ngành tiến hành khẩn trương, để gói hỗ trợ an sinh xã hội đến với người dân kịp thời, chính xác. 

Tin mới nhận

  27/04/2020
Tăng cường quảng bá tiềm năng thế mạnh của Thủ đô 

Linh hoạt các giải pháp đẩy mạnh thu ngân sách

  27/04/2020
Là trung tâm kinh tế, văn hóa, du lịch của Thủ đô, khi dịch Covid-19 diễn ra, quận Hoàn Kiếm là địa phương chịu ảnh hưởng rất nặng nề, nhất là các hoạt động du lịch, kinh doanh và giao thương hàng hóa. Song với tinh thần chủ động, quyết liệt, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Hoàn Kiếm đã xây dựng và triển khai ba giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế, đẩy mạnh thu ngân sách, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu kinh tế - xã hội của quận năm 2020 và của cả nhiệm kỳ 2015 - 2020. 

Bảo đảm tiến độ, chất lượng đề ra

  23/04/2020
Thời gian qua, cùng với việc tập trung phòng, chống dịch Covid-19 và khôi phục phát triển kinh tế, công tác tổ chức và chuẩn bị đại hội đảng cũng được các cấp ủy của TP Hà Nội chỉ đạo, thực hiện xuyên suốt từ thành phố đến cơ sở. Nhờ đó, dù phải chậm lại một thời gian, nhưng đến nay, công tác chuẩn bị đại hội đảng các cấp cơ bản bảo đảm tiến độ, chất lượng đề ra. 

Bồ chữ ở làng

  23/04/2020
Làng đẹp bình dị và giàu văn hóa đọc. Điều đó đã trở thành nền nếp truyền thống khi mỗi người con của làng Bình Vọng (huyện Thường Tín, Hà Nội) đều yêu chữ và muốn xây dựng văn hóa đọc, coi thư viện làng như là “bồ chữ”, “bồ tri thức” để học lấy cái hay ở đời. 

Hỗ trợ các cơ sở sản xuất thức ăn chăn nuôi

  23/04/2020
Là một mắt xích quan trọng trong chuỗi chăn nuôi gia súc, gia cầm, thời gian qua, các doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi gặp nhiều khó khăn. Để ngành nông nghiệp lấy lại đà tăng trưởng, TP Hà Nội sẽ tập trung hỗ trợ các doanh nghiệp trong lĩnh vực này.