Jetstar Pacific cất cánh giữa Đà Nẵng - Phú Quốc và Thanh Hóa

Thứ Sáu, 24/05/2019, 18:04:36

NDĐT - Hãng hàng không Jetstar Pacific cho biết, hãng mở thêm hai đường bay mới từ Đà Nẵng đến Phú Quốc và Thanh Hóa.

Jetstar Pacific cất cánh giữa Đà Nẵng - Phú Quốc và Thanh Hóa

Theo đó, vào lúc 16 giờ 30 phút ngày 24-5, chiếc máy bay phản lực tầm trung hiện đại Airbus A320s của Hãng Hàng không Jetstar Pacific chở gần 186 hành khách từ Đà Nẵng đi Phú Quốc, chính thức đưa dịch vụ hàng không giá rẻ kết nối Trung tâm kinh tế và du lịch lớn của miền trung với “đảo ngọc du lịch” nổi tiếng của Việt Nam.

Đại diện của Sở Du lịch TP.Đà Nẵng khẳng định: Đường bay Đà Nẵng - Phú Quốc được đưa vào hoạt động sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, phát triển kết nối du lịch Đà Nẵng với Phú Quốc, các tỉnh miền Tây Nam Bộ, đặc biệt đường bay này còn tạo cơ hội kết nối khách châu Âu, Mỹ và Australia từ Phú Quốc đến Đà Nẵng trong thời gian tới.

Ngày đầu tiên khai trương đường bay mới giữa Đà Nẵng - Phú Quốc - Đà Nẵng đã có hơn 350 hành khách tham gia. Chuyến bay từ Phú Quốc đi Đà Nẵng cất cánh vào lúc 19 giờ 00 phút cùng ngày. Jetstar Pacific cho biết, ngày 25-5, Hãng khai trương thêm đường bay mới giữa Đà Nẵng - Thanh Hóa, tiếp tục mở rộng mạng bay kết nối trung tâm kinh tế và du lịch lớn nhất miền trung với các địa danh du lịch ở Thanh Hóa.

Cả hai đường bay được Jetstar Pacific khai thác tần suất bốn chuyến khứ hồi mỗi tuần. Đà Nẵng - Phú Quốc cất cánh vào thứ Hai, Tư, Sáu và Chủ Nhật trong khi đường bay giữa Đà Nẵng - Thanh Hóa cất cánh vào thứ Hai, Ba, Năm và thứ Bảy hằng tuần.

Đà Nẵng là một trong những điểm đến truyền thống của Jetstar Pacific. Mới đây, ngày 19-4, hãng này cũng đã mở đường bay Đà Nẵng - Vinh với tần suất ba chuyến/tuần. Tăng tổng số lên bảy đường bay nội địa và quốc tế, phục vụ khoảng 642 chuyến bay/tháng, đáp ứng nhu cầu cho gần 120.000 hành khách đi và đến Đà Nẵng mỗi tháng.
Bằng việc mở rộng mạng bay ở miền trung của Việt Nam, kết nối với mạng bay Vietnam Airlines Group, Jetstar Goup và Hãng hàng không 5 sao Emirates đến trên 185 điểm đến 18 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, Jetstar Pacific không chỉ đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân, mà còn tạo thuận lợi cho du khách quốc tế kết nối các đường bay nội địa để đến thăm các địa danh du lịch nổi tiếng của Việt Nam.

Mức giá rẻ mỗi ngày đang được Jetstar Pacific mở bán giữa Đà Nẵng - Phú Quốc chỉ từ 890 nghìn đồng/chặng, Đà Nẵng - Thanh Hóa từ 370 nghìn đồng/chặng. Trong dịp chào mừng 12 năm hoạt động theo mô hình hàng không giá rẻ tại Việt Nam, Hãng hàng không này đã triển khai đợt khuyến mại “Mua vé chiều đi, miễn phí chiều về”, bắt đầu từ 11 giờ ngày 21-5 đến hết ngày 28-5-2019. Hành khách mua vé khứ hồi khi lựa chọn chiều đi với giá mở bán trên hệ thống thì giá chiều về sẽ tự động hiển thị giá “0 đồng”.

Jetstar Pacific là hãng hàng không giá rẻ đầu tiên của Việt Nam. Năm 2018, Hãng thực hiện hơn 40 nghìn chuyến bay an toàn tuyệt đối, vận chuyển 6,2 triệu lượt khách, tăng 14,3%. Theo kết quả khảo sát, có hơn 99% hành khách trả lời hài lòng, sẵn sàng bay cùng Jetstar Pacific trong lần tiếp theo.

Hiện Jetstar Pacific đang vận hành hệ thống an toàn (SMS-Safety Managerment System) phê chuẩn bởi Cục Hàng không Việt Nam, SMS tiêu chuẩn của IATA, Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế ICAO và hãng hàng không quốc gia Australia - Qantas Airways. Bên cạnh các tiêu chuẩn quốc tế được áp dụng, Jetstar Pacific triển khai hệ thống chuẩn đoán và phân tích, phòng ngừa các nguy cơ tiềm ẩn để bảo đảm an toàn tối đa cho hoạt động khai thác.

Jetstar Pacific có hai cổ đông chính là Hãng hàng không quốc gia Việt Nam - Vietnam Airlines và Tập đoàn Hàng không quốc gia Australia - Qantas Group (Qantas Airways).

LIÊN HOA