Nhiều dư địa để phát triển

Với tinh thần “Hà Nội vì cả nước, cả nước vì Hà Nội”, trong những năm qua, TP Hà Nội đã tăng cường kết nối, đầu tư với nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước. Trong đó, ba tỉnh khu vực Nam Trung Bộ gồm Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận được đánh giá là còn nhiều tiềm năng, dư địa để cùng Hà Nội hợp tác, phát triển mạnh hơn.  (17/06/2019)

TIN BÀI KHÁC

Khổ vì phá dỡ công trình

  01/07/2019
Buổi sáng, ánh nắng chói chang, đoạn đường dưới gầm cầu vượt Ngã tư Vọng đông như mắc cửi. Ô-tô, xe máy nối đuôi nhau di chuyển chậm chạp.  

Nâng cao hiệu quả công tác tư pháp

  01/07/2019
Ban Chỉ đạo cải cách tư pháp Thành ủy Hà Nội vừa tổ chức hội nghị giao ban, đánh giá kết quả sáu tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ sáu tháng cuối năm 2019. Ðáng chú ý, sau sáu tháng triển khai thí điểm công tác hòa giải, 16 trung tâm hòa giải, đối thoại tại tòa án nhân dân hai cấp của thành phố đã tiếp nhận 8.712 đơn khởi kiện các loại; đã thụ lý 6.791 đơn đủ điều kiện giải quyết; đã giải quyết 5.672 đơn, trong đó hòa giải, đối thoại thành 3.648 vụ việc (đạt 64,32%); tỷ lệ án hôn nhân, gia đình hòa giải thành cao nhất, đạt 80,19%.  

Xử lý nghiêm doanh nghiệp vận tải không kiểm tra sức khỏe lái xe

  27/06/2019
Thời gian qua, trên cả nước nói chung và tại Hà Nội nói riêng đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông thảm khốc, trong đó, nguyên nhân chính là do nhiều lái xe chạy ẩu, sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, ma túy.  

Mưa trên phố

  27/06/2019
Hà Nội dường như mùa nào cũng đẹp. Tiết trời mát mẻ, thanh bình, mùa thu được xếp đầu bảng trong danh sách mùa được yêu thích trong năm. Mùa xuân, mưa vương lây rây như rắc bụi lên cây lá tươi non đâm chồi nảy lộc. Phố mùa đông thời tiết hanh khô, gió bấc xao xác, hàng cây trút lá khẳng khiu như bức tranh trầm mặc, buồn man mác. Những ngày hè, sau một ngày nắng nóng như đổ lửa, cơn mưa rào bất chợt ập đến khiến không khí dịu mát, dễ chịu.  

Áo xanh tiếp sức mùa thi

  27/06/2019
Bước vào kỳ thi THPT quốc gia căng thẳng, đoàn viên, thanh niên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP Hà Nội lại đồng hành cùng các thí sinh. Mầu áo xanh thanh niên tình nguyện và những nụ cười thân thiện tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho các thí sinh bước vào kỳ thi với tâm thế tốt nhất.  

Đẩy nhanh tiến độ cải tạo chung cư cũ

  27/06/2019
Vấn đề cải tạo, xây dựng mới chung cư cũ lại được các đại biểu đưa ra chất vấn tại kỳ họp Quốc hội vừa qua. Với những lời hứa của người đứng đầu ngành xây dựng, người dân hy vọng, tiến độ cải tạo chung cư cũ trên địa bàn Hà Nội và TP Hồ Chí Minh sẽ sớm có sự tiến triển.  

Kỳ thi THPT quốc gia tại Hà Nội diễn ra an toàn, nghiêm túc

  27/06/2019
Đến trưa 27-6, gần 75 nghìn thí sinh của TP Hà Nội đã hoàn thành kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Kỳ thi diễn ra được đánh giá là an toàn, nghiêm túc.  

Những người gắn bó với di sản

  27/06/2019
Hà Nội có gần sáu nghìn di tích với hàng nghìn Ban Quản lý di tích, hàng nghìn ông thủ từ. Đó là những con người bình dị, ngày đêm gắn bó với di sản. Có những trường hợp còn gặp cả hiểm nguy để bảo vệ di tích. Họ là những người âm thầm giúp cho kho báu di sản của thành phố vững bền.  

Kiểm soát chỉ số giá tiêu dùng trên địa bàn

  27/06/2019
UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Văn bản số 2532/UBND-KT chỉ đạo các sở, ngành, đơn vị triển khai các nhiệm vụ kiểm soát chỉ số giá tiêu dùng (CPI) trên địa bàn. Thành phố giao Sở Công thương theo dõi chặt chẽ diễn biến giá cả thị trường, nhất là các mặt hàng có xu hướng biến động như xăng dầu, ga, thịt lợn… tác động trực tiếp đến chỉ số CPI. 

Thúc đẩy hợp tác khai thác tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội

  25/06/2019
Từ ngày 21 đến 23-6, Ðoàn công tác của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội, Chủ tịch HÐND thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc làm Trưởng đoàn, đã thăm, làm việc với các tỉnh: Thái Nguyên, Bắc Cạn, Cao Bằng, nhằm thúc đẩy hợp tác các lĩnh vực kinh tế-xã hội và hỗ trợ an sinh xã hội các địa phương. Hai bên đã trao đổi, thống nhất sẽ cùng khơi dậy tiềm năng, lợi thế, thúc đẩy hợp tác phát triển chiều sâu trong những năm tới.  

Giải pháp góp phần nâng cao chỉ số PCI

  25/06/2019
Theo Kết quả xếp hạng Chỉ số cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2018, TP Hà Nội xếp ở vị trí thứ chín trong số 63 tỉnh, thành phố trong cả nước, nằm trong tốp mười tỉnh, thành phố có chất lượng điều hành tốt. Tuy vậy, vẫn còn một số chỉ số thành phần bị xếp hạng thấp và có xu hướng giảm hạng cần sớm được cải thiện.  

Tin mới nhận

  25/06/2019
Xây dựng hơn 1.000 căn nhà ở xã hội giá 8 triệu đồng/m2