TP Đông Hà nói không với chai nhựa đựng nước uống

Thứ Năm, 13/06/2019, 20:07:07

NDĐT – Thành ủy TP Đông Hà vừa yêu cầu toàn thể cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn gương mẫu đi đầu và vận động nhân dân thực hiện các biện pháp giải quyết vấn đề rác thải nhựa, trước hết là nói không với chai nhựa đựng nước uống.

TP Đông Hà nói không với chai nhựa đựng nước uống

Tại các phòng họp, hội nghị của Thành ủy Đông Hà, nước uống đựng bằng chai thủy tính đã thay thế chai nhựa.

Ngày 13-6, Thành ủy Đông Hà, tỉnh Quảng Trị triển khai Kế hoạch hành động thực hiện phong trào “chống rác thải nhựa” trên toàn thành phố. Việc làm này được thực hiện đầu tiên tại cơ quan Văn phòng Thành ủy Đông Hà. Các phòng, ban không sử dụng chai nhựa đựng nước uống, chuyển sang sử dụng các bình đựng nước có vỏ thủy tinh, hoặc nước tự đun nấu.

Đồng chí Hồ Thị Thu Hằng, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Đông Hà cho biết, trước mắt tập trung vận động cán bộ, nhân dân hưởng ứng không sử dụng sản phẩm chai nhựa đựng nước uống trong sinh hoạt hằng ngày tại đơn vị và tại các cuộc họp của cơ quan, công sở nhà nước từ thành phố đến cơ sở. Cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn cần gương mẫu đi đầu thực hiện các biện pháp giải quyết vấn đề rác thải nhựa, nhằm hạn chế những hậu quả khôn lường do rác thải nhựa gây ra đối với môi trường. Các đơn vị, địa phương nhanh chóng xây dựng kế hoạch thực hiện phong trào "chống rác thải nhựa" và "nói không với túi ni-lông sử dụng một lần" trong đơn vị, tiến đến thực hiện rộng rãi trong cộng đồng dân cư. Hiện Đông Hà có gần 100 nghìn người dân sinh sống trên chín phường. Tỉnh Quảng Trị có 10 huyện thị, thành phố, Đông Hà là địa phương tiên phong thực hiện việc làm này.

LÂM QUANG HUY