Hà Nội - Tây Nguyên, tuy xa mà gần

Thực hiện chương trình kết nối, hợp tác, phát triển "Hà Nội vì cả nước, cả nước vì Hà Nội", Ðoàn công tác của TP Hà Nội do Phó Bí thư Thành ủy Ðào Ðức Toàn dẫn đầu, đã thăm và làm việc tại bốn tỉnh Tây Nguyên: Ðắk Nông, Ðắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum. Chuyến công tác giúp Hà Nội và các tỉnh Tây Nguyên thắt chặt thêm mối quan hệ hợp tác cùng phát triển.  (11/11/2019)

TIN BÀI KHÁC

Từng bước đổi mới mô hình tổ chức chính quyền đô thị

  18/11/2019
Tờ trình Dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về thực hiện thí điểm không tổ chức Hội đồng nhân dân (HÐND) phường tại TP Hà Nội nhiệm kỳ 2021 - 2026 đang thu hút sự chú ý của dư luận. Cụ thể TP Hà Nội sẽ thí điểm không tổ chức HÐND tại 177 phường thuộc 12 quận và thị xã Sơn Tây, bắt đầu từ nhiệm kỳ 2021 - 2026.  

Cơ bản cấp xong sổ đỏ tại các khu chung cư tái định cư

  18/11/2019
Theo số liệu của Văn phòng đăng ký đất đai thành phố (Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội), tính đến tháng 10-2019, thành phố đã cơ bản cấp xong sổ đỏ tại các khu chung cư tái định cư trên địa bàn.  

Bình ổn giá thịt lợn tại thị trường Hà Nội

  18/11/2019
Thời gian gần đây, giá thịt lợn trên thị trường Hà Nội tăng cao và chưa có dấu hiệu chững lại. Thực tế này đòi hỏi các cơ quan quản lý nhà nước phải triển khai nhanh các giải pháp bình ổn thị trường, tránh tình trạng khan hàng sốt giá, tác động tiêu cực đến đời sống người dân và nền kinh tế. 

Giữ vệ sinh chung

  18/11/2019
Bà Tuyến mới chuyển đến sống cùng con gái trong một khu đô thị mới ở quận Hà Ðông. Bà rất vui vì ở đây có không gian chung rộng rãi, sáng tối tha hồ đi bộ. Quanh tòa nhà bà ở, vẫn còn những khu đất trống, người dân tranh thủ trồng rau để phục vụ cho bữa ăn gia đình.  

Mang không gian văn hóa Nhật Bản đến cộng đồng

  18/11/2019
Lễ hội Kanagawa tại Hà Nội 2019 (Kanagawa Festival in Hanoi 2019) vừa được tổ chức tại khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ. Lễ hội năm nay bao gồm chương trình giao lưu văn hóa, thương mại nhằm tăng cường sự hiểu biết của du khách Việt Nam về tỉnh Kanagawa, các địa điểm du lịch và doanh nghiệp tại Kanagawa, góp phần mang nét văn hóa truyền thống Nhật Bản đến gần hơn với người dân, du khách, đồng thời tôn vinh, quảng bá và giao lưu văn hóa, nghệ thuật của hai nước. Năm nay là lần thứ hai sự kiện được tổ chức tại Hà Nội sau lần đầu vào năm 2018.  

Giám sát chặt chẽ việc di dời các cơ sở gây ô nhiễm

  14/11/2019
Việc di dời cơ sở công nghiệp gây ô nhiễm hoặc không phù hợp quy hoạch khỏi địa bàn 12 quận trong nội đô TP Hà Nội là chủ trương lớn từ nhiều năm nay. Tuy nhiên, tiến độ di dời rất chậm. Vụ cháy xảy ra tại Công ty cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông mới đây cho thấy sự chậm trễ có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) TP Hà Nội vừa tổ chức phản biện dự thảo Nghị quyết của HĐND thành phố Hà Nội “Về phê duyệt danh mục di dời các cơ sở công nghiệp gây ô nhiễm môi trường hoặc không phù hợp quy hoạch ra khỏi khu vực 12 quận nội thành”.  

