Bình Thuận cơ cấu lại thị trường khách để phát triển du lịch bền vững

Thứ Năm, 20/02/2020, 01:03:54

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận, tính đến ngày 19-2, Bình Thuận có hơn 12.400 lượt khách lưu trú du lịch, trong đó có 10.500 lượt du khách quốc tế.

Hiện đang là cao điểm mùa khách quốc tế đến Bình Thuận, nhất là khách châu Âu nghỉ đông cho nên việc sụt giảm lượng khách Trung Quốc chưa ảnh hưởng nhiều đến lượng khách chung. Bình Thuận hiện vẫn là điểm đến an toàn và thân thiện trong mắt du khách. Ðể bảo đảm môi trường du lịch an toàn đồng thời không gây hoang mang cho du khách, các cơ sở kinh doanh du lịch đều cập nhật kịp thời, chính xác về tình hình dịch Covid-19, dấu hiệu nhận biết và trang bị các kỹ năng phòng ngừa cho du khách và đội ngũ nhân viên.

Trước dự báo tình hình dịch Covid-19 có thể kéo dài sẽ ảnh hưởng đến lượng đặt chỗ trong những tháng tiếp theo và từ cuối tháng 2 trở đi, lượng khách đến Bình Thuận có thể sẽ giảm từ 10 - 15%, các doanh nghiệp du lịch đang ưu tiên xây dựng chiến lược và tranh thủ thời gian này để cơ cấu lại thị trường khách quốc tế theo hướng đa dạng, nhằm giảm sự phụ thuộc quá lớn vào một thị trường và đẩy mạnh kích cầu thị trường nội địa…

PV