Hơn 70% nhân viên tại Mỹ không còn sợ AI

Thứ Hai, 15/07/2019, 16:18:57

NDĐT - Theo báo cáo của hãng Genesys về thái độ làm việc đối với trí tuệ nhân tạo (AI) tại Mỹ, khoảng 70% nhân viên có quan điểm tích cực về các công nghệ này, trong đó bao gồm cả công nghệ chatbot, thực tế ảo (AR) và robot.

Hơn 70% nhân viên tại Mỹ không còn sợ AI

Báo cáo đã khảo sát hơn một nghìn công nhân tại Mỹ để xác định thái độ cũng như cảm tình chung quanh việc tích hợp công nghệ AI vào công việc trong các công ty này. Mặc dù trước đây đã có những lo ngại về việc tự động hóa sẽ lấy đi việc làm của con người, nhưng những nỗi sợ hãi này dường như đã giảm đi nhiều sau khi các công nghệ AI được áp dụng vào thực tế công việc.

Ngoài ra, chỉ có 4% công nhân luôn cảm thấy bị đe dọa bởi công nghệ tại nơi làm việc và 75% cảm thấy thoái mái khi có công nghệ này.

Khảo sát chỉ ra rằng, khoảng 32% số người ở Mỹ được hỏi tin rằng công nghệ AI sẽ có tác động tích cực chung đến công việc của mình trong năm năm tới. Hầu hết các nhân viên tin tưởng rằng, công nghệ này sẽ giúp họ làm việc hiệu quả hơn nữa trong tương lai.

Chìa khóa cho các tổ chức hay doanh nghiệp áp dụng công nghệ thông minh này là giúp nhân viên của mình hiểu được tiềm năng của AI có thể giúp cho công việc của họ sớm hoàn thành vì các nhiệm vụ được thực hiện một cách dễ dàng và tự động. Điều này cũng giúp mở ra cơ hội cho nhiều nhân viên áp dụng các kỹ năng mà AI không thể thay thế con người như thích sự sáng tạo, khả năng lãnh đạo hay sự đồng cảm.

Tuy nhiên, chỉ một nửa số người được hỏi cho biết, họ có đủ các kỹ năng, nghiệp vụ để xử lý công nghệ mới một cách hiệu quả. Những người đứng đầu các doanh nghiệp phải theo dõi chặt chẽ tốc độ, tiến trình mà công ty đang áp dụng công nghệ AI và đòi hỏi phải thường xuyên đào tạo nhân viên về các chương trình mới.

ANH NGỌC

TheoTechrep