Khai giảng lớp bồi dưỡng cán bộ nguồn chủ chốt

Sáng 15-7, Thành ủy Hà Nội khai giảng lớp bồi dưỡng 84 đồng chí cán bộ được quy hoạch nguồn Giám đốc sở, ban, ngành của thành phố và tương đương; Chủ tịch HÐND, UBND quận, huyện, thị xã nhiệm kỳ 2021 - 2026. (15/07/2019)

TIN BÀI KHÁC

Tin mới nhận

  18/07/2019
Kỷ niệm 30 năm quan hệ hợp tác Hà Nội và Vùng In-đơ-Phrăng (Pháp) 

Quan tâm đầu tư vận tải hành khách công cộng

  15/07/2019
Hạ tầng quá tải, số dân và phương tiện cá nhân tăng nhanh, vì thế ùn tắc giao thông sẽ tiếp tục là vấn nạn với người dân Hà Nội nếu mạng lưới vận tải hành khách công cộng không được cải thiện. Do vậy, xe buýt truyền thống cần phải được quan tâm đầu tư, nâng cao chất lượng hơn nữa để giữ vững vai trò chủ đạo. 

Ðẩy nhanh tiến độ đấu giá quyền sử dụng đất

  15/07/2019
Năm 2018, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 99/KH-UBND về công tác đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn thành phố giai đoạn 2018 - 2020, trong đó tổng số dự án đấu giá quyền sử dụng đất năm 2019 là 635 dự án, với tổng diện tích hơn 197 ha.  

Giữ gìn và phát huy giá trị danh hiệu Thành phố vì hòa bình

  11/07/2019
Bài 3: Tích cực, chủ động hội nhập kinh tế quốc tế 20 năm qua, kinh tế Thủ đô đã có những bước phát triển vượt bậc. Hà Nội cũng là điểm đến được nhiều nhà đầu tư, doanh nghiệp, tập đoàn lớn từ nước ngoài tin tưởng lựa chọn hợp tác kinh doanh lâu dài.  

Sách cũ

  11/07/2019
Có nhiều "thứ" cũ nhưng rất quý. Ðó là bạn cũ, rượu cũ và sách cũ. Giá trị của sách cũ không bao giờ cũ. Sách mãi là người thầy, là tài sản làm đẹp cho tâm hồn, cho đời. Nhiều cuốn sách cũ nhưng nội dung có giá trị hơn, đắt đỏ hơn nhiều lần so với sách mới.  

Sẵn sàng cho thành công Đại hội đại biểu MTTQ thành phố

  11/07/2019
Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP Hà Nội lần thứ 17, nhiệm kỳ 2019 - 2024, sẽ được tổ chức vào cuối tháng 7-2019. Những ngày này, MTTQ các cấp của TP Hà Nội và các tổ chức thành viên đã có nhiều hoạt động sôi nổi chào mừng. Công tác chuẩn bị cũng đang được gấp rút hoàn thành để Đại hội thật sự là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, là ngày hội biểu dương sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc.  

Bắt đầu từ những viên gạch nhỏ

  11/07/2019
Bài 2: Khơi thông những mạch ngầm văn hóa Di sản văn hóa phi vật thể luôn gặp thách thức khi xã hội thay đổi hiện đại hơn. Nhưng trên mảnh đất Hà Nội ngàn năm văn hiến, luôn có những người yêu quý, bảo tồn di sản. Đó là những ông giáo về hưu, những “trí thức làng”, hay chính những người cả đời gắn bó với ruộng đồng... Những chính sách hợp lý của thành phố đã khơi thông mạch ngầm và khuyến khích người dân bảo tồn di sản.  

Nâng cao hiệu quả quản lý trật tự xây dựng

  11/07/2019
Sau thời gian triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, nhất là thực hiện thí điểm đội quản lý trật tự xây dựng (TTXD), đô thị trực thuộc các quận, huyện, thị xã, công tác quản lý TTXD tại TP Hà Nội có chuyển biến tích cực, từng bước đi vào nền nếp.  

Giữ gìn và phát huy giá trị danh hiệu Thành phố vì hòa bình (Tiếp theo) *

  08/07/2019
Bài 2: Không ngừng nâng cao chất lượng cuộc sống người dân Cùng với việc phát triển kinh tế, trong những năm qua, TP Hà Nội luôn chú trọng nâng cao chất lượng các dịch vụ công ích, bảo đảm an sinh xã hội. Không chỉ dừng lại ở sự “no đủ”, chất lượng cuộc sống của người dân từ vật chất đến tinh thần đều được nâng lên rõ rệt, phù hợp những tiêu chí của một “Thành phố vì hòa bình”. 

Hiệu quả từ tuyển sinh trực tuyến đầu cấp

  08/07/2019
Thành phố Hà Nội đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tuyển sinh đầu cấp (mẫu giáo, lớp 1, lớp 6) và xác nhận thủ tục nhập học lớp 10 các trường công lập năm học 2019 - 2020. Nhìn chung, việc đăng ký tuyển sinh trực tuyến trong những ngày qua diễn ra khá suôn sẻ. Hệ thống đăng ký trực tuyến hoạt động ổn định, thông suốt, giúp cha mẹ học sinh đăng ký cho con thuận lợi, nhanh chóng, chính xác; công tác quản lý khoa học, thuận lợi, minh bạch và công bằng. 

Bảo tồn di sản: Bắt đầu từ những viên gạch nhỏ

  08/07/2019
Với số lượng di sản vật thể và phi vật thể đồ sộ, công tác bảo tồn, phát huy giá trị các di sản ở Hà Nội là nhiệm vụ nặng nề. Chương trình số 04 của Thành ủy Hà Nội về “Phát triển văn hóa - xã hội, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh” ra đời, đặt nhiệm vụ trọng tâm là bảo tồn, phát huy giá trị di tích, di sản đã đáp ứng đúng nguyện vọng của nhân dân. Nếu Chương trình số 04 là “bộ khung”, thì sự chung tay vào cuộc của cộng đồng, của những người dân giống như những viên gạch nhỏ, để góp phần quan trọng bảo tồn văn hóa Hà Nội bền vững với thời gian. 

Giải phóng mặt bằng nhanh cho Dự án Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn

  08/07/2019
Sau khi được UBND thành phố Hà Nội kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, bổ sung nhiều chính sách trong công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư cho các hộ dân trong vùng ảnh hưởng môi trường của Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn, hoạt động của Khu liên hợp đã trở lại bình thường. Thời gian tới, UBND huyện Sóc Sơn cần tập trung đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, bố trí tái định cư, sớm ổn định cuộc sống người dân.