Hơn 130 học giả trong nước và quốc tế tham gia hội thảo VEAM 2019

Thứ Ba, 18/06/2019, 12:40:07

NDĐT- Hơn 130 học giả đến từ các trường đại học, viện nghiên cứu trong và ngoài nước tham gia hội thảo quốc tế: “Gặp gỡ các nhà kinh tế Việt Nam thường niên - VEAM 2019”, tổ chức tại TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Hơn 130 học giả trong nước và quốc tế tham gia hội thảo VEAM 2019

Quang cảnh hội thảo.

Trong hai ngày 17 và 18-6, tại Trường Đại học Đà Lạt, diễn ra hội thảo quốc tế “Gặp gỡ các nhà kinh tế Việt Nam thường niên” lần thứ 12. Các đại biểu đến từ các trường đại học, viện và trung tâm nghiên cứu trong nước, cùng các học giả đến từ các nước Pháp, Mỹ, Anh, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Nhật Bản... trình bày hơn 100 báo cáo liên quan đến lĩnh vực kinh tế Việt Nam. Trong đó, các diễn giả chính của hội thảo gồm: Giáo sư Jean-Michel Grandmont (Trung tâm nghiên cứu kinh tế và thống kê, CREST, Pháp), Giáo sư Leonor Modesto (Trường Kinh doanh và Kinh tế Católica Lisbon, Bồ Đào Nha), Giáo sư Cees Withagen (Trường Kinh doanh và Kinh tế, Đại học VU Amsterdam, Hà Lan) và Giáo sư Eddy Malesky (Đại học Duke, Hoa Kỳ).

Trong chuỗi sự kiện hội thảo lần này, diễn ra hội nghị bàn tròn, với sự tham gia của hơn 40 học giả trong nước và quốc tế bàn về chủ đề: “Năng suất, sáng tạo, phát triển và tăng trưởng kinh tế”. Theo PGS, TS Nguyễn Văn Kết, Phó Hiệu trưởng Đại học Đà Lạt, các báo cáo nghiên cứu tại hội thảo mang lại những cái nhìn mới, những hàm ý chính sách bổ ích và có ý nghĩa đối với nền kinh tế Việt Nam. Hội thảo lần này là diễn đàn khoa học và tham vấn chính sách kinh tế có uy tín, đóng góp một cách ý nghĩa vào sự phát triển của Việt Nam và thế giới.

Hội thảo “Gặp gỡ các nhà kinh tế Việt Nam thường niên” (Vietnam Economists Annual Meeting - VEAM), là sự kiện được tổ chức dành cho các nhà kinh tế học và các nhà nghiên cứu xã hội trên toàn thế giới chia sẻ các công trình nghiên cứu, kinh nghiệm và thảo luận các kiến ​​thức, nhằm hướng tới sự hiểu biết sâu sắc hơn về các vấn đề kinh tế và xã hội khác nhau có ảnh hưởng đến Việt Nam và quốc tế. Thông qua VEAM, một mạng lưới các nhà nghiên cứu quốc tế và Việt Nam đã được thành lập, mang lại sự hợp tác nghiên cứu tích cực và hiệu quả giữa các trung tâm nghiên cứu Việt Nam và các trường đại học trên thế giới.

Theo kế hoạch, Hội thảo “Gặp gỡ các nhà kinh tế Việt Nam thường niên - VEAM 2020” sẽ được tổ chức tại Đại học Cần Thơ.

MAI VĂN BẢO