Gỡ khó cho công tác tu bổ di tích

Các huyện Quốc Oai, Thường Tín, Phú Xuyên, Sóc Sơn, Mỹ Ðức… có điều kiện kinh tế khó khăn hơn khu vực nội thành và các vùng ven đô, trong khi đó nhiều di tích đang bị xuống cấp. Việc tu bổ mỗi di tích tiêu tốn hàng tỷ đồng, khiến cho công tác tu bổ tại khu vực này càng thêm khó khăn. (10/06/2019)

TIN BÀI KHÁC

Mưa trên phố

  27/06/2019
Hà Nội dường như mùa nào cũng đẹp. Tiết trời mát mẻ, thanh bình, mùa thu được xếp đầu bảng trong danh sách mùa được yêu thích trong năm. Mùa xuân, mưa vương lây rây như rắc bụi lên cây lá tươi non đâm chồi nảy lộc. Phố mùa đông thời tiết hanh khô, gió bấc xao xác, hàng cây trút lá khẳng khiu như bức tranh trầm mặc, buồn man mác. Những ngày hè, sau một ngày nắng nóng như đổ lửa, cơn mưa rào bất chợt ập đến khiến không khí dịu mát, dễ chịu.  

Đẩy nhanh tiến độ cải tạo chung cư cũ

  27/06/2019
Vấn đề cải tạo, xây dựng mới chung cư cũ lại được các đại biểu đưa ra chất vấn tại kỳ họp Quốc hội vừa qua. Với những lời hứa của người đứng đầu ngành xây dựng, người dân hy vọng, tiến độ cải tạo chung cư cũ trên địa bàn Hà Nội và TP Hồ Chí Minh sẽ sớm có sự tiến triển.  

Kiểm soát chỉ số giá tiêu dùng trên địa bàn

  27/06/2019
UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Văn bản số 2532/UBND-KT chỉ đạo các sở, ngành, đơn vị triển khai các nhiệm vụ kiểm soát chỉ số giá tiêu dùng (CPI) trên địa bàn. Thành phố giao Sở Công thương theo dõi chặt chẽ diễn biến giá cả thị trường, nhất là các mặt hàng có xu hướng biến động như xăng dầu, ga, thịt lợn… tác động trực tiếp đến chỉ số CPI. 

Thúc đẩy hợp tác khai thác tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội

  25/06/2019
Từ ngày 21 đến 23-6, Ðoàn công tác của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội, Chủ tịch HÐND thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc làm Trưởng đoàn, đã thăm, làm việc với các tỉnh: Thái Nguyên, Bắc Cạn, Cao Bằng, nhằm thúc đẩy hợp tác các lĩnh vực kinh tế-xã hội và hỗ trợ an sinh xã hội các địa phương. Hai bên đã trao đổi, thống nhất sẽ cùng khơi dậy tiềm năng, lợi thế, thúc đẩy hợp tác phát triển chiều sâu trong những năm tới.  

Giải pháp góp phần nâng cao chỉ số PCI

  25/06/2019
Theo Kết quả xếp hạng Chỉ số cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2018, TP Hà Nội xếp ở vị trí thứ chín trong số 63 tỉnh, thành phố trong cả nước, nằm trong tốp mười tỉnh, thành phố có chất lượng điều hành tốt. Tuy vậy, vẫn còn một số chỉ số thành phần bị xếp hạng thấp và có xu hướng giảm hạng cần sớm được cải thiện.  

Tin mới nhận

  25/06/2019
Xây dựng hơn 1.000 căn nhà ở xã hội giá 8 triệu đồng/m2  

Tìm giải pháp thúc đẩy hiệu quả du lịch

  25/06/2019
Nhiều năm qua, khách du lịch đến Việt Nam nói chung, đến Hà Nội nói riêng có mức chi tiêu còn hạn chế, tốc độ tăng trưởng chi tiêu của khách đạt mức thấp. Nhưng từ năm 2018 đến nay, mức chi tiêu của khách du lịch đã có nhiều cải thiện nhờ những giải pháp bài bản.  

Chuyên nghiệp hóa hoạt động môi giới bất động sản

  25/06/2019
Thị trường bất động sản nước ta đang hướng đến sự minh bạch trên mọi phương diện, từ hình thức kinh doanh, bán hàng, đến chất lượng sản phẩm… Cũng chính vì lẽ đó, chất lượng của đội ngũ môi giới cũng đòi hỏi phải được nâng cao hơn, chuyên nghiệp hơn.  

Tạo môi trường cho tuổi trẻ rèn luyện, trưởng thành

  25/06/2019
Mới đây, lãnh đạo TP Hà Nội đã gặp mặt, đối thoại với đại diện thanh, thiếu niên Thủ đô để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của lớp trẻ. Ðồng thời, đưa ra các giải pháp, định hướng để phong trào thanh, thiếu nhi thành phố ngày càng phát triển, đóng góp nhiều hơn cho những thành tựu chung của Thủ đô và đất nước.  

Học đại học khi hơn 80 tuổi

  25/06/2019
Ở tuổi 86, ông Cao Nhất Linh ở phố Cổ Nhuế (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) vẫn ngày ngày đạp xe đến trường đi học. Nếu không có gì thay đổi, đến năm 2021, giấc mơ được cầm trong tay tấm bằng đại học của ông Linh sẽ trở thành hiện thực.  

"Làm xiếc" trên phố

  25/06/2019
Phố Ngô Quyền, giờ cao điểm buổi chiều, nườm nượp phương tiện qua lại. Bỗng xuất hiện hai cậu bé tầm 14, 15 tuổi í ới điều khiển xe trượt một bánh vun vút lao qua. 

Phòng, chống tai nạn đuối nước trong dịp hè

  25/06/2019
Hè năm nay, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp các đơn vị tổ chức "Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2019" tại nhiều quận, huyện, thị xã. Cùng với các lớp dạy bơi miễn phí, hướng dẫn cho học sinh biết bơi và các kỹ năng an toàn trong môi trường nước, Sở cũng tổ chức nhiều lớp tập huấn cứu hộ, huấn luyện cứu đuối nước cho cán bộ, hướng dẫn viên các quận, huyện, thị xã góp phần ngăn chặn tai nạn đuối nước, giảm rủi ro cho người dân, học sinh, sinh viên.