Bước tiến trong cải thiện cuộc sống người dân

(Tiếp theo và hết ) (*) Bài 2: Bảo đảm an sinh xã hội Hà Nội là địa phương có nhiều người có công nhất cả nước. Thực hiện Chương trình 04-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội, giai đoạn 2016 - 2020, thành phố đã chủ động rà soát để không bỏ sót đối tượng có công, tổ chức điều dưỡng, phục hồi sức khỏe cho người có công, hỗ trợ xây nhà, tặng quà các dịp lễ Tết... Ðồng thời, thành phố tích cực triển khai các biện pháp hỗ trợ người nghèo thông qua nhiều hình thức: Tặng nhà, hỗ trợ vốn, hỗ trợ việc làm. (16/01/2020)

TIN BÀI KHÁC

Bảo đảm giao thông trong dịp Tết

  09/01/2020
Những ngày giáp Tết Nguyên đán, mật độ giao thông trên địa bàn Thủ đô tăng mạnh so với những ngày trước, do nhu cầu đi lại để giao thương, mua sắm, thăm hỏi của người dân tăng đột biến. Vào các giờ cao điểm, tại các tuyến đường cửa ngõ, đường xuyên tâm, nút giao thông trọng điểm tại Hà Nội đã bắt đầu xuất hiện tình trạng ùn ứ giao thông. Tuy nhiên, đúng vào thời điểm này, một số đơn vị của thành phố lại đồng loạt thi công lát lại vỉa hè, bó vỉa, cào bóc để thảm lại mặt đường, hạ ngầm hoặc sắp xếp lại các đường dây nổi trên hàng chục tuyến phố nội thành. 

Tin mới nhận

  09/01/2020
Thành lập mới 235 tổ chức đảng trong các doanh nghiệp ngoài nhà nước 

Nhiều quy định mới góp phần giảm ô nhiễm

  09/01/2020
Ô nhiễm môi trường là một trong những vấn đề nổi cộm của TP Hà Nội thời gian gần đây. Để giảm đến mức thấp nhất mức độ ô nhiễm, nhất là ô nhiễm không khí, cùng với thực thi các chính sách trước đó, thành phố tiếp tục ban hành nhiều quy định mới. 

Đến hẹn lại lo

  09/01/2020
Gần Tết Nguyên đán, nhu cầu về thực phẩm của người dân tăng mạnh. Liên tiếp những ngày qua, cơ quan chức năng đã phát hiện nhiều loại thực phẩm không an toàn với số lượng lớn khiến người tiêu dùng hoang mang. 

Tỏa hương trên phố

  09/01/2020
Hà Nội có cả bốn mùa hoa, mùa nào cũng lung linh, rực rỡ. Nhưng có lẽ hoa mùa xuân là đẹp nhất. 

Ðào Nhật Tân khoe sắc

  06/01/2020
Không khí Tết đang đến thật gần khi đào Nhật Tân (Tây Hồ) nở sớm khoe sắc hồng, người lao động nhộn nhịp chuẩn bị cho vụ đào Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Tại chợ hoa Quảng An, những cành đào bích, đào phai đã được bày bán, phục vụ thú chơi đào sớm của người dân Thủ đô.  

Chở hàng cồng kềnh

  06/01/2020
Đường Trần Phú (quận Hà Ðông, Hà Nội), lúc ấy đông như mắc cửi. Dòng xe ô-tô, xe máy chen chúc. Một người đàn ông điều khiển xe máy cũ, chở hàng cồng kềnh, vừa lao vun vút, vừa bấm còi inh ỏi. Từng túi hàng to, nhỏ chằng buộc quanh xe, che lấp cả người cầm lái, nhiều lúc làm chiếc xe bị nghiêng, lệch hẳn sang một bên.  

Tăng cường phòng, chống cúm cho học sinh

  06/01/2020
Những ngày gần đây, nhiều học sinh nhiều trường học ở Hà Nội phải nghỉ học do bị cúm. Phòng Giáo dục và Ðào tạo các quận, huyện, thị xã ở Hà Nội đã có hướng dẫn cụ thể về cách phòng, chống và xử lý nếu học sinh bị mắc cúm mùa, nhất là cúm A. 

Nhiều “lỗ hổng” trong quản lý dịch vụ thẩm mỹ viện

  06/01/2020
Vụ một người đàn ông 43 tuổi chết nghi do hút mỡ bụng tại Thẩm mỹ viện Việt Hàn (phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy) thêm một lần gióng lên hồi chuông báo động về việc buông lỏng quản lý hành nghề y dược tư nhân. Ðây cũng là lời cảnh tỉnh cho người dân, khách hàng khi chọn dịch vụ làm đẹp. 

Khu vực trung tâm sẽ hấp dẫn hơn

  06/01/2020
Theo Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, năm 2019, thị trường bất động sản Hà Nội tụt giảm 24% về nguồn cung, khiến giá nhà đất bị đẩy lên cao, trung bình giá chung cư tại Hà Nội đã tăng khoảng 8% so với năm 2018. "Theo dự báo năm 2020, mức tăng giá này có thể hơn 10%. Nếu tình trạng thiếu nguồn cung còn tiếp tục như hiện nay, tôi lo ngại thị trường bất động sản Hà Nội sẽ đứng trước nguy cơ thiếu cung trầm trọng trong năm 2021”- Phó Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam Nguyễn Văn Ðính nhấn mạnh tại hội thảo "Dòng tiền cho bất động sản năm 2020". 

Xuất khẩu hoàn thành chỉ tiêu trước hạn

  06/01/2020
Năm 2019, kim ngạch xuất khẩu trên địa bàn Hà Nội tăng 20,3% so với năm 2018, đưa kim ngạch xuất khẩu giai đoạn 2016 - 2020 của thành phố hoàn thành chỉ tiêu được giao trước một năm. Trong đó, kim ngạch xuất khẩu các doanh nghiệp khu vực kinh tế trong nước tăng mạnh với việc khai thác nhiều thị trường xuất khẩu mới. 

Tin mới nhận

  06/01/2020
Hà Nội có thêm hai di tích quốc gia đặc biệt Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt (đợt 10) đối với bảy di tích. Trong đó, TP Hà Nội có hai di tích được xếp hạng là Di tích kiến trúc nghệ thuật Ðình Ðại Phùng, huyện Ðan Phượng và Di tích kiến trúc nghệ thuật Ðền - Chùa - Ðình Hai Bà Trưng, quận Hai Bà Trưng.