Miễn phí truy cập kho dữ liệu nghiên cứu về Covid-19

Thứ Hai, 06/04/2020, 17:00:18

NDĐT - Ngày 6-4, Công ty cổ phần Tư vấn và Tích hợp công nghệ D&L, đại diện của Tập đoàn thông tin EBSCO (Mỹ) tại Việt Nam cho biết, Tập đoàn EBSCO triển khai chương trình “Miễn phí truy cập cơ sở dữ liệu nghiên cứu khoa học và thực hành mới nhất của ngành y và Covid-19” cho tất cả các cơ sở y tế, bệnh viện, cơ quan, tổ chức, viện nghiên cứu, trường đại học, cao đẳng ngành y của Việt Nam.

Miễn phí truy cập kho dữ liệu nghiên cứu về Covid-19

EBSCO (www.ebsco.com) là nhà cung cấp số 1 thế giới về cơ sở dữ liệu nghiên cứu khoa học, sách điện tử, tạp chí và ấn phẩm điện tử đa lĩnh vực. Các nghiên cứu mới nhất về Covid-19 được EBSCO cập nhật hằng ngày vào cơ sở dữ liệu.

Ba bộ cơ sở dữ liệu cho ngành y và Covid-19 được cung cấp miễn phí, gồm:

EBSCO DynaMed Plus (https://www.dynamed.com/), là cơ sở dữ liệu thông tin, công cụ tham khảo lâm sàng từ các chứng thực y học đáng tin cậy và cập nhật nhất thế giới hiện nay. Các bằng chứng thu được từ các thử nghiệm lâm sàng được tổng hợp và thẩm định bởi hơn 120 chuyên gia y tế của EBSCO, 450 chuyên gia và các nhà khoa học trên thế giới.

EBSCO MEDLINE Complete (https://www.ebsco.com/products/research-databases/medline-complete) là bộ cơ sở dữ liệu toàn văn hơn 2.000 tạp chí hàng đầu thế giới về y sinh và y tế từ năm 1916 đến nay. MEDLINE Complete được hơn 2.200 bệnh viện và các trường đại học trên thế giới tin dùng, đồng thời là công cụ phục vụ nghiên cứu toàn diện cho các y, bác sĩ, các nhà nghiên cứu, giảng viên và sinh viên ngành y.

EBSCO eBooks Clinical Collection (https://health.ebsco.com/products/ebook-clinical-collection) gồm hơn 3.800 sách điện tử về lâm sàng. Sách được lựa chọn sử dụng trong các cơ sở y tế, đơn vị đào tạo và các viện nghiên cứu y khoa. eBook Clinical Collection liên tục cập nhật các sách điện tử mới nhất từ các nhà xuất bản hàng đầu, như: HCPro, Lippincott Williams & Wilkins, McGraw-Hill Education, Oxford University Press, Springer, Thieme Medical Publishing.

Đại diện Công ty cổ phần Tư vấn và Tích hợp công nghệ D&L cho biết, thời gian áp dụng truy cập miễn phí từ nay đến ngày 30-6-2020. Các tổ chức, cá nhân có nhu cầu, liên hệ với đại diện Công ty (email: quynhtrang.mai@dlcorp.com.vn) để được thiết lập hệ thống và cấp tài khoản miễn phí. Hy vọng các tài liệu từ cơ sở dữ liệu có thể giúp ích cho các y, bác sĩ, các nhà nghiên cứu, giảng viên và sinh viên ngành y trong phòng, chống dịch Covid-19.

THANH QUÝ