Diễn đàn kinh doanh nông sản, rau an toàn tại Hà Nội

Thứ Ba, 11/09/2018, 21:05:18

NDĐT- Sáng 12-9, tại Trung tâm Phụ nữ và Phát triển, số 20 Thụy Khuê, Hà Nội, sẽ diễn ra Diễn đàn kinh doanh nông sản, rau an toàn trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2018.

Diễn đàn kinh doanh nông sản, rau an toàn tại Hà Nội

Giới thiệu nông sản sạch ở khách sạn Daewoo Hà Nội trong sự kiện do HPA tổ chức.

Diễn đàn có sự tham gia của khoảng 300 đại biểu từ Cục Trồng trọt, Cục Bảo vệ thực vật, Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (Bộ Nông nghiệp và PTNT), Vụ thị trường trong nước, Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công thương), các Sở, Ban, Ngành thành phố Hà Nội, đại biểu sáu tỉnh thuộc Dự án và các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất nông sản thực phẩm an toàn trên địa bàn thành phố Hà Nội, các bếp ăn thuộc các trường học, khu công nghiệp, nhà hàng...

Đây là sự kiện do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội (HPA) phối hợp với Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội, Hội liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội và Dự án Tăng cường độ tin cậy trong lĩnh vực sản xuất cây trồng an toàn tại khu vực miền bắc (JICA) tổ chức.

Sự kiện này được tổ chức nhằm chia sẻ ý kiến và kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh nông sản, rau an toàn giữa Hà Nội và các tỉnh, thành phố, giữa Nhật Bản và Hà Nội, từ đó thiết lập các chuỗi cung ứng nông sản an toàn có chất lượng, bền vững; đồng thời tạo cơ hội để các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp phân phối, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn của Hà Nội và các tỉnh, thành phố gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ, liên kết hợp tác. Từ đó đề xuất hướng liên kết hợp tác cụ thể trong thời gian tới.

Diễn đàn cũng tạo cơ hội giúp người tiêu dùng có dịp tiếp cận với các sản phẩm chất lượng của Hà Nội và các tỉnh, thành phố, từ đó tăng cường kỹ năng nhận diện sản phẩm an toàn và kênh phân phối uy tín. Từ đây, việc tuyên truyền, quảng bá các sản phẩm nông sản, rau an toàn các tỉnh, thành phố đến với người tiêu dùng Thủ đô và ngược lại cũng được đẩy mạnh hơn.

Tại Diễn đàn, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội (HPA) cũng giới thiệu trang web Nông sản an toàn Hà Nội mới thành lập tại địa chỉ: https://nongsanantoanhanoi.gov.vn.

Diễn đàn sẽ tập trung thảo luận các chủ đề sau: Kết nối xúc tiến thương mại sản xuất kinh doanh và tiêu thụ nông sản, rau an toàn trên địa bàn thành phố Hà Nội thông qua trang web Nông sản an toàn Hà Nội tại địa chỉ: https://nongsanantoanhanoi.gov.vn – Trang web do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội xây dựng với sự hỗ trợ kỹ thuật của Nhóm dự án thuộc Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản – JICA; Nâng cao nhận thức và vai trò tham gia kết nối tiêu thụ của người tiêu dùng Thủ đô thông qua các tổ chức đoàn thể, chính trị xã hội.

Ngoài ra, tại Trung tâm còn có hoạt động kết nối kinh doanh tại khu vực trưng bày sản phẩm với gần 40 bàn trưng bày sản phẩm của các tỉnh thuộc Dự án và các doanh nghiệp, HTX thành phố Hà Nội.

TUYẾT LOAN