Hối hả chợ Tết quê

Thứ Hai, 04/02/2019, 12:51:17

NDĐT - Ở các miền quê phiên chợ Tết bao giờ cũng là phiên chợ vui nhất trong năm. Người đi chợ Tết không chỉ để sắm sửa chuẩn bị cho năm mới mà còn để được sống trong cái không khí hối hả của phiên chợ cuối năm.

Hối hả chợ Tết quê

Chợ Tết quê thường được bắt đầu từ 27 đến 30 tháng Chạp. Đây cũng là thời điểm những người con xa quê trở về quê hương nên ai cũng muốn chuẩn bị thật chu đáo để đón năm mới.

Hoa Tết là một trong những gian hàng đắt khách nhất trong những phiên chợ Tết.

Bên cạnh những gánh hàng hoa, các gian hàng quần áo cũng tấp nập người mua sắm. Cuối năm, ai cũng muốn sắm sửa cho con cái những bộ đồ thật mới để diện trong những ngày đầu năm mới.

Nải chuối xanh, nếp lá dong, chuối xanh, cây mía, trái bưởi, trái hồng, trầu, cau… là những thứ làm nên nét đặc trưng của phiên chợ cuối năm.

Một trong những điểm khác biệt của chợ Tết quê khác với khu vực thành thị đó là các sản phẩm được bày bán mang tính tự cung, tự cấp cao. Hầu hết những món hàng được bày bán ở chợ đều do người nông dân tự tay làm ra.

Không khí náo nhiệt được tạo ra bởi những lời chèo kéo của người bán và tiếng ngã giá của người mua. Người mua dù đã ưng món hàng nhưng vẫn cứ cố chê ỏng chê eo, cầm lên, đặt xuống, ra chiều còn do dự lắm chỉ cốt sao mặc cả được giá hời nhất.

THANH TRÀ