Xử lý nghiêm hành vi gian lận thương mại

  14/11/2019
Lực lượng quản lý thị trường Hà Nội vừa phát hiện nhiều vụ gian lận thương mại liên quan những thương hiệu thời trang lớn. Ngày 4-11, kiểm tra cơ sở may mặc tại 503 Bát Khối, phường Thạch Bàn, quận Long Biên, Đội số 17 Cục Quản lý thị trường Hà Nội phát hiện công nhân của cơ sở này đang thực hiện việc cắt tem nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài trên các sản phẩm quần, áo, sau đó đính nhãn hai thương hiệu thời trang trong nước là NEM, IFU. Số sản phẩm cơ quan chức năng thu được gồm: 66 bao quần, áo các loại có chữ nước ngoài, 2.130 sản phẩm quần áo gắn nhãn IFU, 16 bao quần áo gắn nhãn NEM, sáu bao túi xách và bốn bao quần áo đã cắt nhãn gốc. Tổng khối lượng hàng hóa khoảng bốn tấn, tổng trị giá hàng hóa khoảng hai tỷ đồng.  

Chủ nhật với mẹ

  14/11/2019
Mẹ đã hứa rồi - chủ nhật mẹ cho lên Bờ Hồ. Mới đầu tuần. Còn những mấy ngày nữa. Mẹ đã hứa là mẹ cho đi. Chỉ chờ thôi. Hai mẹ con đi xích lô qua Bờ Hồ. Sao không dừng lại hả mẹ? Mẹ con mình lên Tạ Hiện ăn sáng đã. Lúc này tôi mới thấy đói bụng. Sáng mẹ bảo đi là đi luôn. Mẹ hỏi tôi thích ăn gì. Quanh khu phố cổ là những hàng ăn rất ngon. Món chim quay, gà tần… giờ nhiều hàng bán lắm, gọi cũng có người mang tới tận nhà. Nhưng lúc đó là món ăn sang cho người có tiền. Góc Tạ Hiện và Lương Ngọc Quyến có hàng bánh bao với sữa đậu nành, lần trước mẹ cho ăn ngon lắm. Cái bánh bao to, nóng đặt trên đĩa và một cốc sữa đậu nành mát rượi, ngầy ngậy thơm. Thế là no, ngon. Sáng nào đi học thì ăn hai hào xôi, còn sáng chủ nhật thì được đi chơi với mẹ, đi ăn cùng mẹ, với tôi luôn là hạnh phúc.  

Kiểm soát an toàn thực phẩm trong trường học

  14/11/2019
Đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm (ATTP) của thành phố đang tiếp tục kiểm tra ATTP bếp ăn và kiểm soát sữa học đường tại nhiều trường học. Dù đã có nhiều chuyển biến tích cực, song vấn đề ATTP học đường vẫn rất đáng lo ngại, nhất là khâu kiểm soát nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm đầu vào.  

Quyết liệt hơn với vi phạm xây dựng

  14/11/2019
Việc xử lý vi phạm trật tự xây dựng tồn đọng thời gian vừa qua diễn ra dai dẳng, chưa có hồi kết, trong khi đó, vi phạm mới vẫn xảy ra. Do vậy, nhiều chuyên gia cho rằng cần tăng chế tài xử phạt, tăng hình thức xử lý kỷ luật cán bộ.  

Huyện Thanh Trì tập trung thực hiện các quy hoạch hạ tầng đô thị

  14/11/2019
Huyện Thanh Trì là địa phương sớm triển khai các quy hoạch, góp phần quan trọng đưa huyện về đích huyện nông thôn mới năm 2017. Tuy nhiên, để thực hiện thành công đề án phát triển thành quận vào năm 2025, huyện cần tập trung lập quy hoạch, quản lý và thực hiện tốt các quy hoạch xây dựng hạ tầng đô thị.  

Hương Sơn, mùa hoa súng nở

  14/11/2019
Dòng suối Yến khi kết thúc lễ hội trở nên thanh bình, yên tĩnh. Từ giữa thu là mùa hoa súng nở, dòng suối chuyển mầu hồng tím rực rỡ, tạo nên trải nghiệm hết sức thú vị. Đến danh thắng Hương Sơn mùa này, khách tham quan được thưởng ngoạn vẻ đẹp chùa Hương trong khung cảnh tịch mịch hiếm có.