Hà Nội tiếp tục dẫn đầu cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài

Chín tháng năm 2019, kinh tế vĩ mô của TP Hà Nội tiếp tục giữ đà ổn định. Một số chỉ tiêu tăng trưởng khá cao so với cùng kỳ năm 2018, như tổng thu ngân sách ước đạt 185.031 tỷ đồng, đạt 70,3% dự toán (tăng 14,3% so với cùng kỳ năm 2018). Tổng sản phẩm trên địa bàn tăng 7,35% (cùng kỳ năm 2018 tăng 7,01%); chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 7,8%; tổng mức lưu chuyển hàng hóa bán ra và doanh thu dịch vụ tăng 10,7%. Kim ngạch xuất khẩu trên địa bàn đạt 12,45 tỷ USD, tăng 20,4%. Hà Nội đón 21,55 triệu lượt khách du lịch, tăng 9,5% (cùng kỳ năm 2018 tăng 9,2%); trong đó, khách quốc tế đạt 4,71 triệu lượt, tăng 10,1% (khách quốc tế có lưu trú đạt 3,31 triệu lượt, tăng 7,3%). (07/10/2019)

TIN BÀI KHÁC

Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch Hà Nội tại Anh

  15/10/2019
Nhằm tăng cường thúc đẩy mối quan hệ hợp tác và hữu nghị giữa TP Hà Nội và TP Luân Đôn (Anh) nói riêng và cộng đồng doanh nghiệp Anh nói chung, từ ngày 20 đến 25-10, Hà Nội phối hợp các đơn vị tổ chức “Tọa đàm xúc tiến đầu tư - thương mại - du lịch Hà Nội - Anh” tại Luân Đôn để gặp gỡ, trao đổi, giới thiệu về môi trường và các lĩnh vực kêu gọi đầu tư của TP Hà Nội trong lĩnh vực giáo dục, y tế, môi trường, đô thị thông minh…, nhất là thu hút đầu tư vào Khu công nghệ cao sinh học tại quận Bắc Từ Liêm. Hai bên sẽ trao đổi và ký kết các Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU). Đồng thời, đoàn công tác của thành phố sẽ làm việc với các doanh nghiệp, tổ chức của Anh mong muốn tìm hiểu đầu tư vào Hà Nội, khảo sát một số cơ sở trong lĩnh vực đầu tư, thương mại, du lịch và giáo dục tại Anh. 

Minh bạch để phòng, chống tham nhũng

  14/10/2019
Tăng cường kiểm tra, giám sát, đẩy mạnh các cơ chế phòng ngừa từ đội ngũ cán bộ, công chức là những giải pháp đang được các cấp, các ngành của TP Hà Nội thực hiện hiệu quả thời gian qua, để phòng, chống tham nhũng trên địa bàn. 

Tăng chất lượng của điểm đến

  10/10/2019
Hà Nội có nhiều điểm đến du lịch hấp dẫn, nhưng đều là những “tài nguyên thô”, hệ thống dịch vụ, hạ tầng thiếu hoàn thiện. Thời gian qua, thành phố đã có nhiều hoạt động nâng cao chất lượng điểm đến, qua đó, đưa du lịch tăng trưởng mạnh và bền vững. 

Làm sạch môi trường hồ nước

  10/10/2019
Những dòng chảy uốn lượn, những hồ nước, cây xanh tạo nên vẻ đẹp đặc trưng cho Hà Nội. Tuy nhiên, môi trường của nhiều sông, hồ đang bị ô nhiễm nghiêm trọng. Với mục tiêu xây dựng Thủ đô ngày càng văn minh, hiện đại, thời gian qua, thành phố đã tập trung các nguồn lực để xử lý ô nhiễm các hồ nước, tìm giải pháp cải tạo các dòng sông, từng bước trả lại vẻ đẹp của thành phố sông hồ. 

Nhân rộng các mô hình giảm nghèo bền vững

  10/10/2019
Giảm số hộ nghèo là một trong ba chỉ tiêu được TP Hà Nội thực hiện tốt, về đích sớm hai năm trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2016 - 2020. Kết quả này ghi dấu sự nỗ lực từ nhiều phía, với các giải pháp giảm nghèo đồng bộ, mang tính bền vững, lâu dài. 

Chuyện mùa thu hơn 60 năm trước

  10/10/2019
Xa Thủ đô đã hơn 60 mùa thu, vậy mà mỗi lần nghe tiếng thu về, trái tim những chàng trai, cô gái thuộc lớp thanh niên xung phong của Thủ đô ngày đó lại không khỏi thổn thức, xốn xang. Bao nhiêu ký ức xưa, kỷ niệm cũ ùa về khiến họ nhớ da diết những tháng ngày gian khó, nhưng thật giàu ý nghĩa… 

Lấy người bệnh làm trung tâm phục vụ

  10/10/2019
Với phương châm “lấy người bệnh làm trung tâm phục vụ”, thời gian qua, ngành y tế Thủ đô đã đẩy mạnh áp dụng công nghệ thông tin trong khám, chữa bệnh (KCB), cùng với thay đổi phong cách phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh. 

Nhớ về những khoảnh khắc tháng 10 lịch sử

  07/10/2019
65 năm đã qua nhưng với những người lính, người dân được chứng kiến giờ phút lịch sử khi đoàn quân tiến về tiếp quản Thủ đô, cảm xúc vẫn đặc biệt như ngày nào, bởi từ đây, Thủ đô Hà Nội và đất nước ta đã bước sang một trang mới đầy tự hào. 

Vùng đất nhớ của Thủ đô

  07/10/2019
Hơn 40 năm trước, hàng nghìn thanh niên Hà Nội theo tiếng gọi xây dựng Tổ quốc, đã rời Thủ đô đến Lâm Hà (Lâm Ðồng), xây dựng vùng kinh tế mới, để hôm nay, giữa đại ngàn nam Tây Nguyên, ta được gặp hình bóng một Thăng Long - Hà Nội… 

Xứng với niềm tin yêu của người dân cả nước

  07/10/2019
LTS - Kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng Thủ đô, nhiều bạn đọc trong cả nước đã gửi tới Trang Hà Nội, Báo Nhân Dân những ý kiến tâm huyết, bày tỏ tâm tư, tình cảm trước sự phát triển nhanh chóng của Thủ đô thời gian qua, đồng thời đóng góp giải pháp nhằm khắc phục những khó khăn, bất cập, để thời gian tới, Thủ đô sẽ có bước phát triển mới, xứng với niềm tin yêu của người dân cả nước. 

Thêm hiểu, thêm yêu Hà Nội

  07/10/2019
Chỉ trong năm ngày, Hội sách Hà Nội năm 2019 với chủ đề "Thành phố vì hòa bình" tại khu di tích Hoàng thành Thăng Long đã thu hút hàng chục nghìn độc giả. Hội sách năm nay tập trung giới thiệu về truyền thống văn hóa của Thủ đô, về ý nghĩa lịch sử của Ngày giải phóng Thủ đô. Qua đó, tái hiện những câu chuyện lịch sử, giới thiệu những tư liệu, hình ảnh quý về Thủ đô, giúp công chúng thêm hiểu, thêm yêu thành phố nghìn năm. 

Bước chuyển lớn về năng lực của giáo viên

  03/10/2019
Ðứng đầu cả nước cả về quy mô và chất lượng, ngành giáo dục và đào tạo (GD và ÐT) Thủ đô vẫn kiên trì đổi mới trong mọi hoạt động chuyên môn.