Chuyến tàu quốc tế đầu tiên cập Cảng quốc tế Vĩnh Tân

Thứ Tư, 17/07/2019, 18:02:50

NDĐT – Sáng 17-7, Cảng quốc tế Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong (Bình Thuận) đã tổ chức đón tàu Spring Hummer (quốc tịch Belize), tàu quốc tế đầu tiên cập cảng, đánh dấu bước phát triển mới trong hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa bằng đường biển, không chỉ riêng tỉnh Bình Thuận mà còn cho các tỉnh khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.

Chuyến tàu quốc tế đầu tiên cập Cảng quốc tế Vĩnh Tân

Hàng hóa từ tàu Spring Hummer trọng tải 9.000 DWT được bốc dỡ tại Cảng quốc tế Vĩnh Tân.

Như vậy sau một tháng, từ khi Tổng cục Hải quan cấp Giấy chứng nhận địa điểm kiểm tra, giám sát hàng hóa xuất nhập khẩu tập trung, Cảng quốc tế Vĩnh Tân chính thức đón tàu quốc tế đầu tiên cập cảng. Tàu Spring Hummer, có trọng tải hơn 9.000 DWT, chở nhiều thiết bị máy móc siêu trường, siêu trọng phục vụ xây dựng nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4 mở rộng.

Ông Hà Quốc Hùng, Tổng Giám đốc Công ty CP Cảng quốc tế Vĩnh Tân cho biết, từ khi được đưa vào khai thác cũng như chính thức khánh thành, Cảng quốc tế Vĩnh Tân đã đón nhận nhiều chuyến tàu vào làm hàng tại cảng nhưng hôm nay mới chính thức đón chuyến tàu quốc tế đầu tiên cập cảng. Việc tiếp nhận tàu Spring Hummer mở ra cơ hội giúp các tàu vận chuyển hàng dự án, hàng siêu trường, siêu trọng cho các dự án công nghiệp, năng lượng tại khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên có thể trực tiếp vào cảng làm hàng, không phải qua các cảng trung chuyển tại TP Hồ Chí Minh, Bà Rịa-Vũng Tàu hoặc Cam Ranh như trước đây; giảm đáng kể thời gian trung chuyển hàng hóa và chi phí logistics cho các dự án.

Cảng Quốc tế Vĩnh Tân là cảng nước sâu, thuộc nhóm cảng biển số 4 (nhóm cảng biển Nam Trung Bộ) do Công ty CP Cảng quốc tế Vĩnh Tân (đơn vị thành viên của Tập đoàn Thái Bình Dương) làm chủ đầu tư tại huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận. Đây là cảng biển đầu tiên do một doanh nghiệp tư nhân trong nước đầu tư và khai thác và cũng là cảng biển thương mại đầu tiên của tỉnh Bình Thuận.

Cảng được xây dựng trên diện tích hơn 140ha, với tổng vốn đầu tư khoảng 2.300 tỷ đồng, được thiết kế một bến tiếp nhận tàu có trọng tải đến 3.000DWT, hai bến tiếp nhận tàu đến 50.000DWT và một bến tiếp nhận tàu đến 70.000 DWT.

Cảng được đầu tư hạ tầng hiện đại, đồng bộ với hệ thống các bãi chứa hàng rời, bãi hàng tổng hợp, bãi hàng container, kho silo, có diện tích khoảng 110.000m2 và kho hàng quy mô hơn 5.000m2, công suất khai thác của Cảng quốc tế Vĩnh Tân lên tới tám triệu tấn/năm.

Cảng quốc tế Vĩnh Tân đi vào hoạt động sẽ là động lực góp phần phát triển và hình thành các cụm công nghiệp, các vùng kinh tế cho khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.

ĐÌNH CHÂU