10.000 dấu vân tay hưởng ứng Giờ Trái đất

Thứ Năm, 21/03/2013, 03:56:00

NDĐT – Một trong những hoạt động chính của Chiến dịch Giờ Trái đất 2013 tại TP Hồ Chí Minh là kêu gọi 10.000 dấu vân tay cam kết tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất.

10.000 dấu vân tay hưởng ứng Giờ Trái đất

Họp báo công bố những hoạt động của Chiến dịch Giờ trái đất tại TP Hồ Chí Minh.

 

Trong cuộc họp báo ngày 20-3, Ban tổ chức chiến dịch Giờ Trái đất 2013 tại TP Hồ Chí Minh cho biết, đêm sự kiện chính - chương trình “Chung tay tắt điện toàn cầu Giờ Trái đất năm 2013” sẽ diễn ra từ 17 giờ đến 22 giờ ngày 23-3 tới tại sân 4A Nhà văn hóa Thanh niên, dự kiến thu hút hơn 5.000 thanh thiếu niên và người dân đến tham dự.

Trong đêm này, đặc sắc nhất là hoạt động vũ điệu cộng đồng (Flashmob) với sự tham gia của gần 300 tình nguyện viên và diễn viên. Người mẫu Trương Nam Thành sẽ cùng Trung tâm UNESCO Văn hóa giáo dục và đào tạo kêu gọi 10.000 dấu vân tay cam kết tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất. Một hoạt động khác là trưng bày “Bức tranh chai nhựa” làm từ hơn 2.000 chai nhựa đã qua sử dụng. Ngoài ra, còn có các gian hàng trò chơi, gian hàng triển lãm, tiếp tục vận động và tuyên truyền các hoạt động ý nghĩa của Giờ Trái đất năm 2013.

Năm 2013, bên cạnh mục tiêu chung là tiết kiệm năng lượng, chiến dịch Giờ Trái đất với thông điệp “Không chỉ tắt điện một giờ” được trông đợi sẽ có một sự thay đổi lớn về quy mô lẫn chiều sâu nhận thức cho người dân, thúc đẩy việc tận dụng nguồn năng lượng xanh nhằm giảm phát thải CO2 gây hiệu ứng nhà kính.

Chiến dịch đã và đang gặt hái những thành công bước đầu với sự hưởng ứng đặc biệt từ phía người dân. Dự án “Khu phố Năng lượng xanh” trong giai đoạn đầu đã đổi được gần 400 bóng đèn tại nhiều khu vực hộ dân trên địa bàn thành phố.

Song song đó, “Trường học Xanh” cũng nhận được sự ủng hộ rất nhiệt tình từ phía thầy cô và các em học sinh, cải tạo được một diện tích lớn vườn trường thành vườn cây mang tên “Bảy sắc cầu vồng”. Đã thu đổi được gần 1.000 vỏ hộp sữa tại KTX ĐH Quốc gia.

Đặc biệt, dự án “Mái nhà sinh thái” đạt thành công ngoài dự kiến, thay được 212 tấm lợp với tổng diện tích trên 300m2 và đã có buổi lễ cắt băng khánh thành chỉ sau gần một tuần thi công tại trường mầm non Hoa Phượng, huyện Bình Chánh.

“Đạp xe tuyên truyền”, “20s cho Giờ trái đất” thu hút trên 1.000 Đoàn viên, thanh niên tham gia, vẫn tiếp tục những ngày hoạt động sôi nổi trên các tuyến đường khắp các quận huyện…

Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền, vận động thanh thiếu nhi và người dân trên thành phố đã được thực hiện từ rất sớm, hơn 2.000 bandrol, cờ phướn tuyên truyền đã được triển khai trên khắp các tuyến đường trung tâm thành phố. Tất cả cơ sở đoàn-hội, khu vực quận-huyện, khu vực trường học và khu vực công nhân lao động đều đồng loạt triển khai tổ chức các hoạt động tuyên truyền hưởng ứng Giờ Trái đất.

Vào ngày 18-3, đồng loạt các trường tiểu học và trung học cơ sở, trung học phổ thông trên địa bàn thành phố cũng đã lồng ghép và triển khai tuyên truyền Giờ Trái đất 2013 trong nội dung sinh hoạt đầu tuần và vận động tham gia các hoạt động hưởng ứng Giờ Trái đất.

Chương trình “Triển lãm tranh tiết kiệm năng lượng” được diễn ra tại Nhà Văn hóa Thanh niên từ ngày 20 đến 24-3, dự kiến thu hút hơn 5.000 lượt đoàn viên, thanh niên tham dự.

Ngoài ra, tuổi trẻ thành phố còn sôi nổi hưởng ứng các hoạt động xây dựng văn minh đô thị như chương trình “Nguồn sáng An toàn – Văn minh – Tiết kiệm” cho 50 hộ dân khó khăn; phát động và thực hiện công trình thanh niên xây dựng “24 tuyến đường kiểu mẫu tiết kiệm điện”; xây dựng điểm Công trình “Khu phố có hệ thống điện an toàn, mỹ quan, tiết kiệm”…

Tất cả các hoạt động trên đều nhằm hướng đến hưởng ứng cho đêm sự kiện chính, chương trình “Chung tay tắt điện toàn cầu Giờ Trái đất năm 2013” tối 23-3.

 

LÊ VIỆT

Theo