MSCI ghi nhận các thay đổi tích cực của Việt Nam

Thứ Sáu, 07/06/2019, 16:31:34
 Font Size:     |        Print
 

Phần đánh giá về Frontier Markets của MSCI tại báo cáo Global Market Accessibility Review - kỳ tháng 6-2019. (Anh: Chụp màn hình)

NDĐT - Ngày 6-6, Tổ chức Morgan Stanley Capital Investment (MSCI) đã công bố báo cáo đánh giá khả năng tiếp cận thị trường - MSCI Global Market Accessibility Review - kỳ tháng 6-2019.

Mặc dù các điểm đánh giá về Việt Nam vẫn giữ nguyên, nhưng MSCI đã dành hẳn một phần lớn nội dung, ở phần nhận định của các thị trường mới nổi (Frontier Markets), để ghị nhận các thay đổi của Việt Nam. Bên cạnh các nhận định về Việt Nam, MSCI cũng dành một phần ngắn về Kazakhstan. Các thị trường mới nổi khác không được nhân định

Cụ thể, MSCI ghi nhận một số thay đổi của Việt Nam như: Thành lập Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam; Triển khai mô hình đối tác thanh toán trung tâm (CCP) cho VSD; Áp dụng hình thức lệnh giao dịch mới; Tăng thời gian giao dịch và mở rộng biên độ giá; việc Chính phủ Việt Nam đang hoàn thiện khung pháp lý để nới giới hạn sở hữu nước ngoài trong các lĩnh vực không quan trọng đối với an ninh quốc gia; và cải cách hành chính để tạo điều kiện cho nhà đầu tư nước ngoài tiếp cận thị trường chứng khoán Việt Nam.

Tiếp sau báo cáo Global Market Accessibility Review, MSCI sẽ công bố báo cáo xếp hạng thị trường - MSCI Global Market Classification Review với kết quả xếp hạng cụ thể cho Việt Nam cũng như các thị trường khác vào ngày 25-6 tới đây.

KHÁNH GIANG

Chia sẻ