Nhóm trẻ Generation Eco khởi động chiến dịch nâng cao nhận thức về rác thải

Thứ Tư, 17/04/2019, 13:41:06

NDĐT- Vào ngày 21-4 tới, một nhóm bạn trẻ mang tên Generation Eco (Thế Hệ Vì Môi Trường) sẽ tổ chức một sự kiện thú vị mang tên “Truy Tìm Kho Báu Rác” tại Thành phố Hồ Chí Minh để mở màn cho chiến dịch “Hành Động Vì Môi Trường Việt Nam”, với thông điệp “Tôi Chọn Không Xả Rác, Còn Bạn?”. Chiến dịch này nhằm nâng cao ý thức của giới trẻ và người dân Việt Nam về việc không xả rác, đồng thời khuyến khích mọi người đổ rác có ý thức.

Nhóm trẻ Generation Eco khởi động chiến dịch nâng cao nhận thức về rác thải

Khẩu hiệu đồng thời là thông điệp của chương trình.

Sự kiện “Truy Tìm Kho Báu Rác” sẽ diễn ra vào sáng ngày 21-4 với sự tham gia của hơn 100 bạn tình nguyên viên dọn rác tại năm điểm trên địa bàn bốn quận, gồm: Quận Bình Thạnh, Quận 2, Quận 4, và Quận 7.

Tiếp đó, vào buổi tối ngày 21-4, một sự kiện tri ân các nhà tài trợ, nhà bảo trợ, và các tình nguyên viên sẽ được tổ chức, là nơi để các bạn trẻ gặp gỡ và ủng hộ chiến dịch Hành Động Vì Môi Trường.

Bên cạnh đó, nhóm trẻ Generation Eco cũng mong muốn kết nối những nhóm tình nguyện và các bạn trẻ trên cả nước cùng chung tay tham gia chiến dịch bằng cách dọn rác trong ngày 21-4 và sử dụng khẩu hiệu “Tôi Chọn Không Xả Rác, Còn Bạn?”.

Trước khi diễn ra sự kiện, nhóm Generation Eco đã lan toả thông điệp “Tôi Chọn Không Xả Rác, Còn Bạn?” trên mạng xã hội bằng cách mời những người nổi tiếng đăng tải lên trang mạng xã hội hình ảnh chụp cùng áo phông của chiến dịch, và video vứt rác vui nhộn khi tham gia thử thách “Vứt Rác Sao Cho Chất” với hashtag #trashdunkchallenge.

Ảnh cắt từ clip của nhóm được đăng tải trên fanpage.

Chia sẻ về lý do và mục đích thành lập nhóm Generation Eco, anh Nguyễn Hoàng Anh, một trong những người sáng lập cho biết, các thành viên nhóm đều có chung một mong muốn là làm cho Việt Nam trở nên sạch đẹp hơn. Chứng kiến việc xả rác thải không đúng quy định tại những thành phố xinh đẹp trên toàn quốc khiến các thành viên của nhóm vô cùng day dứt. Đặc biệt, khi biết Việt Nam là một trong những nước có lượng rác thải nhựa ra môi trường cao nhất thế giới, các thành viên của nhóm đã quyết định cùng nhau hành động.

“Chúng tôi hy vọng, bằng nỗ lực của mình, chúng tôi sẽ cùng giới trẻ Việt Nam nâng cao nhận thức về vấn đề rác thải. Từ đó, chúng tôi mong có thể đóng góp cho đất nước mình trở nên sạch đẹp hơn, có môi trường sống chất lượng hơn, đồng thời tạo nên hình ảnh đẹp trong mắt bạn bè quốc tế”, anh Nguyễn Hoàng Anh bày tỏ mong muốn.

Được biết, với mong muốn thúc đẩy những hành động thiết thực của giới trẻ, nhóm Generation Eco sẽ tổ chức thêm nhiều chiến dịch trong tương lai để nâng cao ý thức về vấn đề rác thải.

Thông tin chi tiết về các chương trình, hoạt động môi trường sắp tới của Generation Eco sẽ liên tục được cập nhật trên fanpage của nhóm tại: https://www.facebook.com/genecovn/

NGUYÊN MINH