Tuần lễ vải thiều Lục Ngạn tại Hà Nội

Thứ Tư, 13/06/2018, 21:53:45

Sáng 13-6, tại siêu thị Big C Thăng Long (Hà Nội) đã khai mạc “Tuần lễ vải thiều Lục Ngạn tại Hà Nội” lần thứ ba, do Sở Công thương tỉnh Bắc Giang phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức.

Chương trình kéo dài đến hết ngày 20-6, nhằm giới thiệu, quảng bá đến người dân Thủ đô và cả nước về đặc sản vải thiều Lục Ngạn. Big C Việt Nam sẽ thu mua vải thiều tại Lục Ngạn và tiếp tục trưng bày, bán sản phẩm trong suốt mùa vụ năm 2018.

Dự kiến, trong hai tuần tới, lô hàng vải thiều đầu tiên của năm nay sẽ chính thức được Central Group Việt Nam và Big C Việt Nam xuất khẩu sang Thái-lan với số lượng tăng gấp ba lần so với vụ vải thiều năm 2017.

Triển lãm chuyên ngành giấy, cao-su và in ấn

Ngày 13-6, tại Trung tâm hội chợ và triển lãm (quận 7, TP Hồ Chí Minh) diễn ra triển lãm quốc tế chuyên ngành công nghiệp giấy, cao-su, sơn phủ và mực in.

Triển lãm quy tụ gần 250 đơn vị tham gia, đến từ 12 quốc gia trên thế giới. Đây là cơ hội cho các doanh nghiệp trong ngành tìm hiểu về sản phẩm, dịch vụ mới nhất, đồng thời tìm kiếm đối tác, mở rộng kinh doanh.

Trong khuôn khổ triển lãm, sẽ có các hội thảo với chủ đề về công nghệ, giải pháp và cải tiến mới nhất trong ngành giấy, cao-su, sơn phủ và mực in.

Toyota đầu tư một tỷ USD vào ứng dụng gọi xe Grab

Ngày 13-6, nền tảng ứng dụng gọi xe Grab đã công bố vừa đạt được thỏa thuận với hãng ô-tô Toyota (Nhật Bản).

Theo đó, Toyota đầu tư một tỷ USD vào Grab, trở thành nhà đầu tư chính trong vòng gọi vốn hiện tại của Grab. Đây là khoản đầu tư lớn nhất từ trước đến nay của doanh nghiệp sản xuất ô-tô vào lĩnh vực đặt xe công nghệ.

Grab sẽ hợp tác với Toyota để phát triển các kết nối công nghệ trên nền tảng dịch vụ di chuyển.

PV