Phát huy tinh thần dám nghĩ, dám làm của doanh nhân trẻ

Thứ Ba, 12/02/2019, 19:10:16

NDĐT- Chiều 12-2, đồng chí Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam dẫn đầu đoàn cán bộ UBTƯ MTTQ Việt Nam tới thăm và làm việc với Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam.

Phát huy tinh thần dám nghĩ, dám làm của doanh nhân trẻ

Đồng chí Trần Thanh Mẫn thăm và làm việc với Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, ngày 12-2.

Tại buổi làm việc, đồng chí Trần Thanh Mẫn khẳng định, Đảng, Nhà nước, MTTQ và các ngành các cấp luôn quan tâm tới hoạt động của đội ngũ doanh nghiệp trẻ của đất nước. Đồng thời ghi nhận những nỗ lực của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam (Hội) trong việc tập hợp được hơn 10 nghìn hội viên trên cả nước, từ đó tạo sức lan tỏa trong hoạt động ở khắp các tỉnh, thành phố, góp phần vào việc hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của đất nước.

Đồng chí Trần Thanh Mẫn cho rằng, để hoạt động ngày càng lớn mạnh, Hội cần nhanh chóng đưa Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam lần thứ VI nhiệm kỳ 2018-2021 vào thực tiễn, từ đó bố trí đội ngũ cán bộ Hội phù hợp để phát huy vai trò của đội ngũ doanh nhân trẻ đối với sự phát triển của đất nước.

Cùng với đó, Hội cần tạo nên sự bứt phá, tiếp tục đổi mới, sáng tạo để mỗi doanh nghiệp đều hăng hái tham gia lao động sản xuất, có nhiều sáng kiến mới nhằm bắt kịp với tiến bộ về khoa học, công nghệ trong sản xuất, tiêu thụ sản phẩm và đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong giai đoạn hiện nay.

“Hội cần quan tâm tới việc đào tạo đội ngũ doanh nghiệp trẻ để năm 2020 chúng ta có một triệu doanh nghiệp. Đồng thời động viên hội viên phát huy tinh thần dám nghĩ, dám làm, quyết liệt trong triển khai hoạt động để từ đó giải quyết nhu cầu việc làm tại mỗi địa phương, nâng cao thu nhập của nhân dân, và tạo ra nhiều sản phẩm đặc trưng có thể cạnh tranh với các nước trên thế giới”, đồng chí Trần Thanh Mẫn đề nghị.

* Trước đó, đồng chí Trần Thanh Mẫn dẫn đầu đoàn UBTƯ MTTQ Việt Nam đã tới thăm và làm việc với Liên đoàn Luật sư Việt Nam về công tác phối hợp giữa hai bên, như: giám sát hoạt động tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân; phối hợp giám sát việc thực hiện pháp luật về tiếp công dân và giải quyết khiếu nại tố cáo tại các tỉnh, thành phố; tiếp tục phối hợp tổ chức các hoạt động trợ giúp pháp lý miễn phí cho công dân, qua đó tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức về pháp luật cho công dân.

NGUYÊN MINH