Ra quân thu gom rác thải trên bãi biển Ninh Thuận

Thứ Tư, 24/04/2019, 14:34:03

NDĐT - Ngày 18-4, NDĐT đã đăng bài “Rác thải tràn lan bãi biển Ninh Thuận”, phản ánh bãi biển Ninh Chữ, huyện Ninh Hải (tỉnh Ninh Thuận), vốn nổi danh với bãi cát vàng rộng lớn, làn nước biển trong xanh… đang dồn đọng nhiều rác thải bừa bãi, khiến người dân bức xúc, du khách thất vọng.

Ra quân thu gom rác thải trên bãi biển Ninh Thuận

Sau khi ra quân thu gom rác thải, bãi biển Ninh Chữ đã sạch đẹp.

Ngày 19-4, Văn phòng UBND tỉnh Ninh Thuận có thông báo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, yêu cầu UBND huyện Ninh Hải khẩn trương chỉ đạo các xã, thị trấn ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường biển và tuyên truyền, vận động người dân không xả rác thải ra biển, bảo đảm môi trường biển sạch đẹp, nhất là dịp Lễ hội nho và vang Ninh Thuận 2019 đang đến gần, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 25-4.

Ngày 24-4, phóng viên NDĐT trở lại các khu vực đã phản ánh trong bài báo trước đó và ghi nhận hình ảnh huyện Ninh Hải đã chỉ đạo lực lượng đoàn viên thanh niên, cán bộ, chiến sĩ… tích cực thu gom rác thải trên bãi biển, tạo cảnh quan môi trường sạch đẹp để đón du khách trong nước và quốc tế khi đến tham dự Lễ hội nho và vang Ninh Thuận 2019, sẽ diễn ra từ ngày 26-4 đến 2-5.

Đông đảo lực lượng tham gia nhặt, thu gom rác thải tại khu vực bãi biển Ninh Chữ.

Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Ninh Hải Lê Văn Tuân cho biết, đơn vị đã phối hợp Huyện Đoàn và UBND thị trấn Khánh Hải cử 150 đoàn viên, cán bộ, chiến sĩ ra quân thu gom rác thải tại bãi biển Ninh Chữ từ ngày 22 đến 24-4. Hiện những nơi ứ đọng rác thải đã sạch đẹp.

Sau đợt ra quân tổng vệ sinh lần này, huyện Ninh Hải tiếp tục duy trì đội thu gom rác giao cho thị trấn Khánh Hải quản lý, thường xuyên tổ chức dọn sạch rác tại khu vực biển Ninh Chữ. Cùng với đó, tuyên truyền vận động các hộ kinh doanh và người dân không vứt rác ra biển, chung tay bảo vệ bãi biển Ninh Chữ ngày sạch đẹp hơn.

* Rác thải tràn lan bãi biển Ninh Thuận

NGUYỄN TRUNG