Bắt quả tang thuyền khai thác cát trái phép

Chủ Nhật, 09/02/2020, 17:32:15

NDĐT - Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, đơn vị vừa phối hợp Phòng CSCĐ, Công an huyện Yên Phong, Công an tỉnh Bắc Ninh bắt quả tang một thuyền khai thác cát trái phép trên sông Cà Lồ, đoạn giáp ranh giữa xã Hòa Tiến, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh và huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội.

Bắt quả tang thuyền khai thác cát trái phép

Tàu hút cát trái phép bị cơ quan chức năng thu giữ.

Theo đó, hồi 23 giờ 30 phút ngày 8-2, tổ công tác tiến hành tuần tra, kiểm soát trên sông Cà Lồ, đoạn giáp ranh giữa xã Hòa Tiến, huyện Yên Phong tỉnh Bắc Ninh và huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội, đã phát hiện một thuyền có hành vi khai thác cát trái phép. Khi lực lượng Công an tiếp cận, thuyền khai thác cát trái phép đang ở giữa sông và vẫn nổ máy, cát đang được bơm từ lòng sông lên khoang chứa hàng hóa của thuyền; các đối tượng đã bỏ thuyền chạy sang bờ đê thuộc huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Chiếc thuyền khai thác cát trái phép là thuyền xi-măng, không có biển số, chưa rõ chủ thuyền, chiều dài khoảng 30m, rộng gần 7m, trên thuyền có một khoang chứa hàng và một khoang lái bằng gỗ; có hai máy dùng để vận hành thuyền và một số máy dùng để khai thác cát như máy tời, máy hút, sàng cát... Lúc này, trên khoang chứa hàng của thuyền có gần 40 m3 cát.

Được biết, đây là địa điểm phức tạp về tình hình khai thác cát trái phép, gây bức xúc trong nhân dân. Các đối tượng thường lợi dụng thời điểm mưa gió, đêm tối để thực hiện hành vi khai thác trái phép. Đặc biệt, các đối tượng này thường bố trí người cảnh giới để tránh sự truy bắt của các lực lượng chức năng. Khi phát hiện bị truy bắt, chúng nhanh chóng rút về bờ sông địa bàn các tỉnh khác.

Hiện lực lượng Công an đang tạm giữ chiếc thuyền và điều tra, xác minh làm rõ chủ thuyền, đồng thời xử lý theo quy định của pháp luật.

THÁI SƠN