Loại bỏ “sạn” trong các dự án nhà
Loại bỏ “sạn” trong các dự án nhà

Câu chuyện tranh chấp tại các khu chung cư không phải mới, nhưng vẫn là một trong những vấn đề “nóng”, gây bức xúc nhất trên thị trường bất động sản. Bà Lý Thị Thanh Hương, khách hàng mua căn hộ chung cư cao cấp Riverside Tây Hà Nội (thuộc Tập đoàn Sunshine) cho biết, gia đình phải tích cóp nhiều năm và bán căn nhà cũ mới có đủ tiền để mua căn hộ cao cấp ở đây với mong muốn ổn định lúc tuổi già.

Đề xuất 2 phương án phân vùng giai đoạn 2021-2030
Đề xuất 2 phương án phân vùng giai đoạn 2021-2030

NDĐT- Theo hai phương án phân vùng giai đoạn 2021-2030 do Bộ Kế hoạch và Đầu tư trình Chính phủ, cả nước sẽ chia thành bảy vùng kinh tế - xã hội căn cứ trên những yếu tố địa lý, tự nhiên, kinh tế - xã hội, văn hóa, dân tộc… nhằm phát huy tiềm năng lợi thế, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội.

Lãi suất TPCP kỳ hạn 5 năm giảm khá mạnh
Lãi suất TPCP kỳ hạn 5 năm giảm khá mạnh

NDĐT - Ngày 4-6, Sở GDCK Hà Nội cho biết, phiên đấu thầu TPCP do Kho bạc Nhà nước phát hành ngày 3-6 đã huy động được tổng cộng 5.800 tỷ đồng, với lãi suất huy động tại kỳ hạn 5 năm giảm khá mạnh.

Xây dựng chuỗi liên kết sản xuất - tiêu thụ nông sản thực phẩm
Xây dựng chuỗi liên kết sản xuất - tiêu thụ nông sản thực phẩm

NDĐT - Xây dựng chuỗi liên kết sản xuất - tiêu thụ nông sản thực phẩm theo hướng bảo đảm an toàn thực phẩm giữa TP Hồ Chí Minh và các tỉnh thuộc Vùng kinh tế trọng điểm phía nam (KTTĐPN) được triển khai thành công sẽ mang lại giá trị gia tăng, an toàn cho người tiêu dùng, lợi ích thiết thực cho người sản xuất kinh doanh...

Dịch vụ - Động lực mới cho phát triển
Dịch vụ - Động lực mới cho phát triển

NDĐT – Khống chế thành công dịch Covid-19 đã gợi mở hướng phát triển và xuất khẩu dịch vụ để trở thành động lực mới cho cải thiện cơ cấu kinh tế và cán cân thương mại, góp phần nâng cao chất lượng sống, đồng thời củng cố vị thế quốc tế của Việt Nam trong các chuỗi cung ứng giá trị trên thế giới.

Nhà đầu tư nước ngoài mua ròng hơn 1,8 nghìn tỷ đồng TPCP
Nhà đầu tư nước ngoài mua ròng hơn 1,8 nghìn tỷ đồng TPCP

NDĐT - Tháng 5, HNX đã tổ chức 16 đợt đấu thầu, huy động được tổng cộng 18.392 tỷ đồng trái phiếu, tăng 510% so với tháng trước. Các nhà đầu tư nước ngoài mua ròng hơn 1,8 nghìn tỷ đồng.

Loại bỏ doanh nghiệp "ma", vốn ảo khỏi hệ thống dữ liệu quốc gia
Loại bỏ doanh nghiệp

Vụ việc nhà đầu tư dùng căn cước công dân giả để đăng ký thành lập doanh nghiệp (DN) có vốn "khủng" hơn 144 nghìn tỷ đồng bị phát giác mới đây đã khiến dư luận lo ngại về nguy cơ tái xuất của các DN "ma", DN đăng ký vốn ảo. Những DN kiểu này có thể làm phương hại đến các bên tham gia thị trường và ảnh hưởng xấu đến môi trường đầu tư, kinh doanh, rất cần được các cơ quan quản lý có biện pháp ngăn chặn kịp thời, loại bỏ khỏi hệ thống.

Ðắk Lắk phát triển hợp tác xã nông nghiệp
Ðắk Lắk phát triển hợp tác xã nông nghiệp

Những năm gần đây, kinh tế tập thể (KTTT), mà nòng cốt là hợp tác xã (HTX) ở Ðắk Lắk có nhiều chuyển biến tích cực. Các HTX từng bước đổi mới công tác quản lý, mở rộng ngành nghề sản xuất, kinh doanh, tham gia chuỗi giá trị hàng hóa, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho xã viên và hỗ trợ đắc lực cho kinh tế hộ phát triển...

Ðầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp Ledana
 Ðầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp Ledana

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp Ledana. Theo đó, khu công nghiệp có diện tích 424,54 ha tại xã Lộc Thạnh, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước, tổng vốn đầu tư của dự án này là 1.200 tỷ đồng (trong đó vốn góp của nhà đầu tư là 200 tỷ đồng).

Về quản lý và sử dụng vốn ODA
 Về quản lý và sử dụng vốn ODA

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 56/2020/NÐ-CP về quản lý và sử dụng vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) và vốn vay ưu đãi của nhà tài trợ nước ngoài. Nghị định quy định về quản lý và sử dụng vốn hỗ trợ phát triển chính thức và vốn vay ưu đãi của chính phủ nước ngoài, tổ chức quốc tế, tổ chức liên chính phủ hoặc liên quốc gia, tổ chức chính phủ được chính phủ nước ngoài ủy quyền (nhà tài trợ nước ngoài) cung cấp cho Nhà nước hoặc Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam. Các phương thức cung cấp vốn ODA, vốn vay ưu đãi gồm chương trình; dự án; phi dự án; hỗ trợ ngân sách.