Doanh nghiệp Hà Nội cần cơ cấu lại sản xuất, tìm kiếm các sản phẩm mới

Thứ Ba, 24/03/2020, 20:20:30

NDĐT - Ngày 24-3, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã làm việc với Đảng ủy Khối doanh nghiệp Hà Nội và một số tổng công ty trên địa bàn thành phố về tình hình sản xuất kinh doanh trong bối cảnh dịch Covid-19 và công tác tổ chức đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.

Doanh nghiệp Hà Nội cần cơ cấu lại sản xuất, tìm kiếm các sản phẩm mới

Đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy phát biểu ý kiến tại buổi làm việc.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Vương Đình Huệ đánh giá, các ý kiến phát biểu tại buổi làm việc giúp cho lãnh đạo thành phố nắm bắt chính xác, thực chất tình hình kinh tế Thủ đô và tình hình sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp. Trước tác động của dịch Covid-19, nhiều đơn vị đã sáng tạo, có cách làm hay, thích ứng kịp thời với những khó khăn, thể hiện trách nhiệm với người lao động, với cộng đồng xã hội và với Thủ đô, đất nước.

Về công tác tổ chức đại hội Đảng, Bí thư Thành ủy yêu cầu Đảng ủy Khối doanh nghiệp Hà Nội và đảng ủy các tổng công ty trước tiên phải chú trọng xây dựng văn kiện bảo đảm chất lượng theo hướng đổi mới tư duy, xác định tầm nhìn đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ phát triển đang đặt ra trong bối cảnh toàn cầu hóa mạnh mẽ. Các doanh nghiệp phải tập trung đổi mới gắn với rà soát, xử lý các vấn đề tồn đọng liên quan đến trách nhiệm cán bộ, tinh thần là kiên quyết bảo vệ các đồng chí dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, nhất quyết không để người không xứng đáng, có biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” lọt vào cấp ủy khóa mới.

Bí thư Đảng ủy khối doanh nghiệp Hà Nội Trịnh Huy Thành phát biểu tại buổi làm việc.

Đề cập đến nhiệm vụ phát triển kinh tế, đồng chí cho rằng, tăng trưởng của Hà Nội năm 2020 phải đạt 7,51% thì thành phố mới có thể hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội giai đoạn 2015-2020. Nhưng đến thời điểm này, đây là mục tiêu cực kỳ khó khăn, đòi hỏi tất cả các thành phần kinh tế, nhất là các doanh nghiệp, phải cố gắng gấp đôi. Đồng chí mong muốn, các doanh nghiệp, doanh nhân đồng hành cùng thành phố, thể hiện bản lĩnh, quyết tâm, đi đầu tháo gỡ khó khăn; luôn sẵn sàng thích ứng với kịch bản xấu nhất, không để bị động bất ngờ.

Đồng chí cũng đề nghị Đảng ủy Khối và các doanh nghiệp xác định phòng, chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách hàng đầu. Mỗi doanh nghiệp phải có giải pháp bảo đảm an toàn cho người lao động, cho khách hàng, đồng thời tuyên truyền để người lao động có ý thức vận động gia đình tham gia phòng, chống dịch. Đồng thời cần chủ động bảo đảm nguồn cung hàng hóa thiết yếu trên địa bàn thành phố, đầy đủ về số lượng, ổn định về giá cả; đẩy mạnh khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, cơ cấu lại sản xuất, tìm kiếm các sản phẩm mới đạt hiệu quả cao.

QUỐC TOẢN. Ảnh: DUY LINH