Quảng Bình hợp tác sản xuất nông nghiệp hữu cơ

Thứ Năm, 20/02/2020, 14:18:03

NDĐT - Ngày 20-2, UBND thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) và Tập đoàn Quế Lâm ký biên bản thỏa thuận hợp tác đầu tư sản xuất nông nghiệp hữu cơ. Đây là dự án nông nghiệp hữu cơ đầu tiên và hứa hẹn mang lại hiệu quả cao tại Quảng Bình.

Quảng Bình hợp tác sản xuất nông nghiệp hữu cơ

Ký thỏa thuận hợp tác sản xuất nông nghiệp hữu cơ giữa UBND thị xã Ba Đồn với Tập đoàn Quế Lâm.

Theo đó, hai bên cùng hợp tác đầu tư phát triển sản xuất nông nghiệp hữu cơ đối với một số cây trồng, vật nuôi có thế mạnh của địa phương, trước mắt là trồng lúa hữu cơ với diện tích 5ha và hai mô hình chăn nuôi lợn thịt theo chuỗi.

Tập đoàn Quế Lâm hỗ trợ thị xã Ba Đồn đào tạo, tập huấn cán bộ và nông dân tham gia về quy trình kỹ thuật sản xuất nông nghiệp hữu cơ; cung cấp, hướng dẫn cho bà con nông dân sử dụng hiệu quả các loại phân bón hữu cơ vi sinh, phân hữu cơ khoáng và các chế phẩm sinh học thương hiệu Quế Lâm trong sản xuất nông nghiệp hữu cơ; hướng dẫn tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp hữu cơ cho người tiêu dùng, người nông dân sản xuất trên địa bàn.

Theo Chủ tịch Tập đoàn Quế Lâm Nguyễn Hồng Lam, Quế Lâm là doanh nghiệp đi tiên phòng và có nhiều kinh nghiệm trong sản xuất phân bón hữu cơ vi sinh, vi sinh cao cấp và sản xuất nông nghiệp hữu cơ. Ba Đồn là vùng đất có nhiều tiềm năng để phát triển nông nghiệp theo công nghệ mới, sản xuất ra các loại nông sản sạch cung cấp cho thị trường.

Trên cơ sở khung hợp tác được ký kết, lãnh đạo Tập đoàn giao cho Công ty Quế Lâm miền trung và Công ty Nông sản hữu cơ Quế Lâm khẩn trương phối hợp UBND thị xã Ba Đồn, triển khai các dự án ngay từ cuối tháng hai này.

HƯƠNG GIANG