Chuẩn bị tốt việc tổ chức đại hội đảng bộ các cấp

Những ngày này, các cấp, các ngành của quận Ba Ðình (Hà Nội) đang khẩn trương hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2019 và cả nhiệm kỳ 2015 - 2020, tạo tiền đề quan trọng chuẩn bị tốt việc tổ chức đại hội đảng từ cơ sở tới cấp quận.  (22/11/2019)

TIN BÀI KHÁC

Thận trọng khi đầu tư bất động sản tại Ðông Anh

  25/11/2019
Với vị trí giao thông thuận lợi, có nhiều dự án lớn, huyện Ðông Anh đang là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư bất động sản. Từ năm 2010, giá đất ở Ðông Anh đã trải qua nhiều cơn sốt nóng. Giai đoạn 2010 - 2011 và 2014 - 2015 là thời kỳ lên ngôi của đất nền Ðông Anh, khi giới đầu cơ đón đầu dự án cầu Nhật Tân, cầu Ðông Trù bắt đầu khởi công, rồi thông xe, tiếp theo đó là nhà ga T2 sân bay Nội Bài, tuyến đường 5 kéo dài được hoàn thiện. Thời điểm đó, nhiều người gom hàng tỷ đồng mua đất gần các dự án này, chờ giá lên để bán kiếm lời. Tuy nhiên, khi các công trình nêu trên đi vào hoạt động, các nhà đầu tư vẫn ngậm đắng nuốt cay vì giá đất rơi tự do. 

Thiếu an toàn

  25/11/2019
Hai cô gái mặc áo khoác sẫm mầu sánh vai đi trên hè đường Trần Phú (quận Hà Ðông). Chợt nghe tiếng động phía sau lưng, các cô giật mình ngoảnh lại. Một chiếc chổi lăn sơn nằm chỏng chơ cách chỗ các cô chỉ vài ba bước chân. Ở phía trên cao, một chàng trai mặt tái đi, bám chặt tay vào khung giàn giáo lênh khênh. Vài người khác líu tíu kéo anh ta đưa vào phía bên trong tòa nhà. Thì ra, trong lúc quét sơn ngôi nhà, do mải ngắm hai cô gái trẻ đi bên dưới mà anh thợ lơ đễnh làm rơi đồ, rồi trượt chân, suýt ngã. Thao tác công việc trên cao, mà người thợ thiếu cẩn trọng, lại chưa được trang bị đồ bảo hộ, dây chằng và thiết bị che chắn khác. 

Tin mới nhận

  25/11/2019
Nhiều hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Ðảng bộ TP Hà Nội 

Bảo đảm nguồn cung cấp thịt lợn thị trường Tết

  22/11/2019
Thời gian gần đây, giá thịt lợn tại thị trường Hà Nội liên tục tăng cao, với mức gần 80 nghìn đồng/kg thịt lợn hơi. 

Mầu ký ức

  22/11/2019
Tôi nhớ ký ức xưa, mót nhặt lại những thứ rơi vãi, còn sót lại trên khu ruộng thu hoạch xong là một niềm vui của đám trẻ con ngoại thành. Mùa nào thức nấy, mùa đậu tương, đậu đen thì tung tăng trên những cánh đồng tháng 4 nhiều nắng để nhặt những hạt đậu bị bong ra từ vỏ, rơi trên mặt đường hoặc mặt ruộng sau khi người nông dân thu hoạch xong. Cũng có khi nhặt lại những cây đậu tương còn lúc lỉu quả lẫn trong đất, hoặc rơi vãi theo vệt đi của người gánh gồng. Cũng mót, nhưng mót đậu xanh và đậu đen nơi chân ruộng người dân nhổ bỏ cả lứa cây già cỗi, trồng thứ cây khác mới thật sự hứng thú. Họ chất đống thân đậu ở đầu ruộng. Lũ trẻ mang rổ, túi đứng ở đó vừa bới, vừa vặt, cả quả đậu đã già hoặc ương ương. Mắt nhìn, tay nhặt và khuôn mặt ửng hồng. Chỉ nhặt ba đống thì hết buổi chiều. Thành quả thu được là quả đầy rá rổ, đầy túi.  

Tăng hiệu quả giáo dục di sản

  22/11/2019
Không chỉ là một điểm tham quan hấp dẫn, di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám còn là địa chỉ giáo dục di sản, giáo dục tinh thần khuyến học. Trung tâm Hoạt động Văn hóa, Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám mới đây đưa vào hoạt động Khu trải nghiệm cùng di sản, giúp khách tham quan và học sinh có những trải nghiệm độc đáo mới, qua đó hiểu thêm về văn hóa dân tộc.  

Xu hướng giảm phí dịch vụ chuyển tiền, rút tiền

  22/11/2019
Thời gian gần đây, nhiều ngân hàng có xu hướng giảm hoặc miễn phí các loại dịch vụ chuyển tiền trực tuyến (online), rút tiền tại cây ATM… cho khách hàng. Ðộng thái này nhằm khuyến khích người dân gửi tiền không kỳ hạn để sử dụng, nhất là trong xu thế bùng nổ mua sắm online và thanh toán không dùng tiền mặt.  

Quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu đúng hạn

  22/11/2019
Ba chỉ tiêu được đặt ra trong Nghị quyết số 05/NQ-HÐND của Hội đồng nhân dân TP Hà Nội về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016 - 2020, ban hành tháng 8-2016 đã hoàn thành trước hạn. Những chỉ tiêu còn lại đang được thành phố đôn đốc đẩy nhanh tiến độ để đạt kế hoạch đúng hạn bằng những giải pháp căn cơ, hiệu quả.  

Tập hợp thanh niên từ các doanh nghiệp ngoài nhà nước

  22/11/2019
Xác định trách nhiệm của tổ chức Ðoàn là ở đâu có thanh niên thì tổ chức phải tham gia, nắm bắt để kịp thời định hướng, mở rộng mặt trận đoàn kết, thời gian qua, Thành đoàn Hà Nội đã quan tâm, phát triển tổ chức Ðoàn, Hội Thanh niên trong các doanh nghiệp ngoài nhà nước. Mặc dù còn nhiều khó khăn, song sự hiện diện của các tổ chức Ðoàn tại đây đã và đang ngày được chú trọng.  

Tin mới nhận

  22/11/2019
Tập trung điều hành chi ngân sách chặt chẽ, tiết kiệm  

Từng bước đổi mới mô hình tổ chức chính quyền đô thị

  18/11/2019
Tờ trình Dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về thực hiện thí điểm không tổ chức Hội đồng nhân dân (HÐND) phường tại TP Hà Nội nhiệm kỳ 2021 - 2026 đang thu hút sự chú ý của dư luận. Cụ thể TP Hà Nội sẽ thí điểm không tổ chức HÐND tại 177 phường thuộc 12 quận và thị xã Sơn Tây, bắt đầu từ nhiệm kỳ 2021 - 2026.  

Những nhà giáo tâm huyết với nghề

  18/11/2019
Những nhà giáo bám trường, bám lớp, yêu thương, trăn trở với từng hoàn cảnh của học trò, kiên trì, bền bỉ thuyết phục các em, giúp các em thay đổi thái độ với cuộc sống theo hướng tích cực là những món quà vô giá với biết bao gia đình.