Chặng đường 90 năm vẻ vang của Ðảng bộ TP Hà Nội

Sau 90 năm xây dựng và phát triển, Ðảng bộ TP Hà Nội hiện là Ðảng bộ lớn nhất cả nước. Trong những nhiệm kỳ gần đây, Ðảng bộ đã có những chuyển biến đồng bộ, vững chắc về công tác xây dựng Ðảng; nhiều chủ trương mới, sáng tạo được ban hành, hệ thống chính trị từ thành phố đến cơ sở được củng cố, kiện toàn. (12/03/2020)

TIN BÀI KHÁC

Thi trực tuyến tìm hiểu lịch sử Ðảng

  16/03/2020
Sáng 16-3, Thành đoàn Hà Nội chính thức mở cổng thi trực tuyến tại địa chỉ: tuoitrehanoi.com, khởi động tuần đầu tiên cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến "Tìm hiểu lịch sử 90 năm Ðảng bộ thành phố và truyền thống lịch sử, văn hóa của Thủ đô Hà Nội". 

Âu lo khi đi qua cầu vượt

  16/03/2020
Bà Mây từ quê lên Hà Nội ở với vợ chồng người con trai để trông nom đứa cháu được nhà trường cho nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19. Cuối tuần, cô con dâu đưa hai bà cháu đi mua sắm trong siêu thị nằm trên phố Phạm Ngọc Thạch (quận Ðống Ða). Bà cầm tay đứa cháu ngập ngừng bước lên từng bậc thang chiếc cầu vượt dành cho người đi bộ trên phố Phạm Ngọc Thạch để sang bên kia đường. Chiếc cầu vượt nhìn bề ngoài chắc chắn, nhưng tại một vài vị trí có dấu hiệu hoen gỉ, mỗi nhịp bước chân là rung lên bần bật. Sang tới siêu thị, mẹ con, bà cháu nhẩn nha mua sắm, lúc trở về, đồ đạc "túi to, túi nhỏ" cô con dâu tranh phần xách túi để hai bà cháu thảnh thơi đi tay không. 

Chung tay hỗ trợ người dân khu vực bị cách ly

  16/03/2020
Với sự vào cuộc đồng bộ, tích cực và khẩn trương của chính quyền địa phương cùng các đoàn thể, cuộc sống của người dân tại các khu vực đang bị cách ly trên địa bàn Hà Nội nhằm phòng, chống sự lây lan của dịch bệnh Covid-19 đã đi vào ổn định. 

Bảo đảm đời sống người lao động

  12/03/2020
Liên đoàn Lao động TP Hà Nội có văn bản yêu cầu công đoàn các cấp trực thuộc khẩn trương rà soát, nắm bắt tình hình người lao động bị mất việc làm hoặc thiếu việc làm, chậm trả lương, trả thưởng, đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế… trong thời gian bị ảnh hưởng do dịch Covid-19, để có biện pháp bảo đảm quyền lợi hợp pháp chính đáng của người lao động.  

Tìm "lối ra" cho sản phẩm lưu niệm làng nghề

  12/03/2020
Hà Nội có nhiều làng nghề sản xuất sản phẩm lưu niệm phục vụ du lịch. Ngành du lịch nói chung đang gặp những khó khăn nhất định do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Nhưng đây cũng là dịp để nhận diện những điểm yếu và cơ cấu lại ngành du lịch nói chung, hoạt động sản xuất, tiêu thụ, quảng bá sản phẩm lưu niệm làng nghề nói riêng. 

Chú trọng chất lượng giám sát, phản biện

  12/03/2020
Chú trọng lựa chọn lĩnh vực, đổi mới quy trình, phương thức giám sát, thời gian qua công tác giám sát, phản biện xã hội của Mặt trận tổ quốc Việt Nam các cấp TP Hà Nội đã và đang mang lại nhiều kết quả thiết thực, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân, góp phần tích cực tham gia xây dựng Ðảng, xây dựng chính quyền ngay từ cơ sở. 

Ứng phó nguy cơ giảm thu ngân sách

  12/03/2020
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, tình hình thu ngân sách năm 2020 của Hà Nội nhiều khả năng bị giảm. Cục Thuế thành phố đã xây dựng các kịch bản ứng phó và triển khai các giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ người nộp thuế. 

Dạy học trên truyền hình cho học sinh cuối cấp

  12/03/2020
Nhằm tạo điều kiện cho học sinh cuối cấp THCS và THPT bắt kịp chương trình học tập trước các kỳ thi quan trọng, từ ngày 9-3, Sở Giáo dục và Ðào tạo Hà Nội phối hợp Ðài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội chính thức triển khai chương trình dạy học trên truyền hình cho gần 200 nghìn học sinh lớp 9 và lớp 12 của TP Hà Nội. 

Chờ mùa xuân đi qua...

  12/03/2020
Hà Nội mùa này, tiết trời đỏng đảnh lắm, thoắt nắng lại mưa. Cái ẩm ướt mưa phùn luôn khiến mọi thứ muốn phủ mầu rêu mốc. Quãng thời tiết tưởng chừng chả ai mong muốn ấy lại không phải là lý do làm vơi đi nét hấp dẫn của mùa. 

Bình tĩnh, chủ động ứng phó với dịch Covid-19

  12/03/2020
Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn Thủ đô, trong những ngày qua, TP Hà Nội huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, cùng với lực lượng của Bộ Y tế thực hiện nhiều giải pháp quyết liệt nhằm hạn chế đến mức thấp nhất sự lây lan của dịch bệnh trong cộng đồng. 

Cần chính sách thu hút đầu tư nông nghiệp

  09/03/2020
Trong những năm qua, TP Hà Nội đã có nhiều chính sách khuyến khích, hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng bền vững, gia tăng giá trị nông sản, trong đó có chính sách khuyến khích đầu tư cơ giới hóa trong sản xuất nông nghiệp, đầu tư các cơ sở sơ chế, chế biến, bảo quản nông sản. 

Tiếp sức cho các không gian sáng tạo

  09/03/2020
Hà Nội hiện có 115 không gian sáng tạo hoạt động dưới nhiều hình thức khác nhau, góp phần quan trọng trong việc đưa văn hóa đến cộng đồng. Nhưng hầu hết các không gian sáng tạo đều gặp khó khăn. Để tạo điều kiện cho các không gian sáng tạo phát triển, nhiều cơ quan văn hóa trên địa bàn sẵn sàng hợp tác, hỗ trợ góp phần xây dựng Hà Nội trở thành Thành phố sáng tạo hàng đầu của cả nước.