Xây dựng văn hóa ứng xử tại chung cư

Hà Nội hiện có gần 1.000 tòa chung cư. Cuộc sống tại chung cư có những đặc điểm mà các quy tắc ứng xử chung của thành phố chưa thể bao quát; trong khi đó, chung cư lại ngày một phát triển, cư dân đô thị sống ở chung cư ngày một nhiều. Đó là lý do nhiều quận, huyện trên địa bàn thành phố đang xây dựng những mô hình văn hóa ứng xử tại các chung cư, nhằm thiết thực xây dựng văn hóa người Hà Nội.  (19/09/2019)

TIN BÀI KHÁC

Tin mới nhận

  30/09/2019
Hội sách Hà Nội 2019 “Thành phố vì hòa bình” Chào mừng 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10-10-1954 - 10-10-2019), từ ngày 2 đến 6-10, tại Khu di tích Hoàng thành Thăng Long, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội và Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ Thông tin và Truyền thông) tổ chức Hội sách Hà Nội lần thứ 6, với chủ đề “Thành phố vì hòa bình”. 

Đưa y học cổ truyền vào đời sống

  30/09/2019
Mặc dù nền y học ngày càng phát triển, ứng dụng nhiều thành tựu của khoa học - công nghệ, nhưng vai trò của y học cổ truyền vẫn hết sức quan trọng, nhất là trong phối hợp đông y với tây y để điều trị cho người bệnh. Với 6.200 hội viên, Hội Đông y TP Hà Nội đã có nhiều hoạt động tích cực trong bảo tồn, phát huy giá trị y học cổ truyền. 

Cần chấm dứt ngay...

  30/09/2019
Buổi sáng, dòng phương tiện đông đúc di chuyển chầm chậm trên đường Phố Huế (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Một phụ nữ đi chiếc xe tay ga chở một đứa trẻ đeo ba-lô xinh xắn. 

Hiểm họa từ một thú vui không đúng chỗ

  26/09/2019
Khoảng một năm nay, bỗng nhiên một số đoạn của tuyến đường sắt bắc - nam chạy qua một số tuyến phố nội thành Hà Nội, được coi là một trong những "điểm đến" không thể thiếu trong hành trình khám phá của khách du lịch nước ngoài khi đến Hà Nội. 

Cần sớm có làn đường dành riêng cho xe buýt

  26/09/2019
TP Hà Nội đặt chỉ tiêu đến năm 2020, hệ thống vận tải hành khách công cộng (VTHKCC) sẽ đáp ứng được từ 20 đến 25% nhu cầu đi lại của người dân, trong đó xe buýt vẫn đóng vai trò chủ đạo. Muốn đạt được mục tiêu đó, thành phố cần có ngay những giải pháp cấp bách để phát triển hạ tầng dành riêng cho xe buýt, nhằm nâng cao năng lực vận hành cho phương tiện giao thông công cộng này. 

Hiện đại hóa cửa ngõ phía bắc Thủ đô

  26/09/2019
Với quyết tâm xây dựng huyện Ðông Anh thành quận trung tâm đô thị thông minh của Thủ đô, thành phố đang từng bước triển khai quy hoạch để đầu tư xây dựng thực hiện ý tưởng này. Siêu dự án Thành phố thông minh đang rõ dần hình hài. 

Tạo động lực phát triển kinh tế tư nhân

  26/09/2019
Thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW (khóa XII) về phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng XHCN, thời gian qua, TP Hà Nội đã thực hiện nhiều giải pháp phát triển kinh tế tư nhân (KTTN), đưa KTTN trở thành động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng XHCN, nhằm sử dụng có hiệu quả các nguồn lực phát triển. 

Người khơi mạch nghiên cứu văn hóa Thăng Long

  26/09/2019
Vào những năm tháng đất nước mới thoát khỏi chiến tranh, đang trong thời kỳ bao cấp, văn hóa Thăng Long - Hà Nội chưa được nhiều người nghiên cứu, nhà giáo Nguyễn Thừa Hỷ (trong ảnh) đã thực hiện đề tài "Kinh tế - xã hội đô thị Thăng Long - Hà Nội thế kỷ XVII, XVIII, XIX". Cuốn sách đã đưa ra những nhìn nhận mới mẻ về Thăng Long - Hà Nội thời bấy giờ. 40 năm trôi qua, niềm say mê nghiên cứu, tình yêu với mảnh đất quê hương chưa bao giờ cạn trong ông. Những tác phẩm, những cuốn sách về Hà Nội vẫn cứ dày lên, đến độ… không đếm được. 

Cảm hứng thu

  26/09/2019
Thu sang. Cái hôm lập thu ấy, ngày vẫn nóng, đêm vẫn oi. Thế là chả mấy ai nhòm lịch mà biết. Bây giờ lịch tờ, lịch blốc thì chỉ treo cho có, treo cho người cao tuổi xem thôi. Ngày, giờ hiển thị trên điện thoại rồi. Ngày lập thu có cài trên điện thoại đâu mà biết. Thu đến khi hạ vẫn còn đó. Những đóa phượng, bằng lăng… nở muộn vấn vương. Rồi mấy hôm thu thấm vào khí trời, lan tỏa vào những góc phố, hàng cây. Thu thật sự đến rồi. Nắng bớt chói chang. Dịu mát. Thiên nhiên, con người hiền hòa hơn. 

Tin mới nhận

  26/09/2019
Trao thưởng hai giải báo chí của Hà Nội vào ngày 4-10 

Tăng chỉ số hài lòng của người dân

  23/09/2019
Lấy người dân, doanh nghiệp làm trọng tâm để nâng cao chất lượng phục vụ, yêu cầu đó của Chương trình số 08-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội về "Ðẩy mạnh cải cách hành chính, tạo bước chuyển mạnh về kỷ luật, kỷ cương, ý thức trách nhiệm, chất lượng phục vụ nhân dân của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức giai đoạn 2016 - 2020" đang được các cấp, các ngành của TP Hà Nội thực hiện một cách hiệu quả. 

Khắc phục các vi phạm về phòng cháy, chữa cháy

  23/09/2019
UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành quyết định bổ sung các cơ sở thuộc diện điều chỉnh của Nghị quyết số 05/2017/NQ-HÐND ngày 4-7-2017 của HÐND thành phố, quy định về việc xử lý các cơ sở không bảo đảm yêu cầu về phòng cháy, chữa cháy (PCCC) trên địa bàn TP Hà Nội được đưa vào sử dụng trước khi Luật PCCC số 27/2001/QH10 có hiệu lực.