Điện thoại VinSmart chính thức góp mặt tại thị trường Nga

Thứ Sáu, 04/10/2019, 04:12:59

NDĐT - Ngày 3-10, tại thủ đô Moscow (LB Nga), Công ty Cổ phần Nghiên cứu và Sản xuất VinSmart thuộc tập đoàn VinGroup đã tổ chức lễ ra mắt bốn sản phẩm điện thoại thông minh mới nhất, chính thức đánh dấu sự có mặt của tập đoàn Vingroup tại thị trường Nga.

Điện thoại VinSmart chính thức góp mặt tại thị trường Nga

Toàn cảnh lễ ra mắt điện thoại VinSmart tại LB Nga.

Tới dự buổi lễ có Đại sứ Việt Nam tại LB Nga Ngô Đức Mạnh, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup Mantosh Malhotra, cùng hơn một trăm quan khách, đại diện các đối tác tại Nga, phóng viên báo chí Nga và Việt Nam.

Trong lần ra mắt thị trường Nga lần này, VinSmart đã giới thiệu bốn trong số tám mẫu điện thoại thông minh mà công ty đã giới thiệu kể từ khi thành lập vào tháng 6-2018, bao gồm các mẫu Vsmart Live, Vsmart Joy2+, Vsmart Star và Vsmart Bee, sử dụng hệ điều hành Android hoàn toàn mới, được tối ưu hóa cho người sử dụng. Nga là thị trường xuất khẩu thứ ba của VinSmart sau Tây Ban Nha và Myanmar. Các điện thoại của VinSmart sẽ được bán tới tay người dùng Nga thông qua nhà phân phối TFN Trading.

Ông Sergey Sadkov giới thiệu các sản phẩm VinSmart tới các quan khách.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Sergey Sadkov, Giám đốc kinh doanh của VinSmart tại Nga khẳng định: “Việc ra mắt điện thoại thông minh tại Nga chỉ là sự khởi đầu. Điện thoại thông minh Vsmart là sản phẩm đầu tiên thuộc một hệ sinh thái toàn diện, gồm các thiết bị công nghệ cao, thiết bị gia dụng và sinh hoạt. Các thiết bị tiếp theo đang được chúng tôi lên kế hoạch ra mắt cho người dùng trong nước”.

Ông cũng cho rằng “thương hiệu Vsmart sẽ được tiêu thụ tốt tại thị trường Nga bởi Việt Nam và Nga là những dân tộc hữu nghị và hầu như tất cả người Nga đều biết đến hàng hóa của Việt Nam. Chúng tôi tin tưởng người tiêu dùng Nga sẽ dần yêu mến thương hiệu này". Theo ông, tốc độ phát triển và tăng trưởng cao của Vingroup sẽ bảo đảm sự thành công tốt đẹp tại LB Nga.

Một vị khách đang xem sản phẩm điện thoại của VinSmart.

Ông bày tỏ tin tưởng rằng sản phẩm của VinSmart sẽ đủ khả năng cạnh tranh với các sản phẩm khác tại Nga bởi "về khía cạnh công nghệ chúng tôi có đối tác chiến lược Qualcomm. Yếu tố thứ hai là chất lượng của sản phẩm, điện thoại của chúng tôi được bảo hành tới 18 tháng so với chế độ bảo hành thông thường là 12 tháng, chế độ trả lại sản phẩm trong thời hạn 30 ngày và nhiều dịch vụ hậu mãi khác".

Trong khi đó, bà Yulia Klebanova, Phó chủ tịch ban phát triển kinh doanh Qualcomm Châu Âu cho biết: “Công ty VinSmart ra mắt tại thị trường Nga vào thời điểm bắt đầu xây dựng mạng truyền thông 5G. Quyền truy cập vào danh mục sản phẩm Qualcomm Technologies liên tục mở rộng, VinSmart sẽ giới thiệu tới người dùng Nga một loạt mẫu điện thoại thông minh hiệu năng cao và đáng tin cậy, bao gồm cả những sản phẩm hỗ trợ phạm vi 5G do cơ quan quản lý Nga phân bổ”.

Đại sứ Việt Nam tại LB Nga Ngô Đức Mạnh trả lời phỏng vấn.

Trả lời phỏng vấn báo Nhân Dân, Đại sứ Ngô Đức Mạnh đánh giá cao việc tập đoàn Vin Group ra mắt sản phẩm điện thoại thông minh tại thị trường Nga. Đại sứ nói: "Việc Vingroup chính thức giới thiệu điện thoại thông minh đến thị trường Nga là một sự cố gắng vượt trội của tập đoàn. Lần này, những sản phẩm của Việt Nam, do bộ óc và bàn tay của người Việt làm ra, đã chính thức có mặt một thị trường rất tiềm năng như LB Nga. Điều này càng có ý nghĩa trong bối cảnh hiện nay khi nước Nga tăng cường hợp tác với Việt Nam và năm nay chúng ta kỷ niệm 25 năm ngày ký Hiệp định Các nguyên tắc cơ bản trong quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và LB Nga. Bởi vậy, chúng tôi hết sức vui mừng, phấn khởi và tự hào với thành công này của tập đoàn Vingroup".

Phó Tổng GĐ Vingroup Mantosh Malhotra (bên trái) đang giới thiệu về tập đoàn với các quan khách.

Là một trong những tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành lớn nhất châu Á, Vingroup có giá trị vốn hóa thị trường đạt gần 16 tỷ USD. Tập đoàn hiện nằm trong danh sách 200 công ty lớn nhất châu Á theo Forbes, với giá trị thị trường đạt 17.006 triệu USD và doanh thu đạt 5.295 triệu USD. Vingroup là Tập đoàn kinh tế tư nhân lớn nhất của Việt Nam, đứng thứ 6 trong danh sách các doanh nghiệp lớn nhất của nền kinh tế; hoạt động trong ba mảng chính là Công nghệ, Công nghiệp và Thương mại dịch vụ, gồm các ngành bất động sản, du lịch - giải trí, bán lẻ, ô tô xe máy, thiết bị thông minh, nông nghiệp, giáo dục và y tế.

Thời gian qua Vingroup liên tục có những bước chân ra thị trường quốc tế. Cụ thể, tháng 7-2018, công ty con của Tập đoàn Vingroup là Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast đã hoàn tất việc mở văn phòng tại thành phố Frankfurt, CHLB Đức. Đầu tháng 3-2019, Vingroup đã chính thức khai trương Công ty VinTech tại thành phố Daegu, Hàn Quốc. Trước đó, VinSmart đã công bố ra mắt thương hiệu và sản phẩm tại Tây Ban Nha, Myanmar. Việc đưa sản phẩm công nghệ Việt chinh phục thị trường châu Âu tiếp tục khẳng định khát vọng đưa thương hiệu Việt ra thế giới của Tập đoàn Vingroup.

NAM ĐÔNG

Phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại LB Nga