Facebook thưởng 1.000 USD cho nhân viên trong dịch Covid-19

Thứ Tư, 18/03/2020, 14:17:46

NDĐT - Mới đây, Facebook cho biết, họ sẽ tặng 1.000 USD tiền thưởng nhằm hỗ trợ cho mỗi nhân viên của mình để làm việc từ xa trong đại dịch Covid-19.

Facebook thưởng 1.000 USD cho nhân viên trong dịch Covid-19

Thông báo được đưa ra bởi Mark Zuckerberg, CEO của Facebook trong một ghi chú nội bộ.

Facebook có gần 45 nghìn nhân viên chính thức và vài nghìn nhân viên hợp đồng. Tuy nhiên, chỉ có nhân viên chính thức mới đủ điều kiện nhận được khoản tiền thưởng này. Facebook không phải là công ty công nghệ duy nhất cấp tiền thưởng cho nhân viên của mình.

Ngoài ra, Facebook cũng đã công bố một chương trình trị giá 100 triệu USD, giúp các doanh nghiệp nhỏ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Chương trình sẽ trao tặng số tiền này tới 30 nghìn doanh nghiệp nhỏ ở hơn 30 quốc gia trên thế giới với các khoản trợ cấp tiền mặt và tín dụng quảng cáo nhằm giải quyết các tác động kinh tế bởi sự bùng phát đại dịch Covid-19.

Covid-19 đã có tác động lớn đến Facebook, cổ phiếu của mạng xã hội này đã giảm hơn 28% từ đầu năm đến nay do những bất ổn chung quanh dịch bệnh này và kéo thị trường cổ phiếu đi xuống.

Vào ngày 27-2, Facebook đã hủy hội nghị các nhà phát triển phần mềm hàng năm F8 do sự bùng phát của dịch bệnh. Đầu tháng 3, Facebook bắt đầu cho nhân viên của mình làm việc tại nhà và rút ra khỏi các hội nghị khác. Cũng đầu tháng 3, Facebook đã tạm thời cấm quảng cáo liên quan việc bán các loại khẩu trang y tế để ngăn đội giá và giới hạn bất kỳ quảng cáo nào về các sản phẩm y tế với nguồn cung hạn chế hay khẳng định ngăn ngừa Covid-19.

ANH NGỌC

TheoCNBC