Tăng chất lượng phục vụ của nhà văn hóa

Khu vực ngoại thành vốn thiếu những thiết chế văn hóa lớn, đời sống kinh tế chưa cao, khiến người dân khó tiếp cận các dịch vụ văn hóa. (03/10/2019)

TIN BÀI KHÁC

Huyền thoại giữa đời thường

  03/10/2019
Chúng tôi tìm đến nhà Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân La Văn Cầu trong con ngõ nhỏ trên phố Tây Sơn (quận Ðống Ða, Hà Nội) vào giữa những ngày thu. Thật mừng khi thấy ở tuổi 89, "huyền thoại" đánh Pháp trong lòng bao thế hệ vẫn khoẻ mạnh, minh mẫn. 

Bước chuyển lớn về năng lực của giáo viên

  03/10/2019
Ðứng đầu cả nước cả về quy mô và chất lượng, ngành giáo dục và đào tạo (GD và ÐT) Thủ đô vẫn kiên trì đổi mới trong mọi hoạt động chuyên môn. 

Ðóng góp xây dựng biên cương ngày càng giàu đẹp

  03/10/2019
55 năm trước, hơn một nghìn thanh niên TP Hà Nội, tỉnh Hà Ðông (cũ) với tinh thần xung kích của tuổi trẻ, đã xung phong lên vùng rừng núi của tỉnh Lạng Sơn khai hoang, xây dựng nhiều công trình lớn trên vùng kinh tế mới. 

Nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật kỷ niệm Ngày Giải phóng Thủ đô tại phố cổ Hà Nội

  03/10/2019
Nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10-10-1954 - 10-10-2019), Ban quản lý Phố cổ Hà Nội tổ chức chuỗi hoạt động văn hóa nghệ thuật trong khu phố cổ Hà Nội (quận Hoàn Kiếm), nhằm tuyên truyền giáo dục lòng yêu nước với thế hệ trẻ; tuyên truyền nét đẹp văn hóa, con người Hà Nội. 

Ðiểm sáng về thu hút đầu tư

  03/10/2019
Chín tháng của năm 2019, TP Hà Nội tiếp tục là điểm sáng về thu hút đầu tư, trong đó thu hút đầu tư nước ngoài tiếp tục giữ vị trí cao nhất cả nước. Ðây là nguồn lực quan trọng để thành phố đạt được những mục tiêu phát triển mới, đồng thời, cũng là kết quả sau nhiều nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh của Hà Nội. 

Lang thang phố

  03/10/2019
Bạn có bao giờ lang thang phố Hà Nội khi nhàn rỗi, khi gió đổi mùa không nhỉ? Sẽ mất những giây phút sống chậm để cảm nhận, để biết yêu hơn mảnh đất bạn đang sống, nếu như chưa bao giờ dạo bước. 

Lan tỏa những tình yêu Hà Nội

  03/10/2019
Tháng 10-2019 là tròn mười năm phong trào Tôi yêu Hà Nội được Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội phát động. Với ba nội dung chính gồm: Xây dựng nét đẹp trong văn hóa ứng xử, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống Thăng Long - Hà Nội; chung tay xây dựng Thủ đô xanh - sạch - đẹp; tham gia bảo đảm an toàn giao thông, xung kích giữ gìn văn minh đô thị, phong trào Tôi yêu Hà Nội đã được các bạn đoàn viên, thanh niên đón nhận và thực hiện hiệu quả. Nhận thấy sức hút, tác dụng to lớn của phong trào này, Thành đoàn Hà Nội đã tiếp tục duy trì, mỗi năm lại chọn những chủ đề phù hợp nhiệm vụ chính trị của địa phương. 

Chủ động, đổi mới để tăng hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo

  30/09/2019
Luôn chủ động, đổi mới để nâng cao hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo, đó là yêu cầu và cũng là kim chỉ nam, bài học kinh nghiệm quan trọng của Đảng bộ TP Hà Nội trong suốt những năm qua để xây dựng Thủ đô ngày càng phát triển văn minh, hiện đại hơn. 

Khi hàng từ thiện bị… chấm mút

  30/09/2019
"Lá lành đùm lá rách" là truyền thống tốt đẹp của nhân dân ta, cho nên thật chua xót khi chút vật chất nhỏ bé thể hiện sự đùm bọc đó lại bị một số cá nhân, tập thể có chức năng, nhiệm vụ chăm sóc người khó khăn cắt xén, "ăn chặn". Sự việc xảy ra tại Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội (xã Thụy An, huyện Ba Vì) thời gian gần đây đã khiến dư luận bức xúc. 

Thúc đẩy tiến độ giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản

  30/09/2019
Thời gian qua, mặc dù TP Hà Nội đã thực hiện nhiều giải pháp, nhưng đến nay tiến độ giải ngân vốn đầu tư vẫn rất thấp. Để khắc phục tình trạng này, cả hệ thống chính trị của thành phố và các chủ đầu tư cần tập trung, quyết liệt đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư xây dựng cơ bản, nhất là các công trình trọng điểm, phấn đấu hoàn thành giải ngân kế hoạch vốn năm 2019 ở mức cao nhất. 

Lớp học ấm tình người

  30/09/2019
Không những hoàn thành tốt công tác tại Trường tiểu học Đông Sơn, nhiều năm nay, cô giáo Lê Thị Hòa đã tổ chức lớp học tình thương dành cho học sinh khuyết tật trên địa bàn huyện Chương Mỹ (Hà Nội). Bằng tình thương, lòng kiên trì, cô Hòa cùng đồng nghiệp đã đem ánh sáng tri thức, giúp các em hòa nhập cộng đồng. 

Tin mới nhận

  30/09/2019
Hội sách Hà Nội 2019 “Thành phố vì hòa bình” Chào mừng 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10-10-1954 - 10-10-2019), từ ngày 2 đến 6-10, tại Khu di tích Hoàng thành Thăng Long, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội và Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ Thông tin và Truyền thông) tổ chức Hội sách Hà Nội lần thứ 6, với chủ đề “Thành phố vì hòa bình”.